Yofukashi no Uta-11 [Do You Know What a Vampire Is?]

Rate this post

Chào mừng tất cả mọi người, đến với những gì có thể là một trong những tuần quan trọng nhất của Yofukashi nhưng. Tại sao nó lại quan trọng? Bởi vì tuần này đặt chúng ta ở ngã ba đường. Yofukashi có thể đi xuống một trong hai và được tươm tất. Hoặc nó có thể thử cả hai và không đạt được. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy đi sâu vào nó.

Vì vậy, tại sao tôi lại nói như vậy Yofukashi như ở ngã tư ngay bây giờ? Tại sao tập này lại quan trọng như vậy? Chà nếu bạn sẽ nhớ lại, có lẽ ở phần đầu, tôi có thể đã nói điều gì đó dọc theo dòng: “Yofukashi sẽ phải lựa chọn xem nó muốn nói về các mối quan hệ hay ma cà rồng ”. Và trong vài tuần qua, các mối quan hệ được lựa chọn khá ổn định. Chắc chắn là nó đã đưa ma cà rồng vào với họ, chúng ta có toàn bộ đội ngũ ma cà rồng wafus. Nhưng tất cả đều tồn tại để kiểm tra các mối quan hệ theo cách này hay cách khác, một số thành công hơn những mối quan hệ khác. Điều đó sẽ thay đổi trong tuần này. Bởi vì tuần này giới thiệu điều đầu tiên có thể được gọi là “Nhân vật phản diện” cho một loạt phim mà nếu không thực sự có. Nhân vật phản diện đó sẽ là Thợ săn ma cà rồng, Anko Uguisu. Hoặc ít nhất là gần với một thợ săn ma cà rồng như Yofukashi sẵn sàng đưa nó cho đến nay.

Tôi muốn rõ ràng từ đầu, trong chân không, tôi rất thích tập này. Anko có một số năng lượng ara ara thực sự, và tôi hoàn toàn thích quan điểm cạnh tranh này về ma cà rồng. Cho đến nay, Yofukashi phần lớn đã đóng khung chúng như một sự lựa chọn lối sống hơn là những con quái vật. Ngay cả khi họ nói về việc giết người, họ vẫn thích biến họ hơn. Giống như nó là một phương sách cuối cùng. Nhưng tuần này, chúng ta phải xem những bức tranh đầu tiên về khía cạnh tàn ác hơn của ma cà rồng. Làm thế nào mà không phải tất cả những người mà họ đến đều là những người sẵn sàng tham gia, làm thế nào một số ma cà rồng lại là nạn nhân nhiều hơn người yêu. Điều này thực sự tuyệt vời! Tôi thích cách điều này trực tiếp thách thức những kinh nghiệm hạn chế của Ko với những gì Nên là những con quái vật. Tôi thực sự tò mò về cách anh ấy sẽ đối xử với Nazuna vào lần tới khi họ gặp nhau, và tôi nghĩ Anko mang đến một số xung đột cần thiết cho chương trình. Chỉ có một vấn đề. Thời gian.

Sự thay đổi kiểu này cảm thấy thực sự kỳ lạ khi xuất hiện vào cuối bộ truyện. Yofukashi đã trải qua 10 tập cho đến nay với sự lãng mạn và các mối quan hệ là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi, không có mối đe dọa nào trong tầm mắt. Và tất cả thời gian đó đã được dành để nhân hóa ma cà rồng và tương tác của chúng với con người. Nếu điều này đã được giới thiệu sớm hơn, hoặc có bộ Waifus mới đã được tạo ra một chút đe dọa để giữ cho âm thanh đồng đều hơn, nó sẽ không phải là một vấn đề. Tuy nhiên, điều này có cảm giác như chúng tôi đang tạo ra một con số 180 hoàn chỉnh so với những gì chúng tôi đã làm trước đây. Tôi nghĩ rằng một trong hai hướng đều tốt, thậm chí là tuyệt vời. Cho dù đó là sự lãng mạn và các mối quan hệ hay một bi kịch / kinh dị ma cà rồng hợp pháp, tôi nghĩ Yofukashi có thể kéo nó ra. Tôi chỉ lo lắng rằng bằng cách cố gắng làm cả hai điều này vào cuối mùa giải, Yofukashi sẽ tự bối rối và vấp ngã ở đêm chung kết.

Đối với nội dung thực tế của tập phim, tôi đã nói rằng tôi thích nó. Trong chân không, điều này thật tốt. Anko có vẻ rất căm thù ma cà rồng, nhưng điều đó cũng không thấm vào người. Cô ghét họ không phải vì cô là một kẻ đáng ghét mà vì cô có một niềm đam mê mãnh liệt với con người. Đi thật xa để ở bên họ đến cuối cùng, nắm tay họ và giữ họ là con người cho đến cuối cùng. Hãy kết hợp điều đó với bi kịch của chính Ma cà rồng khi chống lại sự thôi thúc uống rượu trong suốt một thập kỷ, và nó khá hay! Câu hỏi duy nhất của tôi là, nếu anh ấy ghét nó đến vậy, tại sao anh ấy không tự mình đứng ra dưới ánh mặt trời? Có bắt buộc phải nhịn ăn không? Cơ chế cho cái chết của ma cà rồng là gì? Nếu đây là góc Yofukashi muốn đi, chúng ta cần hiểu những điều này để đánh giá cao mối đe dọa của Anko.

Trong khi đó về phía Ko, tôi rất thích thấy anh ấy đi chơi với các bạn cùng lớp một lần nữa. Tôi muốn đứa trẻ này có thêm nhiều mối quan hệ giữa con người với nhau, để thấy nó từ từ thoát ra khỏi vỏ bọc của mình. Và đó là những gì Yofukashi đã làm trong tuần này! Ngay cả khi đó là vào ban đêm, Ko đã trở lại trường học. Đây là lần gần nhất anh ấy trở lại cuộc sống bình thường trong nhiều tháng. Và anh ấy đã làm điều đó với những người bạn trung thực với lòng tốt! Nó cho thấy anh ấy đã tiến bộ đến mức nào và tôi thích thấy anh ấy chỉ tận hưởng bản thân mà không có bất kỳ ẩn ý lãng mạn nào. Nó cảm thấy hơi kỳ lạ khi nội dung nghiêm túc hơn của Anko, nhưng chỉ vì tôi đã kết hợp những nhân vật này với một giọng điệu hoàn toàn khác. Nếu Yofukashi đã không làm cho phần còn lại của chương trình cảm thấy nhẹ nhàng như nó đã làm, tôi có lẽ sẽ không gặp vấn đề đó.

Dù sao, vấn đề mà tôi đang nói là: Yofukashi phải đưa ra quyết định. Trọng tâm của nó sẽ là gì? Liệu đó có phải là tất cả về các mối quan hệ và sự trưởng thành ngày càng tăng của Ko qua khoảng thời gian khó hiểu này trong cuộc đời anh ấy? Hay phần này sẽ nói nhiều hơn về Ma cà rồng và ảnh hưởng của chúng đối với con người? Một trong hai sẽ hoạt động. Địa ngục, về lý thuyết, bạn có thể kết hợp cả hai bằng cách để Anko và đường dây của cô ấy đại diện cho những mối quan hệ bi thảm và thất bại hơn là những mối quan hệ thành công và nở rộ. Nhưng nếu bạn đi theo con đường đó, bạn sẽ phải điều chỉnh tốt hơn giai điệu của phần còn lại của loạt phim để cho phép chúng hòa vào một cách tự nhiên. Ít nhất, mặc dù tôi có thể nói với bạn điều này, bất cứ điều gì Yofukashi chọn Tôi sẽ ở đó vì nó. Miễn là nó không chết tiệt một cách hoàng gia cuối cùng của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *