5 món ăn sáng được nhiều gia đình yêu thích nhưng hại hơn nhịn ăn sáng

Rate this post


Bữa sáng là cần thiết nhưng nếu ăn không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe, khiến dạ dày yếu đi nhanh chóng.

Ăn đúng loại thực phẩm vào đúng thời điểm là chìa khóa để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm không thích hợp để kết hợp, mặc dù cả hai đều tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là danh sách các bộ đôi, khi kết hợp với nhau, có thể làm rối loạn hệ tiêu hóa của bạn:

Thịt xông khói và trứng

Hầu hết mọi người yêu thích thịt xông khói và trứng cho bữa sáng nhưng không nhận thức đầy đủ về những nguy cơ sức khỏe của sự kết hợp này. Cả hai món ăn đều tốt cho sức khỏe khi ăn riêng vì chúng rất giàu protein. Tuy nhiên, ăn hai món cùng nhau có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Khi bạn ăn hai loại thực phẩm giàu protein cùng một lúc, cơ thể bạn cần có thời gian để tiêu hóa hết lượng protein đó, vì chúng rất khó bị phân hủy. Không chỉ vậy, cả hai loại thực phẩm này đều chứa nhiều chất béo bão hòa, trong khi thịt xông khói chứa nhiều natri, đặc biệt nếu ăn với số lượng lớn. Do đó, bạn nên thay thịt xông khói bằng bánh mì nướng, ngũ cốc nguyên hạt hoặc thay trứng bằng trái cây như cà chua, bơ …


Chọn cả hai cùng một lúc sẽ không tốt cho sức khỏe. (Hình minh họa).

Sữa chua và trái cây

Trái cây tốt cho sức khỏe nhất khi tự ăn. Tuy nhiên, khi trộn chung với các thực phẩm khác như sữa chua, trái cây có thể tạo cảm giác khó tiêu, gây tức bụng.

Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị cho sữa chua, hãy thử thêm quế vì nó có nhiều lợi ích tốt cho tim mạch, giúp giảm cholesterol và làm dịu cổ họng. Bột quế cũng có thể làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng, đặc biệt tốt cho phụ nữ.

Sữa và nước cam

Uống cả sữa và nước cam vào bữa sáng có thể gây khó chịu cho dạ dày vì cam có axit có thể làm đông sữa, khiến sữa đặc lại trong dạ dày. Cảm giác khó chịu này có thể kéo dài 2-6 giờ, tùy thuộc vào nồng độ axit trong dạ dày của bạn. Sự kết hợp này cũng có thể dẫn đến đầy hơi vì dạ dày mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Không trộn sữa với các loại trái cây có múi như cam, chúng có thể khiến sữa bị đông lại, dẫn đến chứng ợ chua.

Burger với khoai tây chiên

Một chiếc bánh mì kẹp thịt với khoai tây chiên thực sự không được coi là một bữa ăn sáng lý tưởng. Các nhà dinh dưỡng nói rằng ăn riêng chúng sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều. Sự kết hợp của bộ đôi này khiến bạn ăn nhiều calo hơn, tăng lượng carbs trong cơ thể.


Lựa chọn không lành mạnh (trái) và lành mạnh (phải).

Uống nước khi ăn sáng

Mặc dù việc đặt một cốc nước cạnh bữa sáng có vẻ bình thường, nhưng thói quen này có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Đầu tiên, nó có thể làm giảm lượng nước bọt bạn tiết ra, đây là yếu tố chính tham gia vào quá trình tiêu hóa. Tiết ít nước bọt có thể ngăn cản sự phân hủy thức ăn trong miệng. Điều này cũng có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày và tăng insulin trong cơ thể. Vì vậy, khi ăn không nên uống nhiều nước.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/5-bo-doi-an-sang-la-chan-ai-cua-nhieu-gia-dinh-nhung-lai-co-hai …

5 loại thực phẩm lành mạnh thường bị hiểu nhầm là có hại

5 loại thực phẩm lành mạnh nhưng bị hiểu nhầm là không tốt: trứng, đậu nành, đường nâu, gạo trắng, bỏng ngô.

An toàn thực phẩm

Theo Thùy Linh (Dịch từ Brightside) (Phụ nữ Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *