Tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi

Rate this post

Trần Quỳnh Chủ Nhật, ngày 25/09/2022 09:31 (GMT + 7)

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống của người cao tuổi, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội động viên người cao tuổi.

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, từ ngày 12 đến 28-9-2022, Chi cục Dân số và Phát triển thuộc Trung tâm Y tế huyện Đắk Song (Đắk Nông), triển khai thực hiện kế hoạch. Số 182 / KH-TTYT của Trung tâm Y tế về việc tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Chi cục Dân số và Phát triển đã phối hợp với Trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức khám sàng lọc một số bệnh thông thường, tư vấn trực tiếp về chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất dinh dưỡng, có kiến ​​thức về tập luyện để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật, nhất là các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. như tăng huyết áp, đái tháo đường, các bệnh tim mạch, mắt …

tm-img-alt
Trung tâm Y tế huyện Đắk Song tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi.

Dự kiến ​​trong đợt này, Chi cục Dân số sẽ khám và tư vấn cho 3.460 / 3.973 người cao tuổi, trong đó 800 người sẽ xét nghiệm đường huyết. Hiện Khoa đã thực hiện được 5/9 xã với 1.690 / 3.973 cụ, trong đó có 440 cụ xét nghiệm đường huyết.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống người cao tuổi, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *