Ấn tượng đầu tiên – Mononogatari – Lost in Anime

Rate this post

Từ mà cứ xuất hiện trong đầu tôi ở đâu Độc thoại được quan tâm là “có thẩm quyền”. Điều đó có thể bị nguyền rủa với lời khen ngợi mờ nhạt, nhưng nó phù hợp. Không có gì đặc biệt trong buổi ra mắt của bộ phim kinh dị siêu nhiên này – không có gì nổi bật lắm, theo cách tốt hay xấu. Hình ảnh giống như một công nhân, và cốt truyện đặt một chân trước chân kia theo kiểu hơi khó hiểu và đến nơi cần đến.

Độc thoại (bộ truyện này là chuyển thể từ truyện tranh seinen và không liên quan đến nhượng quyền thương mại Nisio Isin – thêm chữ “không” là do phản ứng của tôi khi phải gõ tên anh ấy) kể câu chuyện về một Saenome trẻ tuổi – một “người thi hành án” có nhiệm vụ giải quyết với tsukumogami khi họ đến thế giới này – tên là Hyouma. Mất anh trai và chị gái của mình vào tay một tsukumogami lừa đảo khi còn là một học sinh cấp hai, Hyouma áp dụng phương pháp “đóng dấu trước, đặt câu hỏi sau”. Điều này làm ông nội của anh khó chịu, người có triết lý là tránh xung đột ở bất cứ đâu có thể và thuyết phục một cách hòa bình các linh hồn để ông đưa họ về nhà (dù sao thì hầu hết họ cũng muốn đến).

Đó là một cách giải thích thú vị về huyền thoại tsukumogami, ít nhất cũng mang lại cho “Những linh hồn ác độc” thứ gì đó để xây dựng. Tuyệt vọng để đẩy cháu trai của mình ra khỏi con đường mà ông tin rằng sẽ dẫn đến sự hủy diệt của mình, ông nội quyết định gửi Hyouma đến một dinh thự nơi một gia đình tsukumogami sống với tư cách là người hầu của chủ nhân loài người – một cô gái tên là Nagatsuki Botan. Chúng ta không thấy nhiều về cô ấy trong tập đầu tiên, nhưng người nóng nảy nhất trong số các linh hồn đã xung đột với Hyouma, cho thấy cuộc sống tại biệt thự sẽ như thế nào đối với Hyouma. Ít nhất trong trường hợp này, anh ấy đã có cú đá vào mông đó.

Ở đây có đủ tiền đề đáng để chú ý hơn nữa, nhưng chất lượng dành cho người đi bộ đó khiến tôi khá lo lắng. Hyouma không cung cấp nhiều thứ để nắm bắt về mặt trở thành một nhân vật chính hấp dẫn và chúng tôi chưa thấy đủ ai khác để đưa ra quyết định. Các nhân vật không cần phải nở hoàn toàn trong các tập đầu tiên và có nhiều con đường được cung cấp để Hyouma phát triển. Tôi cho rằng những câu hỏi lớn là liệu câu chuyện có theo đuổi họ hay không và nếu có, liệu nó có đủ khả năng để làm điều đó theo cách thú vị hay không.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *