Bleach Anime Series – Manga, Anime, Nhân vật và hơn thế nữa!

Rate this post

anime-merch

Tite Kubo là nguồn cảm hứng cho loạt phim hoạt hình truyền hình Nhật Bản Bleach. Anime đôi khi kết hợp các cốt truyện độc đáo và các nhân vật không có trong bộ truyện tranh mà nó dựa trên ngoài việc chuyển thể bộ truyện tranh mà nó dựa trên.

Câu chuyện tập trung vào chiến tích của Ichigo Kurosaki sau khi anh ta có được khả năng của một Soul Reaper, một nhân cách tử thần giống như Thần chết từ Rukia Kuchiki. Khả năng mới có được buộc anh ta phải đảm nhận trách nhiệm bảo vệ mọi người khỏi những linh hồn xấu và dẫn dắt linh hồn của những người đã khuất sang thế giới bên kia. Anime thường xuyên kết hợp các cốt truyện độc đáo và các nhân vật không có trong bộ truyện tranh mà nó dựa trên ngoài việc chuyển thể bộ truyện tranh.

Bleach Anime Series - Manga, Anime, Nhân vật và hơn thế nữa!

Chất tẩy trắng

Cốt truyện tổng thể

Bộ truyện phỏng theo manga của Kubo với cốt truyện chính và giới thiệu những cốt truyện dành riêng cho anime. Tại Thị trấn Karakura, học sinh trung học Ichigo Kurosaki trở thành người thay thế Soul Reaper khi Rukia Kuchiki đánh cược mạng sống của mình để bảo vệ anh ta khỏi Hollow.

Anh ấy bước đến với cô ấy bất chấp sự miễn cưỡng ban đầu, và chính trong thời điểm này, họ biết được rằng một vài học sinh của mình có khả năng siêu nhiên và nhận thức được về mặt tâm linh: Ury Ishida, một người sống sót sau Quincy, sử dụng các hạt tâm linh; Orihime Inoue có một nhóm linh hồn hộ mệnh được gọi là Shun Shun Rikka; và Yasutora Sado có một cánh tay rỗng mang lại cho anh ta sức mạnh tương đương với các Hollow.

Bằng cách sử dụng Hgyoku, một loại thuốc mạnh được đồn đại có thể biến Hollows thành một phần Soul Reapers, Aizen có ý định khuất phục Soul Society.

Các Espada nói chung có sức mạnh tương đương với các chỉ huy của Soul Reaper, bao gồm Aizen, Gin Ichimaru và Kaname Tsen. Khi Hgyoku từ chối chủ nhân của nó và Soul Reaper đánh bại Espadas, Ichigo, người đã được dạy dỗ bởi cha mình Isshin, một Soul Reaper lưu vong khác, từ bỏ sức mạnh của mình để phong ấn Aizen.

Tuy nhiên, chỉ huy Kugo Ginjo của họ, một Fullbringer và từng là Thợ săn linh hồn thay thế, đang sử dụng nó như một sự giả vờ để đạt được sức mạnh của mình và cho họ thêm sức mạnh. Khi Ichigo nhận được sự tin tưởng của Soul Society, khả năng Soul Reaper của anh ấy được phục hồi. Ichigo trở lại với vai trò là một Linh hồn thay thế sau khi hỗ trợ các Linh hồn khác trong việc đánh bại băng nhóm của Ginjo.

Bleach phần Anime

tẩy trắng cốt truyện anime

Các tập phim hoạt hình Bleach được chuyển thể từ bộ truyện tranh Tite Kubo tương ứng. Noriyuki Abe là đạo diễn, TV Tokyo, Dentsu và Pierrot là nhà sản xuất và được phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 5 tháng 10 năm 2004 đến ngày 27 tháng 3 năm 2012. Ichigo Kurosaki, một học sinh trung học có khả năng cảm nhận linh hồn, tiếp tục cuộc phiêu lưu với tư cách là một Soul Reaper sau khi đảm nhận trách nhiệm của Rukia Kuchiki.

Các tập phim có 45 bản nhạc chủ đề, bao gồm 15 chủ đề mở đầu và 30 chủ đề kết thúc. Có tổng cộng 16 mùa của Bleach Anime, chúng được đưa ra dưới đây.

Phần 1:

Linh hồn thay thế Reaper (2004–05)

Mùa 2:

The Entry (2005)

Phần 3:

Cuộc giải cứu (2005–06)

Mùa 4:

The Bount (2006)

Phần 5:

Cuộc tấn công (2006–07)

Phần 6:

Sự xuất hiện (2007)

Phần 7:

Hueco Mundo Sneak Entry (2007)

Phần 8:

Cuộc chiến khốc liệt (2007–08)

Phần 9:

Thuyền trưởng mới Shūsuke Amagai (2008)

Phần 10:

Arrancar vs. Soul Reaper (2008–09)

Phần 11:

Quay lại con lắc (2009)

Phần 12:

Trận chiến ở Karakura (2009)

Phần 13:

Câu chuyện thay thế (2009–10)

Phần 14:

The Arrancar Phần 6 (2010–11)

Phần 15:

Đội quân xâm lược Gotei 13 (2011)

Phần 16:

The Lost Agent (2011–12)

Tẩy máu chiến tranh ngàn năm

Tẩy máu chiến tranh ngàn năm

Huyết Chiến Ngàn Năm là một bộ anime truyền hình Nhật Bản dựa trên bộ truyện tranh Bleach của tác giả Tite Kubo. Câu chuyện kết thúc của manga, “Cuộc chiến Ngàn năm Huyết chiến”, sẽ được chuyển thể thành một bộ anime. Theo Weekly Shnen Jump và Live-stream “Bleach 20th Anniversary Project & Tite Kubo New Project Presentation”, cả hai đều được công bố vào tháng 3 năm 2020. Dự án anime sẽ là một phim truyền hình vào tháng 11 năm 2021.

Vào ngày 18 tháng 12 năm 2021, đoạn giới thiệu và đồ họa của loạt phim đã được công bố tại Jump Festa ’22. Tomohisa Taguchi là đạo diễn của loạt phim, và phim đã ra mắt trên TV Tokyo vào ngày 11 tháng 10 năm 2022. Sẽ có những thời gian tạm dừng giữa mỗi phần trong số bốn khóa học của loạt phim.

Bài hát mở đầu “Scar” do Tatsuya Kitani thể hiện, trong khi bài hát kết thúc “Saihate” do SennaRin thể hiện; Chủ đề kết thúc đặc biệt cho tập đầu tiên, “Rapport”, cũng là bài hát chủ đề chính cho Triển lãm kỷ niệm 20 năm series, Bleach EX, cũng được hát bởi Kitani.

Các tập của phần này như sau:

  1. Cuộc chiến đẫm máu
  2. Đá nền tảng
  3. March of the StarCross
  4. Giết bóng tối
  5. Phẫn nộ như một tia chớp

Các chương của Bleach Manga

Bleach Manga có 21 Tập và mỗi tập có vài chương. Tổng số chương là 187. Tên các Tập được nêu dưới đây.

Tập 1:

Strawberry and the Soul Reapers
Cái chết và cái dâu

Âm lượng mức 2:

Tạm biệt vẹt đuôi dài, chúc ngủ ngon chị gái tôi

Tập 3:

Những kỷ niệm trong mưa

Tập 4:

Quincy Archer ghét bạn

Tập 5:

Cánh tay phải trong Người khổng lồ

Tập 6:

The Death Trology Overture

Tập 7:

Mã bị hỏng

Tập 8:

The Blade and Me

Tập 9:

Mười bốn ngày cho âm mưu

Tập 10:

Hình xăm trên bầu trời

Tập 11:

A star and the Stray Dog

Tập 12:

Hoa trên hạt mưa

Tập 13:

Chưa chết

Tập 14:

Đá tháp trắng

Tập 15:

Bắt đầu cái chết của ngày mai

Tập 16:

Đêm của Wijnruit

Tập 17:

Một bông hồng đỏ, một bông huệ trắng

Tập 18:

Deathberry trở lại

Tập 19:

Mặt trăng đen mọc

Tập 20:

Sự kết thúc của Thôi miên

Tập 21:

Là gia đình của tôi hay không

Nhân vật Bleach

Phần thảo luận ngắn gọn về một số nhân vật chính của Bleach Anime được đưa ra dưới đây.

Ichigo Kurosaki

Ichigo Kurosaki từ anime Bleach

Ichigo Kurosaki đóng vai trò là nhân vật chính. Ichigo, một học sinh trung học cao lớn với mái tóc màu cam, đã vô tình hấp thụ nhiều khả năng của Rukia Kuchiki và cuối cùng trở thành một “Soul Reaper thay thế”. Lúc đầu, sự hoài nghi của anh ta khiến anh ta bực bội với nghĩa vụ, nhưng theo thời gian, anh ta dần chấp nhận và đánh giá cao sức mạnh mà khả năng Linh hồn của anh ta mang lại cho anh ta.

Rukia Kuchiki, nhân vật đầu tiên mà Kubo phát triển, không xuất hiện giống như nhân vật chính khi anh ấy làm bộ truyện tranh, vì vậy anh ấy đã phát minh ra Ichigo để trở thành nhân vật chính của bộ truyện.

Rukia Kuchiki

Rukia Kuchiki

Rukia Kuchiki, người phụ trách công cuộc diệt trừ rỗng ruột của Thị trấn Karakura. Khi cô đột nhập vào nhà của anh ta mà không nhận ra anh ta có thể nhìn thấy cô ấy, cô ấy gặp Ichigo lần đầu tiên. Rukia cứu Ichigo và trao cho anh sức mạnh của cô ấy càng làm trầm trọng thêm mối quan hệ của họ. Nếu không có nó, Rukia không thể gia nhập lại Soul Society.

Cô đăng ký học tại trường trung học của Ichigo, cải trang thành một con người bình thường, và sống trong tủ quần áo của anh ta trong khi huấn luyện anh ta cách thay thế cô trở thành một Soul Reaper. Cô ấy làm điều này bằng cách sử dụng một gigai mà cô ấy đã mua từ cửa hàng của Kisuke Urahara. Kubo đã phát triển nhân vật nữ đầu tiên trong truyện, Rukia, và anh ấy đã chọn sử dụng thiết kế của cô ấy cho tất cả các Soul Reaper khác.

Orihime Inoue

Orihime Inoue từ anime Bleach

Orihime đã yêu Ichigo ngay từ đầu, nhưng sau khi chứng kiến ​​khát vọng vị tha của Ichigo để cứu những người thân yêu của mình, cô bắt đầu yêu anh. Cô mồ côi từ năm ba tuổi khi anh trai Sora của cô mang cô từ nhà của cha mẹ bạo hành của họ và nuôi nấng cô một mình.

Orihime sau đó đã qua đời trong một vụ tai nạn khi còn là học sinh cấp hai. Lúc đầu, cô ấy không có khả năng tâm linh, nhưng trong đầu câu chuyện, cô ấy bắt đầu có ý thức về tâm linh. Sau đó, bằng cách từ chối quá khứ, cô ấy có được năng lực giống như thần để thay đổi thực tại.

Renji Abarai

Renji Abarai là thành viên của Biệt đội 6 của Gotei 13 và là một Soul Reaper. Khi được cử đến thế giới loài người để xác định vị trí và đưa Rukia trở lại Soul Society, lần đầu tiên anh ấy đóng một vai trò đối địch. Ban đầu, anh ấy dành cả cuộc đời mình để đánh bại Ichigo, nhưng ở giữa mạch truyện của Soul Society, anh ấy đã hợp tác với anh ấy để cứu Rukia.

Kể từ đó, anh ấy đã nổi lên như một nhân vật chính quan trọng, kẻ thù liên tục cũng như đồng minh của Kurosaki. Zabimaru đóng vai trò là vũ khí của anh ta trong suốt cả bộ truyện. Trong cả tiếng Anh và tiếng Nhật, Renji được lồng tiếng bởi Wally Wingert.

Uryū Ishida

Uryū Ishida từ anime Bleach

Ury Ishida là một Quincy, là hậu duệ của một bộ tộc gồm những cung thủ giống như linh mục, săn bắn rỗng, gần như đã tuyệt chủng và từng là kẻ thù của Soul Reapers. Anh ta là một nhân vật phản diện trong bộ truyện, người có lòng căm thù cay đắng đối với tất cả các Soul Reaper, đặc biệt là Ichigo. Theo thời gian, anh ta phát triển một quan điểm mới về Ichigo và cuối cùng trở thành một đồng minh đáng giá và một đối thủ thân thiết.

Là một Quincy, Ury có khả năng kỳ diệu để thu thập linh chi, hoặc các hạt vô hình từ bầu khí quyển. Sau khi tập hợp lại, những hạt này có thể được sử dụng để cung cấp sức mạnh cho các phép thuật và khả năng siêu phàm khác nhau cũng như tạo thành các cấu trúc năng lượng tinh linh, đặc biệt nhất là cung tên. Derek Stephen Prince cung cấp giọng nói tiếng Anh và tiếng Nhật cho Ury.

Câu hỏi thường gặp

Bleach có bao nhiêu tập?

Có tổng cộng 366 tập của Bleach Anime.

Bankai là gì?

Bankai là dạng nâng cấp của Zanpakuto. Người ta phải biết về Zanpakuto để đạt được Bankai.

Lời kết

Siêu nhiên, hài hước, hành động và thậm chí một chút lãng mạn đều có trong anime tuyệt vời Bleach, tạo nên sự đồng điệu hoàn hảo giữa sự nghiêm túc và hài hước. Câu chuyện chứa đựng một số câu chuyện ngụ ngôn về đạo đức và đưa ra những khái niệm hấp dẫn để sống một cuộc đời với một tâm hồn viên mãn. Đọc bài viết của chúng tôi và cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Đăng ký kênh YouTube của chúng tôi…

Lượt xem bài đăng: 4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *