Yowamushi Pedal Limit Break – 02

Rate this post

Cả hai Boku no Hero Academia Bàn đạp Yowamushi đã trở lại trong mùa giải này, và tuần này Yamashita Daiki thậm chí còn chưa bao giờ phải ra khỏi ghế. Đi tìm hình, hả? Tôi cho rằng đó là một minh chứng cho thực tế là cả hai bộ truyện đều hơn hẳn các nhân vật chính của chúng – ngay cả khi chúng là những nhân vật thực sự đưa Yamashita lên bản đồ. Và trong một chuyến du lịch lớn, các tay đua sẽ phân tán trên nhiều dặm đường, có nghĩa là người viết phải chọn những người nào để tập trung vào bất kỳ thời điểm nào. Nó không giống như hầu hết các môn thể thao, nơi tất cả các cầu thủ được tập trung ở cùng một nơi vào cùng một thời điểm.

Trên thực tế, đó là chủ đề của tập này. Đôi khi người ta hay nói về bóng chày rằng đó là “một môn thể thao cá nhân chơi theo đội”. Nhưng đi xe đạp trong tour du lịch thực sự điều đó – không yêu cầu ưa thích. Chỉ có một tay đua “chiến thắng” Tour de France hoặc Giro d’Italia, nhưng chính đội của họ mới thực sự thắng cuộc đua. Trong cuộc đua xe đạp đường dài thực sự có sức mạnh về số lượng, vì lý do cả vật lý và tâm lý. Vai trò của một trưởng nhóm (và một người quản lý nếu một đội có một đội, điều mà tất cả các đội chuyên nghiệp đều làm) là cân bằng giữa phúc lợi của nhiều người và phúc lợi của một số ít – hoặc một. Cuối cùng, tất cả mọi người ở đó đều hy sinh bản thân để có được người lãnh đạo bên kia chiến tuyến trước.

Trong trường hợp của Kyoto Fushimi Midousuji Akira vừa là lãnh đạo, vừa là quản lý (và độc tài). Là một tay đua xe đạp giỏi như anh ta, rõ ràng là anh ta thích chiến lược của môn thể thao này hơn là cưỡi ngựa thực tế. Chimera-kun luôn có kế hoạch, và ngày hôm nay sẽ không bao giờ khác. Anh ấy có thể đã giành chiến thắng trong ngày thứ hai, nhưng anh ấy đã làm như vậy khi chỉ có Mizuta-kun bên cạnh – phần còn lại của đội hoàn thành tốt sau cơ thể của Hakone và Souhoku. Điều đó khiến anh ta gặp bất lợi đáng kể trước hai đội đó, và việc chờ đợi những tay đua còn lại bắt kịp anh ta sẽ khiến anh ta bị thâm hụt quá lớn để bù đắp.

Chimera-kun đã có một kế hoạch khi Isa Shinya của Kumamoto Daiichi – người mà anh ta đã sử dụng hết và để chết vào ngày thứ hai – đến gặp anh ta để cầu xin những mảnh ghép chiến lược. Anh ấy đã thảo luận về kế hoạch của mình với Yamaguchi Noriyuki nhẹ nhàng (Tokuishi Katsuhiro), nhưng việc Issei sẵn sàng sử dụng lại là một cơ hội quá tốt để bỏ qua. Pốt chính ở đây bao gồm phần lớn các tay đua và một nhóm lớn có thể di chuyển nhanh hơn nhiều so với một nhóm sáu hoặc tám – nhưng chỉ khi được điều chỉnh đúng cách. Nếu nhóm zaku đó có thể bị biến thành cá piranha, thì điểm yếu cá nhân của họ thực sự có thể trở thành một thứ gì đó chết người.

Ý tưởng rất đơn giản (ngoại trừ việc cạo đầu, mà tôi không rõ tại sao anh ta lại khăng khăng như vậy). Sẽ khiến Midousuji chậm lại quá nhiều nếu đợi ba đoạn phim của anh ấy bắt kịp. Nhưng nếu viên đạn có thể kéo những tay đua đó về phía mình với tốc độ cực nhanh, thì Midousuji có thể cưỡi họ như một người lướt trên một con sóng, suốt chặng đường trở về đoàn trước. Để điều này hoạt động, anh ấy cần Issei tổ chức và thúc đẩy peloton. Nhưng anh ta không hoàn toàn tin tưởng anh ta làm điều đó, vì vậy nhiệm vụ của Yamaguchi là đảm nhận quyền chỉ huy một khi anh ta bị nuốt chửng. Một khi Yamagucghi kéo cả bầy đến chỗ Midousuji và Mizuta, tất cả sức mạnh đó có thể được sử dụng để đưa anh ta trở lại mặt trận.

Tất nhiên, lỗ hổng trong kế hoạch này là một khi viên đạn quay lại Souhoku và Hakone, Midousuji-kun sẽ lại đuổi họ. Issei chắc chắn biết điều này, nhưng như chính anh ấy nói – anh ấy có gì để mất? Cách này ít nhất Kumamoto có liên quan và có thể có cơ hội đạt thành tích cao hơn so với trường hợp khác. Trên thực tế, nhóm SouHako chính đi ngang qua Midousuji và Mizuta trên đường, và trong khi trí não của Kaburagi chỉ có thể kêu lên, Naruko không đủ sức để quay lại trò chuyện. Tôi nghĩ đó là do anh ta nghi ngờ có một cái bẫy – tôi chắc chắn sẽ làm vậy – nhưng có vẻ như trường hợp anh ta thực sự thất vọng hơn khi nghĩ rằng cuối cùng thì Midousuji có thể sẽ không ở đó để thách thức anh ta. Hãy cẩn thận với những gì bạn muốn, Đậu Đỏ bé bỏng…

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *