Tsurune: Tsunagari no Issha – 04

Rate this post

Như tôi đã lưu ý vài tuần trước, tsurune (giống Koori Zokusei Danshi) có tác dụng kỳ lạ là thu hút tôi nhiều hơn với phần B hơn là phần A. Tôi nghĩ đó là tất cả về tâm trạng ở đây. Hình ảnh của KyoAni bao trùm đến mức khó có thể cưỡng lại chúng, và – như trường hợp của hyoka – họ làm một công việc xuất sắc trong việc nâng đỡ thông điệp của câu chuyện. tsurune không phải là một loạt phim nhất quán, kể cả về nhịp độ hay phong cách. Nó thuyết phục hơn là mệnh lệnh, và thuyết phục mất nhiều thời gian hơn (và đôi khi thất bại).

Tôi thực sự đã nghĩ trong một phút (ừm, vài giây) chúng tôi sẽ có một số bước phát triển thực sự cho đội nữ. Nhưng nếu có nhiều thứ khác đến với giải đấu bắn súng 3 người đó, chúng ta sẽ phải chờ. Trọng tâm ở đây chủ yếu là về các chàng trai như thường lệ. Minato đang khao khát cây cung, đã bị Masa-san từ chối niềm vui đó. Kaitou hờn dỗi vì trong thâm tâm cậu biết vấn đề thực sự là gì, và đó không phải là cậu – nhưng cậu không muốn ném người mà mình ngưỡng mộ xuống gầm xe buýt. Nanao – người mà tôi đã quên mất là anh họ của Kaitou nhưng chắc chắn đang cư xử như người bạn thân nhất của anh ấy – tức giận vì điều đó.

Trong khi đó, chúng ta có một cái nhìn về Tsujimine khi họ không bị coi là một nhân vật phản diện. Nikaidou đóng vai trò là người cố vấn để sử dụng các đồng đội mới, mang cả một túi khoai tây chiên trên vai và định vị đội của mình như một kẻ dưới quyền của tầng lớp lao động đối đầu với tầng lớp đặc quyền (thậm chí Kazemai cũng đủ tiêu chuẩn với anh ta). Khi có nhu cầu huấn luyện thực sự, anh ấy tìm đến Shigeyuki (người tuyệt vời và ít được sử dụng Endou Daichi) để được tư vấn. Tôi không biết thỏa thuận ở đó là gì – Shigeyuki-san ở độ tuổi phù hợp để làm bố của Nikaidou, nhưng người sau gọi ông ấy bằng tên – có thể ông ấy là chú hoặc một người bạn lớn tuổi hơn. Anh ấy cũng đang mắc một số bệnh và Nikaidou-kun dường như có ý định giúp đỡ anh ấy bằng mọi cách có thể.

Tsujimine bị ràng buộc rất nhiều vào toàn bộ câu hỏi tìm kiếm vẻ đẹp trong cảnh quay này – Nikaidou giảng rằng tất cả những gì quan trọng là bắn trúng mục tiêu. Tôi cho rằng câu hỏi (và tôi không đủ hiểu biết để trả lời) là liệu một hình thức đẹp có giúp bạn bắn trúng mục tiêu thường xuyên hơn hay không. Shamen Uchiokoshi được coi là kém đẹp hơn Shomen Uchiokoshi, kém hiệu quả hơn, hay cả hai? Không nghi ngờ gì nữa, cả Masa-san và Minato đều khao khát vẻ đẹp trong kyuudou dù vì mục đích riêng hay không. Về bản chất của vấn đề tại giải đấu, vâng, phong độ của Minato không ổn ngay cả khi anh ấy thực hiện tất cả các cú đánh của mình – nhưng vấn đề thực sự là nhịp đã tắt, và đó là điều khiến Kaitou bối rối. Minato là người thiết lập giai điệu cho toàn bộ đội của mình để chắc chắn.

Có hai khía cạnh mà điều này tập phim đạt được vẻ đẹp cho tôi, và lần đầu tiên này là với toàn bộ chuỗi chuyến tàu giữa Kaitou và Nanao. Kyoto Animation thực sự xuất sắc ở những điều nhỏ nhặt nhất – những chi tiết mà trên lý thuyết không quan trọng, nhưng khi được xử lý cẩn thận như vậy, chúng làm. Nhà ga nhỏ không người lái, nội thất của chiếc ô tô với quảng cáo của nó, cổng băng qua đường – mọi yếu tố của nó đều thở và sống với các lớp và lớp xác thực. Mỗi tsurune tập phim có nhiều khoảnh khắc huy hoàng về mặt hình ảnh khiến bạn phải nín thở nếu bạn thực sự dành thời gian để đánh giá cao chúng, nhưng đó là điều nổi bật đối với tôi trong tuần này.

Cảnh còn lại là cảnh cuối cùng khi Minato – sau khi xem video của Hanazawa-san và cuối cùng đã tìm ra điều gì không ổn – điên cuồng cưỡi ngựa đến đền thờ để xác nhận những nghi ngờ của mình với Masa-san. Bằng cách nào đó, mọi cảnh giữa hai người này đều có phép thuật – họ vượt lên trên bất kỳ tương tác nhân vật nào khác trong sê-ri. Bạn có thể thấy Masa-san làm Minato thất vọng ở chỗ nào ở đây bằng cách không đánh vần mọi thứ cho cậu ấy, có vẻ như cố tình không rõ ràng, nhưng bạn cũng có thể thấy những gì trong tâm trí cậu ấy – cố gắng giúp cậu bé học cách tự suy nghĩ (ở dạng của cậu ấy). và nếu không). Trên hết, bạn có thể thấy tình yêu mà Masa dành cho Minato (và ngược lại, kể cả ở đây) – anh ấy thực hiện trách nhiệm của một người cố vấn một cách nghiêm túc như thế nào. Có thể nếu những tương tác này diễn ra thường xuyên hơn thì chúng sẽ không tạo ra cú đấm như vậy, nhưng chúng chắc chắn là tốt nhất tsurune phải cung cấp.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *