3 mốc tuổi sức khỏe giảm sút và cơ thể già đi nhanh chóng

Rate this post

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa: “Lão hóa là sự tích tụ dần dần các tổn thương phân tử và tế bào khác nhau trong cơ thể theo thời gian”.

34 tuổi: Sức khỏe chuyển dịch từ đỉnh cao sang dốc, chủ yếu là tim mạch và cơ xương khớp

Nghiên cứu từ Y học tự nhiên Khi bạn 34 tuổi, lượng collagen bắt đầu suy giảm nhanh chóng. Nó là một loại protein chiếm 25% tổng lượng protein cơ thể và tới 70% cấu trúc da.

Đồng thời, hầu hết những người ở độ tuổi xung quanh 34 đều đang trong giai đoạn áp lực công việc và gánh nặng gia đình, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Sau 34 tuổi, cơ thể bắt đầu lão hóa, xương khớp yếu dần đi. Minh họa: Thefeetpeople

Những thay đổi rõ ràng nhất ở nhiều người 34 tuổi là tăng cân, mỡ thừa và lipid máu tăng cao. Những yếu tố này có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tiểu đường và xơ cứng động mạch. Các trường hợp khẩn cấp như đột quỵ và đau tim có thể xảy ra.

Ngoài ra, khối lượng cơ đạt đỉnh từ 25 – 30 tuổi, khối lượng xương bắt đầu suy giảm sau tuổi 30. Lúc này dễ xuất hiện các bệnh liên quan đến cơ xương khớp, trong đó có thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống cổ. thoát vị đĩa đệm, đau khớp, gãy xương…

60 tuổi: Tất cả các chức năng của cơ thể bước vào tuổi già, đặc biệt là hệ thống miễn dịch và các bệnh cơ bản

Theo quy định của quốc tế, người trên 60 tuổi được xác định là người cao tuổi. Ở độ tuổi này, quá trình phân chia tế bào và tái tạo mô bắt đầu chậm lại. Ngoài ra, khi một người bước vào thời kỳ mãn kinh và đối mặt với việc nghỉ hưu, sẽ có những thay đổi tâm lý đáng kể. Một loạt các yếu tố kết hợp với nhau để đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Theo tuổi tác, chức năng miễn dịch của cơ thể con người suy giảm dần và khả năng chống nhiễm trùng trở nên thấp, biểu hiện ở nhiều cơ quan, đặc biệt là phổi.

Khi chúng ta già đi, tầm nhìn của chúng ta bắt đầu mờ và biến dạng. Nhiều người cho rằng đó là hiện tượng bình thường. Trên thực tế, nó có thể là dấu hiệu của các bệnh lý tiềm ẩn, đặc biệt là ở những người có tiền sử gia đình mắc bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể, hút thuốc và uống rượu, cao huyết áp, tiểu đường và huyết áp cao. tăng cholesterol trong máu. Xác suất mắc các bệnh tiềm ẩn sẽ tăng lên rất nhiều.

78 tuổi: Toàn bộ cơ thể bị lão hóa nhanh chóng

Sau 75 tuổi, chức năng của xương và các cơ quan khác của người già sẽ suy giảm đáng kể, các vấn đề như ăn ngủ kém, vận động kém, chậm chạp, chất lượng cuộc sống cũng bị ảnh hưởng. Đến thời điểm này, nhiều người phải thừa nhận tuổi già.

Theo Aboluowang, người già sau 78 tuổi cần chú ý các bệnh về hệ thần kinh, tiết niệu, hô hấp và tuần hoàn. Ở hệ tiết niệu, đàn ông cao tuổi thường bị tăng sản tuyến tiền liệt; Phụ nữ cao tuổi thường có triệu chứng són tiểu do giãn cơ vòng sàn chậu.

Ngoài ra, cùng với sự suy giảm chức năng não bộ, nhận thức, trí nhớ của người già cũng theo đó mà sa sút rõ rệt. Chúng ta nên đề phòng sự xuất hiện của bệnh Alzheimer.

Quá trình lão hóa của con người là kết quả tất yếu, tuy nhiên không phải ai cũng giống ai. Tốc độ lão hóa của con người phụ thuộc phần lớn vào tâm lý và lối sống của chính họ. Tinh thần là vũ khí thần kỳ chống lại sự lão hóa. Một thái độ tốt có lợi cho tuổi thọ, và những người cao tuổi có thái độ trẻ trung và tích cực có xu hướng trông trẻ hơn. Ngoài ra, việc duy trì một lối sống và thói quen ăn uống lành mạnh cũng rất quan trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.