10 Anime hay nhất về thể loại Solo Leveling

Rate this post

Solo Leveling hay Na Honjaman Level-up là một Manhwa hay Truyện tranh nổi tiếng của Hàn Quốc được người hâm mộ thảo luận rất nhiều trong Cộng đồng Anime. Bản chuyển thể từ Web Novel của Chu-Gong, Solo Leveling, tập trung vào nhân vật chính tên là Sung Jin-Woo. Lúc đầu, anh ta là một Thợ săn hạng E và là người yếu nhất trong số tất cả các Thợ săn, cho đến cuối cùng, anh ta đã phát triển và trở thành Thợ săn mạnh nhất.

Khi bài báo này được viết, Trong Crunchyroll Expo 2022, đã có thông báo rằng Webcomic Solo Leveling nổi tiếng sẽ được chuyển thể thành anime

QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Trong khi chờ đợi, bạn có thể đọc hoặc xem một anime khác như Solo Leveling.

Anime giống như Solo Leveling

1. Lần đó tôi tái sinh thành Slime

video trên YouTube

QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Anime đầu tiên tương tự như Solo Leveling là That Time I Got Reborn as a Slime. Nó kể về câu chuyện của Mikami Satoru, một nhân viên đã chết trên đường đi làm về. Nhưng thay vì đến thế giới sau khi chết, anh ta được tái sinh ở một thế giới song song với tư cách là một Slime.

Lúc đầu, Satoru được coi là một chất nhờn bình thường, nhưng không phải vậy; trên đường đi, anh ta có được nhiều sức mạnh khác nhau để trở thành sinh vật mạnh nhất thế giới.

Khi bắt đầu câu chuyện, Sung Jin-Woo và Satoru xuất hiện như những nhân vật yếu đuối và vô dụng. Nhưng khi câu chuyện tiến triển, cả hai đều phát triển để đánh thức nhiều siêu năng lực khác nhau để trở thành những thực thể mạnh nhất trên thế giới.

QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

2. Tháp của Chúa

video trên YouTube

Tower of God tập trung vào Baam thứ 25 hay Yoru, một cậu bé dành phần lớn cuộc đời của mình dưới Tháp cho đến khi một cô gái tên Rachel tìm thấy cậu. Rachel dạy Baam rất nhiều thứ, từ cách đọc, cách cư xử và cách giao tiếp với mọi người.

Một ngày nọ, Rachel đột ngột bỏ Baam để leo lên tòa tháp ngắm sao. Không muốn ở một mình, Baam quyết định lên tàu và đoàn tụ với Rachel.

QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Giống như Solo Leveling, Tower of God cũng là một bộ truyện tranh đến từ Hàn Quốc. Sự khác biệt là Tower of God được xuất bản trên LINE Webtoon trong khi Solo Leveling được phát hành trên KakaoPage.

Bam và Sung Jin-Woo có điểm giống nhau là cả hai đều là những nhân vật yếu đuối và luôn bị coi thường. Nhưng theo thời gian, họ có được nhiều sức mạnh khác nhau, nhanh chóng biến họ thành những nhân vật bị chế ngự.

3. Cố gắng nhặt các cô gái trong ngục tối có sai không?

video trên YouTube

QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Có sai không khi cố nhặt các cô gái trong ngục tối? Nó tập trung vào Bell Cranel, một nhà thám hiểm mới làm quen với ước mơ trở thành người vĩ đại nhất trên toàn vùng đất. Sau cuộc gặp gỡ với Nữ thần Hestia, Bell cảm thấy rằng giấc mơ của mình sắp thành hiện thực. Với sự hỗ trợ của Hestia, Bell bắt đầu cuộc phiêu lưu khám phá hầm ngục đầy quái vật nguy hiểm.

Điểm giống nhau của Danmachi với Solo Leveling là cả hai anime đều liên quan đến ngục tối như cốt truyện. Nhân vật của Bell cũng giống với Sung Jin-Woo; anh ta không giỏi chiến đấu ngay từ đầu và có rất ít sức mạnh. Cho đến khi cuối cùng anh ấy tiết lộ tiềm năng khiến Bell trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian.

4. Arifureta: Từ tầm thường đến kẻ mạnh nhất thế giới

video trên YouTube

Hajime Nagumo là một học sinh đồng thời là một otaku hạng nặng. Một ngày nọ, anh và tất cả các bạn cùng lớp của mình được gửi đến một thế giới giả tưởng. Họ được ban cho sức mạnh để cứu thế giới ở thế giới mới. Tuy nhiên, Hajime chỉ được ban cho một khả năng, khiến cậu trở thành kẻ bắt nạt những người khác.

Arifureta: From Commonplace to World’s Strongest và Solo Leveling đều có các nhân vật chính, khi bắt đầu câu chuyện, trải qua những sự kiện khủng khiếp cho đến khi cuối cùng họ có được sức mạnh và trải qua những thay đổi về tính cách. Có lẽ điểm khác biệt, Nagumo thay đổi tính cách quyết liệt hơn Sung Jin-Woo vì tâm trí anh bị dày vò nhiều hơn.

5. Mushoku Tensei: Tái sinh thất nghiệp

video trên YouTube

Chuyển thể từ light novel nổi tiếng của Rifujin na Magonote, anime Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation kể về cuộc đời của một cậu bé NEET chết sau khi bị xe tải đâm trong khi cố gắng cứu người. Người đàn ông được tái sinh thành một đứa trẻ tên là Rudeus Greyrat trong một thế giới giả tưởng.

Vẫn mang trong mình những ký ức của kiếp trước, Rudeus tận hưởng cuộc sống mới và hứa sẽ không phạm sai lầm như trong quá khứ. Thêm vào đó, Rudeus được sinh ra, sở hữu năng lực ma thuật và mana khổng lồ.

Điểm giống nhau của Mushoku Tensei với Solo Leveling là cả hai đều có chủ đề không có anh hùng trong đó nhân vật chính có sức chứa ma thuật và năng lượng lớn. Có lẽ điểm khác biệt, Mushoku Tensei mang chủ đề isekai với việc MC bị ném vào một thế giới song song, trong khi Solo Leveling thì không.

6. Thợ săn x Thợ săn (2011)

video trên YouTube

Hunter x Hunter là một manga hoặc anime shounen được viết bởi Yoshihiro Togashi. Nó kể câu chuyện về Gon Freecs, một cậu bé gia nhập Hiệp hội Thợ săn để có một cuộc phiêu lưu trong khi tìm kiếm cha mình, người đã biến mất khi cậu trở thành Thợ săn. Để trở thành Thợ săn, trước tiên Gon phải tham gia kỳ thi Thợ săn.

Giống như Solo Leveling, nhân vật chính trong Hunter x Hunter gia nhập Hiệp hội Thợ săn để trở thành Thợ săn và chiến đấu với nhiều thứ đe dọa loài người. Cả hai đều được mô tả là có tiềm năng to lớn.

Hunter x Hunter có một arc trong đó lũ kiến ​​phát triển những diễn biến nguy hiểm, giống như Arc đảo Jeju trong Solo Leveling.

7. Chân trời khúc gỗ

video trên YouTube

Dựa trên light novel của Mamare Touno, Log Horizon lấy bối cảnh trong trò chơi MMORPG Elder Tale, trò chơi phổ biến nhất vào thời điểm đó, với hàng triệu người chơi trên toàn thế giới đã tham gia. Một ngày nọ trong bản cập nhật thứ 12, 30.000 người chơi đang đăng nhập đột nhiên bị gửi vào trò chơi và không thể đăng xuất. Ở đó, họ đã sử dụng hình đại diện trong trò chơi của mình.

Shirou, một trong những người chơi kỳ cựu cũng được gửi đi, cảm thấy bối rối về hiện tượng này và cố gắng liên lạc với bạn bè của mình để tìm hiểu thêm thông tin. Anh chàng phải lên đường phiêu lưu cùng những người bạn của mình để tìm ra nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này.

Mặc dù Shiroe thua Sung Jin-Woo về sức mạnh, nhưng anh ấy rất thông minh và đầy mưu lược trong trận chiến. Không ngạc nhiên khi Shiroe là chìa khóa chính cho sự thành công của nhiệm vụ đột kích.

8. Tôi Là Nhện Thì Sao?

video trên YouTube

Bộ Anime, Tôi Là Người Nhện, Vậy Thì Sao? lấy bối cảnh ở một thế giới khác, nơi Anh hùng và Quỷ vương đang có chiến tranh. Tác động của chiến tranh dẫn đến việc một trong những phép thuật bị ném xuống trái đất và làm nổ tung lớp học trung học.

Những sinh viên chết vì vụ nổ đã được tái sinh ở một thế giới khác. Chỉ một trong những học sinh có danh tiếng thấp nhất trong lớp được tái sinh thành một con nhện. Anh ta phải có khả năng sống sót trong thế giới mới.

Lên cấp một mình và Kumo desu ga, Nani ka? Có các nhân vật chính ban đầu yếu nhưng có thể tăng cấp để tăng sức mạnh và nhanh chóng trở thành những nhân vật bị áp đảo. Cả hai anime cũng có những cảnh chiến đấu cường điệu.

9. Grimgar of Fantasy và Ash

video trên YouTube

Với hình ảnh đồ họa đẹp mắt, Hai to Gensou no Grimgar tập trung vào một nhóm người thức dậy trong thế giới giả tưởng Grimgar mà không nhớ gì ngoài tên của họ.

Để sống sót, họ buộc phải thành lập một nhóm và gia nhập Quân đội Dự bị, với nhiệm vụ loại bỏ mọi thứ đe dọa hòa bình trên thế giới.

Nếu bạn thích Solo Leveling, không phải nhân vật chính bị áp đảo mà là những câu chuyện phiêu lưu và địa điểm mới, Hai to Gensou no Grimgar có thể là một lựa chọn. Hai to Gensou no Grimgar kể về nhân vật chính và nhóm của anh ta khám phá những địa điểm mới và đánh bại những con quái vật tấn công họ.

10. Death March to the Parallel World Rhapsody

video trên YouTube

Suzuki Ichirou một lập trình viên làm việc tại một công ty trò chơi. Anh ta phải hoàn thành thời hạn hoàn thành dự án trò chơi và các lỗi xảy ra trong trò chơi đang được phát triển. Sau khi kết thúc, Suzuki cuối cùng cũng có thể ngủ ngon.

Khi tỉnh dậy, Suzuki nhận ra rằng mình hiện đang ở một thế giới khác với các tính năng giống như trò chơi. Lúc đầu, anh nghĩ rằng đây vẫn là một giấc mơ. Nhưng thời gian trôi qua, Suzuki bắt đầu nghi ngờ vì các nút đăng xuất hoặc lưu không thể sử dụng được, cộng với việc giờ anh ta có các chỉ số và cấp độ cao hơn so với người chơi bình thường.

Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku và Solo Leveling đều đã áp đảo các nhân vật chính khám phá những địa điểm mới trong thế giới của họ. Có lẽ điểm khác biệt là Death March của Hajimaru Isekai Kyousoukyoku nhấn mạnh yếu tố hậu cung, trong khi Solo Leveling thiên về hành động.

Đó là bộ anime có điểm tương đồng với Solo Leveling, từ nhân vật chính bị áp đảo, phiêu lưu vào hầm ngục cho đến hội thám hiểm/thợ săn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *