Yofukashi no Uta – 12

Rate this post

Nó thường là mối quan tâm áp dụng nhiều hơn đối với phim hài và loạt phim về phần cốt lõi của cuộc sống, nhưng Yofukashi no Uta không được miễn dịch. Điều gì sẽ xảy ra khi một loạt phim thiên về hành trình hơn là đích đến trở nên “nghiêm túc”? Hầu như tất cả các loạt phim đều làm như vậy trong vài tập cuối cùng của họ và đó có thể là một vấn đề thực sự – đặc biệt là khi một chương trình mất đi danh tính thực sự của nó để làm cho nó như vậy. Việc chuyển thể từ một manga đang phát hành có thể ảnh hưởng đến điều đó – nhưng chỉ khi có hy vọng thực tế cho các mùa bổ sung.

Khi bạn nghĩ về nó, Cuộc gọi của đêm kiểm tra rất nhiều hộp cho một phần của cuộc sống. Đó thực sự là trải nghiệm ra ngoài và khoảng sau nửa đêm thúc đẩy câu chuyện hơn cốt truyện thông thường. Về cơ bản, đây là một bộ truyện về nghệ thuật lãng phí thời gian. Nhưng như bạn mong đợi, cốt truyện đang chiếm trọng tâm trong đoạn cuối (chính xác là 3 tập cuối). Nhưng nó đang hoạt động, vì vậy câu hỏi đặt ra là, tại sao? Tôi nghĩ đó là bởi vì bản chất của idyll tự nó đã đặt ra rất nhiều câu hỏi cần được giải quyết. Cái đó. và thực tế là ít nhất trong hai tập, diễn biến cốt truyện cảm thấy rất chân thực và phù hợp với các chủ đề của bộ truyện nói chung.

Quan điểm của tôi về biểu tượng của ma cà rồng trong Yofukashi đã phát triển, nhưng vẫn khá nhất quán. Ma cà rồng là những người không phù hợp – những kẻ bị ruồng bỏ, những kẻ cô độc, xã hội “lập dị” thà giả vờ như không tồn tại. Như Nazuna nói với Kou trong cuộc trò chuyện rất tiết lộ của họ trong phòng ngủ của anh ấy, sự hấp dẫn rất đơn giản – “khác”. Đặc biệt là khi bạn 14 tuổi bất cứ điều gì khác là sẽ cảm thấy thú vị, đặc biệt là những thứ bị cấm như những gì Kou đang làm. Nhưng đối với tất cả sự hấp dẫn mà tiếng gọi của bóng đêm dành cho những người hướng nội (và tôi nói từ kinh nghiệm cá nhân khi nói rằng nó có sức mạnh) thì cũng có một mặt tối của nó.

Ban đêm thật thú vị, đặc biệt là nếu bạn không bao giờ cảm thấy thoải mái dưới ánh sáng. Đáng sợ quá, nhưng đó là một phần lớn của sự hấp dẫn. Nhưng nó cũng đầy rẫy những kẻ nghiện ngập và gái mại dâm và những người nghiện rượu quá say để về nhà vào đêm hôm đó. Nếu bạn muốn sống trong thế giới đó, bạn từ bỏ đặc quyền được hành động như thể những người đó không tồn tại. Không phải để mang tính biểu tượng quá xa, nhưng nó là những gì nó là. Những gì chúng ta đã thấy tuần trước – mặt tối của chủ nghĩa ma cà rồng – chỉ là, mặt tối của việc trở thành người của bóng đêm. Nếu Kou quyết định trở thành ma cà rồng, anh ấy sẽ ôm lấy tất cả các của trải nghiệm, cho dù anh ta có muốn hay không.

Việc Kou sẽ bị chấn thương bởi những gì anh ấy thấy tuần trước là điều không thể tránh khỏi. Anh ấy cũng bị lung lay, anh ấy cũng nên như vậy. Bây giờ anh ấy biết ma cà rồng mất kiểm soát trông như thế nào – nhưng anh ấy không biết có thể dễ dàng đến được điểm đó như thế nào. Sự thèm khát tình dục của Nazuna đối với anh ta mang một sắc thái nham hiểm hơn nhiều. Điều quan trọng nhất, tất cả điều này đã khiến Kou đặt câu hỏi “tại sao?” Tại sao anh ta lại muốn trở thành ma cà rồng? Mahiru hỏi điều đó về anh ta, nhưng anh ta đã hỏi điều đó về chính mình. Chẳng phải anh ta đã tự do rồi, trở thành người của bóng đêm và sống ở ngoại vi của ma cà rồng sao? Nhưng hiện tại, anh ta luôn có tùy chọn để bảo lãnh và gia nhập lại thế giới của các quân vương – và điều đó tô điểm cho tất cả các phản ứng cảm xúc của anh ta.

Của Mahiru là sự quan tâm chân thành của một người bạn và đứa trẻ đồng loại, giống như của Akira. Nhưng một lần nữa, Kou đã không chắc về bản thân mình. Anh ta đối mặt với Nazuna với những lo lắng của mình, một cách miễn cưỡng – và cô ấy dường như không biết về sự tồn tại của Anko và thực sự ngạc nhiên khi có một con người có thể giết ma cà rồng. Cô cũng xác nhận rằng một ma cà rồng sẽ chết sau khi không uống máu người trong mười năm. Tôi đã hơi lo lắng khi cô ấy mời mình đến nhà Kou, nhưng có vẻ như nó đã tương đối tốt. Chuyến thăm đó càng khẳng định cuộc sống ở quê nhà của anh trống trải như thế nào – bố anh đã mất từ ​​lâu và mẹ anh đã tiêu thụ hết công việc đến mức tương tác duy nhất của họ dường như chỉ là việc bà để lại cho anh tiền ăn. Nó cũng xác nhận rất nhiều thứ khác.

Làm thế nào để diễn giải bản chất của cuộc trò chuyện đó? Nó bị tính phí tình dục mặc dù Naz nói đùa về nó – tâm lý không có cha mẹ ở nhà và một cô gái nóng bỏng trong phòng của bạn đã tự nói lên điều đó. Nhưng nó cũng nghiêm trọng – và tôi nghĩ nó thể hiện việc Nazuna cố gắng giải thoát cho Kou, nếu anh ấy thực sự muốn. Nếu cô ấy đã làm quá lên sự lãng mạn của trải nghiệm ma cà rồng trước đây, có lẽ cô ấy đã làm lu mờ những nhược điểm ở đây một chút. Có vẻ như Naz quan tâm đến Kou ở một mức độ nào đó ngoài mùi máu của anh ấy. Nhưng bán quá mức hay không, tôi chắc chắn rằng sự nhàm chán là một trong những kẻ thù lớn nhất của ma cà rồng. Một lần nữa, đó là mặt còn lại của việc ôm ấp trong đêm – mặt mà bạn thấy khi sự lãng mạn của nó bắt đầu suy yếu.

Không giải quyết được tâm trí của mình với Nazuna, Kou quay sang Anko. Nhưng động cơ của cô ấy là nếu bất cứ điều gì mờ ám hơn Naz ‘. Có lẽ cô ấy quan tâm đến Kou khi còn nhỏ đang gặp nguy hiểm. Có lẽ cô ấy thực sự muốn một trái cấm ném với anh ta. Hoặc có thể cô ấy chỉ thích thao túng tình cảm mọi người. Nhưng anh ấy không thể nhìn thế giới của ma cà rồng với hai màu đen và trắng như cô ấy, bởi vì họ đã trở thành người đối với anh ấy bây giờ. Đối với Kou, câu hỏi liệu anh ta có thực sự muốn trở thành một người tách biệt với vấn đề liệu anh ta có tin rằng tất cả họ nên bị giết hay không – về vấn đề đó, anh ta cảm thấy sự chắc chắn của một thiếu niên với thế giới quan của một thiếu niên.

Anko gọi cảnh sát Kou chắc chắn là một kẻ thay đổi cuộc chơi, có cốt truyện khôn ngoan. Nó có nghĩa là hiện trạng không còn khả thi và buộc Kou phải đưa ra quyết định về những gì anh ấy thực sự muốn. Vào thời điểm anh ta đi trốn – và thật thú vị khi chính Hatsuka xuất hiện vào thời điểm đó. Hatsuka là ma cà rồng duy nhất trong cuộc tình trên mái nhà đó vẫn còn là một chiếc giày chưa được cởi, vai trò của họ trong câu chuyện vẫn chưa được xác định. Tôi không biết vai trò đó là gì, nhưng tôi khuyến khích bạn nên nghe kỹ đoạn hội thoại ngắn của Hatsuka ở cuối tập. Tôi đã rất băn khoăn về nhân vật có thể vừa được xác nhận trong những giây phút cuối cùng đó.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published.