Xử phạt 7 cơ sở vi phạm quy định về kinh doanh LPG

Rate this post

Sau khi hoàn tất hồ sơ vụ việc, lực lượng QLTT tỉnh Tiền Giang đã xử phạt 07 trường hợp vi phạm quy định về kinh doanh LPG với tổng số tiền gần 40 triệu đồng.

Quản lý thị trường Tiền Giang xử phạt 7 cơ sở vi phạm kinh doanh LPG

Từ tháng 7/2022 đến nay, Đội QLTT số 3 đã thực hiện kiểm tra theo kế hoạch kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với 09 hộ kinh doanh LPG trên địa bàn thị xã Cai Lậy và huyện Tân Phước, tỉnh. Tiền giang.

Kết quả, phát hiện tại 07 cơ sở vi phạm quy định về kinh doanh LPG. Trong đó, có 04 cửa hàng bán lẻ LPG chai có sổ theo dõi nhưng không có đầy đủ thông tin về chai LPG; 02 cửa hàng bán lẻ chai LPG không có sổ theo dõi hoặc cơ sở dữ liệu điện tử ứng dụng công nghệ thông tin để theo dõi chai LPG; 01 trường hợp kinh doanh LPG sử dụng nhân viên làm việc tại cửa hàng bán lẻ LPG chai không được huấn luyện kỹ thuật an toàn, phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

Với các hành vi vi phạm trên, sau khi hoàn thiện hồ sơ vụ việc, Đội trưởng Đội QLTT số 3 đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 07 hộ kinh doanh với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. Đến nay, các đối tượng vi phạm đã nộp phạt theo quy định.

Trước đó, từ ngày 11 đến 13-9-2022, lực lượng quản lý thị trường nhận được thông tin về việc 5 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn đóng cửa, ngừng bán hàng. Ngay khi nhận được thông tin, đơn vị đã giám sát và làm việc trực tiếp với đại diện 5 cửa hàng. Các cửa hàng hiện đã mở cửa như bình thường.

Thanh Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *