Ấn tượng đầu tiên – Tokyo Revengers Seiya Kessen-hen

Rate this post

Điều gì hứa hẹn sẽ là một năm rất lớn đối với Lidenfilms bắt đầu với Tokyo Revengers Seiya Kessen-hen. Nó cũng đến sau một năm thành công của họ – họ là hãng phim duy nhất đưa hai bộ phim vào danh sách Top 10 của tôi. Nhìn chung, họ đang bận rộn và đang sản xuất hai loạt phim mà tôi rất quan tâm (Kimi wa Houkago Mất ngủ Rurouni Kenshin 2023, một cái đã được lên lịch cho mùa xuân và cái kia rất có thể sẽ theo sau). Nhưng mà Tokyo Revenger chắc chắn đại diện cho nhượng quyền thương mại đặc trưng của họ – đó là thành công thương mại lớn nhất được công chiếu kể từ đó Jujutsu Kaisen.

Tôi tự hỏi liệu Lidenfilms có đi theo con đường của MAPPA ở một mức độ nào đó không. Họ chắc chắn đang đảm nhận rất nhiều công việc và giành được nhiều tài sản tên tuổi hơn. Trong mắt tôi, họ cũng đang cải thiện khá nhiều về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là Tokyo Revenger không phải là một bộ truyện đặc biệt ấn tượng về mặt giá trị sản xuất. Điều đó có thể thay đổi khi ban sản xuất biết rằng họ đang đối phó với một kaiju, mặc dù thành thật mà nói không có nhiều bằng chứng về điều đó trong buổi ra mắt. Nó cũng thuộc loại “tốt” mà phần lớn mùa đầu tiên thuộc về.

Mới chỉ 15 tháng kể từ khi mùa đầu tiên kết thúc, nhưng tôi đã phải quay lại và kiểm tra các bài đăng cũ của mình nhiều lần để mang lại những người và sự kiện. Tôi đoán điều đó nói rằng chương trình không gây ấn tượng lớn với tôi. Tôi hầu như rất thích nó – tôi đã hoàn thành nó, đó là nhiều hơn những gì tôi có thể nói JJK hoặc là Kimetsu no Yaiba (mặc dù tôi đã quay lại cái đó). Điều đó nói rằng, sau khi vài phút đầu tiên trôi qua, tôi quay trở lại thần thoại khá suôn sẻ. TR luôn là một bộ truyện mà tôi đánh giá cao hơn mức tôi có thể biện minh về mặt trí tuệ – một bộ truyện mà tôi thích với rất nhiều điều “bất chấp” cần phải vượt qua.

Điều lớn nhất trong số đó đối với tôi, có lẽ (mặc dù nó cũng hấp dẫn theo cách bán hài hước) là thái độ của loạt phim đối với Toman và Mikey. Giống như trong phần cuối của S1, khi Takemitchy than vãn rằng “Toman sẽ trở thành ác quỷ”. Hoặc tập phim này, khi Kazutora nói về việc Mikey trở nên “hư hỏng”. Wakui Ken có hiểu rằng điều này vô nghĩa và anh ấy chỉ đang mỉa mai, hay anh ấy thực sự tin vào điều vô nghĩa này? Đây là một băng nhóm tội phạm, và Mikey là một tên côn đồ. Đôi khi ba hoa về những lý tưởng cao đẹp không làm thay đổi điều đó. Cố gắng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó là một trong những điều khiến tôi căng thẳng với Tokyo Revengervì vậy tôi đoán tôi không nên phàn nàn.

Đây là điều phi logic cơ bản của câu chuyện đối với tôi. Hoàn toàn hợp lý khi những nỗ lực lặp đi lặp lại của Takemichi nhằm “cải tạo” Toman liên tục thất bại, bởi vì Toman bị tha hóa không phải là vấn đề. Toman tồn tại và những người như Takemitchy là một phần của nó là vấn đề. Điều gì đã xảy ra với Hina đã xảy ra bởi vì những người thân thiết với cô ấy đã chơi với lửa và bị bỏng – khi bạn giao du với những tên tội phạm bạo lực, bạn sẽ không bao giờ rời xa làn lửa. Takemichi không phải là bóng đèn sáng nhất trong đèn và bên cạnh đó còn ngây thơ nữa, vì vậy tôi chấp nhận rằng anh ấy không hiểu điều đó. Nhưng bạn sẽ nghĩ đến một lúc nào đó Naoto sẽ sáng suốt. Thay vì những kế hoạch cải tổ Toman của Byzantine này, cách hợp lý để cứu Hinata sẽ là Takemitchy – mối liên hệ của cô với những người cuối cùng sẽ giết cô – tránh xa Toman càng sớm càng tốt.

Nhưng sau đó, nếu điều đó xảy ra, tôi cho rằng chúng ta sẽ không có câu chuyện. Và câu chuyện đó chắc chắn là thú vị theo cách thú vị của nó. Khi chúng tôi tham gia lại, Takemichi sắp bị Kisaki đuổi việc (anh ấy là người có thật vấn đề, bạn biết đấy) nhưng đèn tắt và anh ấy thức dậy cùng với kẻ thù cũ Kazutora-kun. Sau khi anh ta ra tù, Chifuyu đã tuyển dụng anh ta trong một kế hoạch hạ gục Kisaki và đưa Mikey trở lại bình thường, nhưng như chúng ta biết, Chifuyu đã không thành công. Kazutora dự định tiếp tục cuộc chiến và chiêu mộ Takemichi tham gia cùng mình, nhưng anh ta không hề hay biết, đồng minh bí mật của mình là Naoto có động cơ thầm kín là muốn gặp Takemichi.

Tôi không trách Takemichi đã chán ngấy và kiệt sức với tất cả những chuyện này. Anh ấy không phải là một người đặc biệt mạnh mẽ hay thông minh để bắt đầu, và điều nhảy vọt trong suốt thời gian này đang chứng tỏ là một trải nghiệm ngày càng tàn khốc. Anh ta coi mình phải chịu trách nhiệm về cái chết của Hinata trong dòng thời gian này. Thật trớ trêu khi Naoto lập luận rằng Takemitchy chỉ bị thao túng, bởi vì đó chính xác là những gì Naoto đã làm từ lâu. Takemichi là một vũ khí quý giá để theo đuổi nỗi ám ảnh cá nhân của anh ta, và anh ta sẽ không nới lỏng móng vuốt của mình cho đến khi đạt được điều mình muốn.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *