Vắt chanh vào phở nóng, ngon nhưng mất cái này

Rate this post

Khởi đầu một ngày mới với những tin tức về sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Bệnh tiểu đường khác nhau giữa nam và nữ như thế nào ?; Bữa sáng tuyệt vời làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol một cách tự nhiên; 5 lưu ý để phòng tránh bệnh đậu mùa khỉ …

Có nên vắt chanh vào bát phở đang bốc khói không?

Nhiều người có thói quen vắt chanh vào bát đồ ăn nóng như bún, phở để tăng thêm hương vị cho món ăn. Nhưng bạn có biết điều này phản tác dụng không?

Đồng ý rằng, món ăn có thể không hoàn hảo nếu thiếu vài giọt chanh. Quả thực, vắt chanh vào thức ăn sẽ tăng thêm nhiều hương vị, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng thêm vitamin C vào thức ăn nóng sẽ phá hủy tất cả vitamin C trong chanh..

Tin sức khỏe ngày mới: Vắt chanh vào phở nóng, ngon mà mất công thế này - ảnh 1

Vắt chanh vào đồ ăn nóng sẽ làm mất hết vitamin C trong chanh

Đúng! Chuyên gia Juhi Kapoor, chuyên gia dinh dưỡng toàn diện của Ấn Độ, khuyên bạn nên tránh vắt chanh vào đồ ăn nóng.

Sử dụng chanh trong thói quen nấu ăn hàng ngày của bạn thực sự quan trọng vì chanh chứa rất nhiều vitamin C, một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần hàng ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vitamin C rất nhạy cảm với nhiệt độ cao và dễ bị nhiệt phá hủy. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ được trên trang sức khỏe Ngày 4 tháng 10.

Sự khác biệt giữa bệnh tiểu đường ở nam giới và phụ nữ là gì?

Bệnh tiểu đường có thể biểu hiện khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào cân nặng, tiền sử bệnh, thói quen ăn uống, giấc ngủ và giới tính. Ngoài các triệu chứng chung, bệnh tiểu đường ở nam giới và phụ nữ có một số điểm khác biệt.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) coi bệnh tiểu đường là một căn bệnh ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa đường trong máu của cơ thể. Thông thường, các tế bào hấp thụ đường trong máu với sự trợ giúp của hormone insulin do tuyến tụy tiết ra.

Tin sức khỏe ngày mới: Vắt chanh vào phở nóng, ngon mà mất thế này - ảnh 2

Phụ nữ dễ mắc bệnh tiểu đường loại 2 hơn nam giới khi bước vào thời kỳ mãn kinh hoặc gặp các vấn đề về buồng trứng.

\N

Tuy nhiên, ở những người mắc bệnh tiểu đường, hormone insulin không đủ hoặc không hoạt động bình thường. Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế (IDF) chia bệnh đái tháo đường thành ba loại: týp 1, 2 và 3.

Hầu hết các triệu chứng của bệnh tiểu đường đều giống nhau ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai giới chủ yếu nằm ở các yếu tố nguy cơ và biến chứng. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe Ngày 4 tháng 10.

Bữa sáng tuyệt vời làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol một cách tự nhiên

Trong những năm qua, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích của yến mạch trong việc giảm mức cholesterol và chống lại bệnh tiểu đường.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yến mạch có thể làm giảm lượng đường trong máu và mức cholesterol LDL. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chuyên gia sức khỏe đường ruột Sas Parsad (ở Anh) khuyến nghị bữa sáng bằng yến mạch.

Tin sức khỏe ngày mới: Vắt chanh vào phở nóng, ngon mà mất công thế này - ảnh 3

Tiêu thụ bột yến mạch hàng ngày không chỉ giúp kiểm soát độ nhạy insulin mà còn có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và thúc đẩy quá trình giảm cân.

Yến mạch có chỉ số đường huyết thấp, là một nguồn chất xơ tuyệt vời (1 chén yến mạch có khoảng 8 gam chất xơ), và rất giàu β-glucan – một hợp chất hoạt tính sinh học giúp giảm lượng đường sau ăn. và giúp kiểm soát sự điều tiết insulin trong cơ thể.

Tiêu thụ bột yến mạch hàng ngày không chỉ giúp kiểm soát độ nhạy insulin mà còn có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và thúc đẩy giảm cân. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *