First Impressions Digest – Buddy Daddies, NieR:Automata Ver 1.1a, Otonari no Tenshi-sama ni Itsu no Ma ni ka Dame Ningen ni Sareteita Ken

Rate this post

Những ông bố bạn thân – 01

Tôi sẽ giữ nó ngắn gọn – điều đó đã làm không phải làm việc cho tôi cả. Ấn tượng bao trùm của tôi là một chương trình đang cố gắng hết sức để trở thành Người giả vờ tuyệt vờivà hoàn toàn không có sự dí dỏm, quyến rũ, chân thực hay phong cách nào.

tôi muốn thích bạn thân – đó có thể là điều gần nhất mà tôi phải ngủ trong mùa giải này (mặc dù không thực sự như vậy, tôi đang với lấy bất cứ thứ gì). Đó chủ yếu là do Kakihara Yuuku đang viết, và cô ấy đã tạo ra một bộ truyện gốc trong Tsuki ga Kirei đó là một trong những mục yêu thích của tôi trong thập kỷ qua. Nhưng không có gì nhấp vào. Tôi ngay lập tức không thích các nhân vật, những gì được cho là hài hước lại trở thành bệnh hoạn, và “thông điệp” làm tiền đề là vô lý đến nực cười với các sự kiện trên màn ảnh. Đó là một PAW khó khăn khác đối với tôi, mặc dù tôi đã có đủ lịch sử với họ rằng họ sẽ tiếp tục thu hút tôi trong những tập đầu tiên.

NieR:Automata Phiên bản 1.1a – 01

Mùa này tràn ngập các loạt phim chung (dễ xem nhất mà tôi từng xem) đến nỗi tôi gần như cảm thấy mình phải đưa ra thứ gì đó như Nier hãy thử xem, vì ít nhất nó không đến từ light novel. Mặc dù thành tích chuyển thể trò chơi của tôi không phải là tốt hơn nhiều, nhưng lịch trình thậm chí còn rất ít đối với tôi trong mùa này nên ít nhất là đối với các buổi ra mắt, sẽ phải đạt được một số mục tiêu.

NieR:Máy tự động không phải là khủng khiếp hay bất cứ điều gì, nhưng thành thật mà nói, tôi thấy nó rất chung chung để gõ. Các chiến binh Android bị con người coi là đồ dùng một lần trong một tương lai đen tối, rửa đi, lặp lại. Tôi đã khá chán với khoảng 5 phút. Và chẳng ích gì khi đây là lúc Hanae Natsuki lấy lòng anh nhiều nhất. Hoặc mọi chuỗi hành động đều được thực hiện bằng CGI tầm thường. Cái này không thực sự nằm trong tầm ngắm của tôi nhưng nó được xếp hạng khá cao trong cuộc thăm dò ý kiến, vì vậy tôi biết nó có một chút dự đoán, nhưng nó không dành cho tôi.

Otonari no Tenshi-sama ni Itsu no Ma ni ka Dame Ningen ni Sareteita Ken – 01

Xem ở trên. Cái này thực sự từ một light novel, nhưng ít nhất nó không phải là một isekai. Một lần nữa, không phải là thành tích của tôi với các LN “lãng mạn” là tốt hơn nhiều, nhưng đó là mùa như vậy và những người ăn xin không thể là người lựa chọn.

Và đây là sự thật – điều đó khá tốt. Không tuyệt vời hay bất cứ điều gì, nhưng độc đáo và tương đối tự nhiên. Nó không có Hanae Natsuki và tôi không ghét một trong hai nhân vật chính. Tôi nghĩ rằng cuộc nói chuyện phiếm giữa Amane và Mahiru khá gay gắt, ngay cả khi nó có chất lượng bài hát tự nhận thức đối với nó mà cuộc đối thoại romcom LN thường làm. Nó không giống như mọi người – ít hơn nhiều so với thanh thiếu niên – thực sự nói như thế này, nhưng nghe vẫn dễ chịu. Nếu mà làm cho bất kỳ ý nghĩa…

Yếu tố thú vị đối với tôi là Shiina-san, và cách bộ truyện nhìn nhận cô ấy và thái độ của Fujimiya đối với cô ấy. Tôi biết điều này chủ yếu là do tôi dự đoán và người viết có lẽ không lo lắng về những thứ như thế này, nhưng tôi vẫn thấy đây là một bài diễn văn về sự ghét bỏ phụ nữ. Tất nhiên đó là đặc hữu trong cả LN và anime nói chung, nhưng điểm liên quan ở đây là tôi luôn cho rằng việc lý tưởng hóa các cô gái tuổi teen trong anime cũng gây hại như (và ngấm ngầm hơn) các hình thức phân biệt giới tính rõ ràng hơn mà chúng ta thấy. Đó là kiểu thái độ dẫn đến việc các thần tượng và nữ seiyuu phải xin lỗi công khai và khiến sự nghiệp của họ bị hủy hoại nếu có tin đồn rằng họ có bạn trai.

Vì vậy – ở đâu Otonari no Tenshi-sama đứng trên Shiina? Những gì chúng ta có ở đây là một cô gái trẻ chọn chăm sóc một cậu bé về việc nấu nướng và dọn dẹp, bản thân điều này rõ ràng là phân biệt giới tính. Đây có được coi là trật tự tự nhiên của mọi thứ không? Thế còn việc cô ấy là thần tượng của trường, và Fujimiya cứ nhắc lại điều đó thì sao? Tôi được khuyến khích bởi thực tế là ít nhất cô ấy được phép nổi giận khi anh ấy cứ gọi cô ấy là thiên thần, và dường như anh ấy nhận ra điều đó là xúc phạm. Nhưng nhìn chung đó vẫn là một tình huống kỳ lạ. Điều bắt đầu khi trả ơn kết thúc bằng việc cô ấy nhất quyết đòi làm người giúp việc (hoặc mẹ của anh ấy) vì anh ấy không thể tự chăm sóc bản thân. Vẫn chưa có yếu tố tình dục công khai nào trong đó, nhưng điều đó sẽ chỉ làm phức tạp thêm mọi thứ.

Như đã lưu ý, tôi nghi ngờ (mặc dù ai biết được) các LN thực sự đang xem xét vấn đề này một cách sâu sắc. Nhưng ít nhất tôi cũng tò mò về mức độ hời hợt của chúng – hay không. Và ở mức độ mà họ không phải vậy, họ có thái độ như thế nào đối với mối quan hệ này và nó đại diện cho điều gì. Và để quan tâm đến bất cứ điều gì về một bộ truyện sau tập đầu tiên của nó ít nhất là cơ sở để xây dựng.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *