10 sự thật thú vị về người tạo ra One Piece, Eiichiro Oda

Rate this post

Người đứng sau bộ truyện tranh thành công nhất được xuất bản bởi Weekly Shonen Jump, One Piece. Chúng tôi dành bài đăng này cho kẻ chủ mưu, Eiichiro Oda. Chúng tôi sẽ cho bạn biết mười điều bạn nên biết về Eiichiro Oda!

10. Ngày sinh và tuổi của Eiichiro Oda

Eiichiro Oda sinh ngày 1 tháng 1 năm 1975, tại thành phố Kumamoto, tỉnh Kumamoto, Nhật Bản. Anh ấy tuyên bố rằng anh ấy quyết định trở thành một họa sĩ truyện tranh khi mới 4 tuổi để tránh phải kiếm một “công việc thực sự”.

9. Cảm hứng cho One Piece

Oda là một fan hâm mộ lớn của Akira Toriyama. Trong một cuộc phỏng vấn trên Jump, Oda đã được hỏi về Nguồn cảm hứng của anh ấy. Anh ấy nói “Tôi đã sao chép nhiều đặc điểm và đặc điểm của Luffy từ Goku, Cho đến nay, bộ Manga khuyến khích tôi nhất là Bảy viên ngọc rồng, và tôi đoán điều tương tự cũng có thể xảy ra với nhiều Người sáng tạo manga khác. Nhưng sự thật rõ ràng là nếu không có Bảy viên ngọc rồng thì sẽ không có One Piece.
Anh ấy cũng nói rằng niềm yêu thích của anh ấy đối với cướp biển được khơi dậy bởi loạt phim hoạt hình truyền hình nổi tiếng có tên “Vicky the Viking”.

8. Gia đình Eiichiro Oda

Anh ấy dành phần lớn cuộc đời mình cho One Piece. Nhưng, anh ấy có một gia đình! Năm 2002, anh gặp Chiaki, người đã làm việc cho Nami trong Shonen Jump Festa và cả hai bắt đầu hẹn hò. Họ kết hôn vào năm 2004. Năm 2006, anh và vợ có một cô con gái.

Oda và vợ của anh ấy

7. Một mảnh! Nhân vật phản diện yêu thích, trái ác quỷ

– Nhân vật phản diện yêu thích nhất trong One Piece: Buggy The Clown

– Trái ác quỷ nào anh ta sẽ ăn: Bara Bara No Mi / Trái cây Chop-Chop

– Nhân vật manga mà anh ấy rất thích trở thành: Nico Robin

6. Oda là một Fan của…

– Oda là một fan cuồng nhiệt của rapper Eminem.

– Anh ấy là một fan hâm mộ của loạt trò chơi Dragon Quest.

– Oda là một fan hâm mộ của các ca sĩ Brook Benton, Bryan Adams, Izumi Katou và Avril Lavigne.

– Cướp biển ngoài đời thực yêu thích của anh ấy là Blackbeard.

– Anh ấy là một fan hâm mộ của Đồ ăn Mexico.

– Anh ấy muốn đến thăm Mông Cổ, Maldives và Ấn Độ.

– Nhạc yêu thích của anh ấy là Nhạc Soul của 70.

5. Sự cống hiến của Eiichiro Oda cho One Piece và những người hâm mộ của anh ấy

Oda cam kết với One Piece, cũng như những người theo dõi ủng hộ anh ấy. Tuy nhiên, bạn đã biết cam kết của anh ấy sẽ đi đến giới hạn nào chưa? Chà, nếu bạn nghĩ rằng sự cống hiến của anh ấy kết thúc với việc chỉ làm việc 21 giờ một ngày và sáu ngày một tuần thì bạn đã nhầm!
Khi Eiichiro Oda nhập viện vào năm 2013, Masashi Kishimoto đã đến thăm anh tại bệnh viện và chứng kiến ​​Oda vẽ các chương tiếp theo của One Piece, trong khi anh đang nằm liệt giường!

4. Kế hoạch tương lai của Eiichiro Oda

Eiichiro Oda đã nói rằng anh ấy sẽ muốn tạo một manga về robot sau khi One Piece kết thúc. Tuy nhiên, sau đó anh ấy nói rằng sau khi One Piece kết thúc, anh ấy muốn đi theo con đường như Toriyama đã làm, và tạo ra các truyện ngắn.

3. Phong cách sống của Eiichiro Oda

– Anh ấy là một người hút thuốc (thực tế là một người hút thuốc dây chuyền) và người hâm mộ tin rằng điều này là do “căng thẳng” liên quan đến nghề nghiệp.
-Khi được hỏi lịch trình trong tuần của anh ấy là gì, anh ấy trả lời “ba ngày phác thảo và ba ngày phục vụ cho tác phẩm cuối cùng”.
-Eiichiro Oda mơ mộng về những sản phẩm không thể làm được với công nghệ hiện nay.
– Anh ấy thức dậy lúc năm giờ sáng, làm việc đến hai giờ sáng (21 giờ!) Và trung bình anh ấy ngủ từ hai giờ sáng đến năm giờ sáng (3 giờ) trong một ngày.
– Anh ấy thích làm việc với ít sự trợ giúp nhất cần thiết và anh ấy thích tự mình vẽ phần lớn các chương.

2. Eiichiro Oda đã phải nhận những lời đe dọa từ cái chết

Năm 2007, Eiichiro Oda nhận được không phải một hoặc hai, mà là gần một trăm lời đe dọa (qua e-mail) từ một phụ nữ trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12. Chồng của người phụ nữ này là trợ lý tại văn phòng của Oda, người đã bị sa thải; người phụ nữ bị bắt vào năm 2009.

1. Lời xin lỗi của Eiichiro Oda vì được nghỉ 2 tuần

Một điều mà mọi người hâm mộ One Piece cần biết là Eiichiro Oda đã phải nhập viện vì áp xe màng bụng; One Piece đã bị tạm dừng trong hai tuần. Anh ấy đã đưa ra lời xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ phải đợi “hai tuần” để tiếp tục đọc One Piece và cuộc phiêu lưu của băng hải tặc Mũ Rơm.

Eiichiro Oda là một người đàn ông tuyệt vời, phải không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *