Yofukashi no Uta-12 [My Mom’s Out Tonight]

Rate this post

Chào mừng tất cả, đến với tuần áp chót của Yofukashi no Uta! Hãy nhớ cách tôi đã nói tuần trước là một tuần quan trọng vì Yofukashi đã tự phân chia theo hai hướng? Tuần này là Của Yofukashi câu trả lời, và đó là một câu trả lời tuyệt vời nếu bạn hỏi tôi. Vì vậy, chúng ta hãy nhảy ngay vào nó!

Như tôi đã nói, phản ứng ngay lập tức của tôi là đây là một tập thực sự tốt cho Yofukashi. Cho đến bây giờ, tôi vẫn quan tâm đến loại đêm chung kết Yofukashi sẽ có. Nó sẽ tập trung nhiều hơn vào mối quan hệ và là một câu chuyện tình lãng mạn hay xoay quanh một câu chuyện về ma cà rồng nghiêm túc hơn? Cả hai đều là những sự lựa chọn vững chắc, nhưng việc gắn bó ở giữa sẽ không đạt được kết quả nào. Nó phải chọn một bên, và tuần này Yofukashi đã làm điều đó: Nó chọn ma cà rồng. Không chỉ vậy, nó đã làm việc chăm chỉ để chuyển chúng ta hoàn toàn khỏi một mối tình lãng mạn ngốc nghếch vào trong sự lựa chọn đó. Bây giờ chắc chắn, nó đã làm như vậy theo kiểu vòng vo. Cách nó bắt đầu quá trình chuyển đổi này với sự giới thiệu đột ngột của Anko khá khó xử. Nhưng tuần này lấy tất cả những gì cô ấy giới thiệu và sau đó tập trung vào nó hết mức có thể. Không lãng mạn ngốc nghếch, không đùa cợt để chia tay căng thẳng. Chỉ chuyên đề thăm dò.

Điều đó có nghĩa là gì? Về cơ bản, Yofukashi đã sử dụng tình tiết này để chuyển từ mối quan hệ cá nhân giữa ma cà rồng và con người sang một cái nhìn rộng hơn về mối quan hệ giữa ma cà rồng với xã hội loài người. Trên thực tế, họ là những kẻ bị ruồng bỏ. họ thiếu tất cả các mối quan hệ và kết nối, lãng mạn hay cách khác. Bạn có thể sử dụng điều này như một phép ẩn dụ cho những người bị ruồng bỏ hoặc những kẻ xấu tính hoặc lối sống không chuẩn mực và của chúng mối quan hệ với xã hội, nhưng cá nhân tôi nghĩ đó là một chút căng thẳng. Tác giả sẽ phải thực sự thật sự bảo thủ để miêu tả tất cả họ như những ký sinh trùng hút máu trên xã hội. Tuy nhiên, bạn không bao giờ biết được, có thể trong tương lai, đó là nơi Yofukashi sẽ đi! Nó không liên quan đến vị trí của chương trình ngay lập tức tuy nhiên. Và nó ở đâu, buộc Ko phải hỏi câu hỏi rất quan trọng là tại sao. Tại sao anh ấy có muốn trở thành ma cà rồng không. Và bạn biết điều gì thực sự thú vị không? Ko có câu trả lời.

Hoặc ít nhất, ban đầu anh ấy không có câu trả lời. Khi Mahiru, nhân vật nam tái xuất duy nhất của chương trình, hỏi anh ta, anh ta không thể trả lời. Tất nhiên Mahiro đã trình bày nó với thái độ thù địch, rõ ràng là anh ấy không chống lại việc trở thành ma cà rồng. Nhưng anh ấy thậm chí không thể tạo ra một lý do nào đó, anh ấy đang rất đau đầu về vấn đề này. Chỉ khi bị Nazuna thúc ép, trong sự an toàn của căn phòng của mình, anh ta mới có thể đưa ra phản ứng. Và Nazuna xé toạc câu trả lời đó, trình bày cho anh ta lý do thực sự: Bởi vì nó là tiểu thuyết. Ko tận hưởng buổi tối không phải vì sự tự do, cậu ấy đã có được điều đó từ khi không chịu đi học, mà vì nó rất khác thường. Mọi thứ về nó, từ Nazuna đến những người họ gặp, đều là một trải nghiệm mới. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nó không còn mới nữa?

Đây là nơi tôi thực sự thích tập phim. Tôi nghĩ rằng Nazuna cuối cùng sẽ củng cố anh ta bằng cách nào đó. Rằng có lẽ lúc này cô ấy sẽ có tình cảm của riêng mình với anh ấy và sẽ đẩy anh ấy về phía đó. Tuy nhiên, thay vào đó, cô ấy đẩy anh ra và khó khăn. Cô ấy nói về cuộc sống của cô ấy buồn tẻ như thế nào. Về cách, sau khi bạn đã sống trong nhiều thập kỷ, nhàm chán và hoàn toàn bình thường loại cuộc sống này trở thành. Ma cà rồng sống mãi mãi cho đến khi chúng uống máu! Màn đêm, xã hội, địa ngục, thậm chí có thể là chính cuộc sống, một ngày nào đó sẽ mất đi ý nghĩa của nó vì không có mục tiêu cuối cùng. Theo một cách nào đó, và đây là điều được khám phá trong rất nhiều tiểu thuyết về ma cà rồng, trở thành ma cà rồng là phải trì trệ. Để không bao giờ thay đổi so với bạn. Vì nếu Ko trở thành một? Một ngày nào đó có lẽ cuộc sống trung học hàng ngày đó sẽ trở nên mới lạ, và anh ấy sẽ nhớ rằng không bao giờ trải nghiệm nó.

Trong khi đó ở mặt trái, chúng ta có Anko, người cũng cố gắng thuyết phục Ko không trở thành ma cà rồng. Nhưng Nazuna đang làm điều đó từ một nơi có vẻ từ bi, Anko chỉ làm tất cả với tư cách là nhân vật phản diện. Và bạn biết những gì? Tôi hoàn toàn yêu người phụ nữ này. Từ việc trêu chọc một học sinh cấp hai và dẫn anh ta đến việc nói dối về việc theo dõi anh ta và đi xa hơn là gọi cảnh sát để giữ anh ta trong nhà. Tôi yêu không chỉ cô ấy sẵn sàng đi bao xa cho các mục tiêu của mình mà còn là cô ấy sẵn sàng theo đuổi chúng chủ động. Đi ra ngoài để gây rắc rối cho anh ta khi anh ta không ngay lập tức đồng ý với yêu cầu của cô. Tôi yêu một nhân vật phản diện cùng công ty, điều đó khiến cô ấy có vẻ… đe dọa hơn rất nhiều. Không phải theo nghĩa vật lý, ít nhất không phải đối với Ko, mà là về mối quan hệ và mục tiêu của anh ấy.

Vì vậy, tất cả, tôi nghĩ rằng đây là một tập thực sự chắc chắn cho Yofukashi. Chúng tôi có một thiết lập cuối cùng khá rõ ràng ở đây với việc Ko quyết định theo cách này hay cách khác và thực sự cam kết mối quan hệ của anh ấy với Nazuna. Của anh ấy thực sự tìm ra tại sao anh ta muốn trở thành một ma cà rồng, nếu anh ta muốn trở thành một người nào đó. Trên hết, chúng ta rất có thể sẽ có một cuộc đối đầu nào đó giữa Anko và Nazuna. Tất nhiên không phải là trận chung kết, nhưng chắc chắn họ sẽ gặp nhau đúng lúc bộ truyện kết thúc và khiến chúng ta muốn nhiều hơn thế. Đó là một chút xấu hổ, chắc chắn. Nhưng thực sự không có cách nào xung quanh một cái kết đáng sợ cho một chương trình mà manga vẫn đang tiếp tục. Tôi chỉ hy vọng rằng nó đủ thỏa mãn để tôi cảm thấy như thời gian của tôi với chương trình đã được dành tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *