5 bộ anime từ những năm 90 có thể bạn chưa từng nghe đến

Rate this post

Bạn có bao giờ ước mình có thể du hành ngược thời gian không?

Chà, với những chương trình anime thập niên 90 này, bạn có thể làm được! Hãy tạm dừng những câu chuyện anime gần đây. Thay vào đó, chúng tôi đang đi sâu vào các chương trình anime nổi tiếng nhất từ ​​những năm 1990 để giải trí hoài cổ.

Quên những gì bạn biết về anime. Những lựa chọn phổ biến này có những câu chuyện dành cho tất cả các tính cách. Cho dù bạn thích những câu chuyện nữ tính hay thích xem thể thao và tỷ lệ cược NBA, vẫn có một bộ phim hoạt hình thập niên 90 dành cho bạn.

Cuộn xuống để tìm hiểu thêm.

Về anime những năm 1990

Mặc dù anime đã ngày càng phổ biến trong vòng 10 năm qua, nhưng nó vẫn là một phần của giải trí chính thống trong nhiều thập kỷ.

Anime tấn công thị trường giải trí phương Tây vào những năm 1980, nhưng phải đến những năm 1990, khán giả Mỹ mới đón nhận thể loại này. Vào những năm 1990, anime có mặt nhiều hơn ở Mỹ, nhờ vào việc tăng cường phân phối và cấp phép anime của Mỹ.

Trong thời kỳ này, ngày càng có nhiều khán giả đón nhận những chương trình cảm động này, và chẳng bao lâu nữa anime đã trở thành một thể loại không thể ngăn cản. Nhưng bộ anime nào của thập niên 1990 là hay nhất? Hãy tiếp tục đọc để khám phá 5 bộ truyện hàng đầu từ những năm 90.

Sailor Moon (1992-1997)

Có lẽ một trong những bộ anime nổi tiếng nhất mọi thời đại, Sailor Moon, là một tựa phim không thể bỏ qua. Chương trình này diễn ra từ năm 1992 đến năm 1997 và người xem có thể khám phá hơn năm phần và 200 tập phim hành động. Hôm nay, chương trình này đã có trên Prime Video và Hulu.

Sailor Moon theo chân học sinh trung học Usagi Tsukino. Usagi sống hàng ngày cho đến khi cô gặp một con mèo tên là Luna. Con mèo ma thuật này dạy cô ấy rằng cô ấy được định mệnh để trở thành Thủy thủ Mặt trăng – một người bảo vệ hành tinh của Trái đất. Người xem thích thú khi xem Usagi học hỏi và trưởng thành khi cô ấy đảm nhận vai trò anh hùng mới của mình.

Slam Dunk (1993-1996)

Anime thể thao sẽ luôn là thời trang, nhưng Slam Dunk có một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng ta. Được tạo ra vào năm 1993, anime thập niên 90 này tập trung vào cuộc sống của một đội bóng rổ khi họ điều hướng trường trung học và cuộc sống cá nhân của họ. Loạt phim này có thể được tìm thấy trên Crunchyroll, Prime Video và Netflix.

Như bạn có thể mong đợi, Slam Dunk rất tập trung vào thể thao, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất của câu chuyện. Người xem cũng được xem cuộc đời của nhân vật chính Hanamichi Sakuragi. Khi loạt phim tiếp tục, chúng ta sẽ đi qua những thăng trầm của anh ấy trong khi tận hưởng những khoảnh khắc ngốc nghếch với những người đồng đội giải trí. Đây là một bộ truyện cảm thấy hay và xuyên suốt.

Cowboy Bebop (1998-1999)

Bạn muốn có một bộ phim hoạt hình ngắn của thập niên 90 để đắm chìm trong răng? Cowboy Bebop chỉ chạy từ năm 1998 đến năm 1999, và chỉ có 26 tập của loạt phim nổi tiếng này. Bộ truyện này có thể ngắn hơn những bộ khác, nhưng không bao giờ có một khoảng lặng. Tìm tùy chọn này trên Crunchyroll, Funimation, Hulu và Netflix.

Cowboy Bebop lấy bối cảnh trong tương lai loạn lạc, nơi con người hiện đang sống trên các hành tinh khác. Trong những xã hội mới này, sự hỗn loạn và tội phạm ngự trị. Việc đưa an toàn trở lại các thành phố phụ thuộc vào cảnh sát. Tuy nhiên, cảnh sát không giỏi trong việc giữ trật tự, vì vậy họ trả tiền cho Cowboys (hay còn gọi là thợ săn tiền thưởng) để giúp đỡ. Chương trình này mang đậm chất hành động và tương lai, với một chút vẻ đẹp của phương Tây.

Neon Genesis Evangelion (1995-1996)

Một anime khác chỉ chiếu một mùa, Neon Genesis Evangelion, đã thành công rực rỡ trong những năm 90. Bộ truyện này còn được gọi là EVA, và nhiều người hâm mộ anime coi bộ truyện này là một tác phẩm kinh điển hiện nay. Bạn có thể tìm 26 tập trên Netflix.

Neon Genesis Evangelion liên quan đến các điểm cốt truyện phức tạp, nặng tính biểu tượng và các yếu tố của thể loại máy móc. Bộ phim truyền hình về hậu tận thế này không chỉ được người xem yêu thích mà còn nhận được sự tán thưởng của giới phê bình. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện hấp dẫn và một bộ phim truyền hình thực tế, hãy thêm lựa chọn này vào danh sách của bạn.

Yu Yu Hakusho (1992-1995)

Được phát hành vào năm 1992, Yu Yu Hakusho là một trận chiến kinh điển của Shonen mà tất cả những người hâm mộ anime đều phải xem ít nhất một lần. Với 112 tập phim, luôn có một cảnh mới để xem lại. Yu Yu Hakusho đã ba lần giành được giải thưởng Animage Anime Grand Prix, chứng tỏ chuyên môn của đội. Chương trình này có sẵn trên Netflix, Hulu và Funimation.

Cốt truyện của Yu Yu Hakusho kể về một cậu bé 14 tuổi khi cậu hy sinh mạng sống của mình để cứu một người khác. Do hành động vị tha của mình, cõi linh hồn cho phép anh ta sống lại và trải nghiệm nhân loại một lần nữa. Tuy nhiên, trước khi có thể sống lại, anh ta phải hoàn thành nhiệm vụ với tư cách là người giám hộ của trái đất. Nếu bạn thích hành động, Yu Yu Hakusho có thể là người xem say mê tiếp theo của bạn.

Kết luận

Từ những xã hội lạc hậu mang tính khái niệm đến những bộ phim hài bóng rổ thoải mái, những năm 90 đã có rất nhiều loạt phim hoạt hình ấn tượng. Bạn sẽ thử thể loại này chứ? Chúng tôi hy vọng danh sách này đã truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu xem ngay hôm nay!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *