Boku no Hero Academia Phần 6 – 08

Rate this post

Chà, điều đó không thể tốt được.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số thời điểm khó khăn đối với các anh hùng trong HeroAca, nhưng trước đây không có gì có thể sánh được với điều này. Gần như không công bằng, thực sự, những gì họ đang chống lại. Thật vậy, một thách thức mà Horikoshi-sensei đã đặt ra cho chính mình là khiến mọi thứ trở nên vô vọng đến mức khiến bất kỳ anh hùng nào trở lại hợp lý sẽ trở nên khó khăn. Như tôi đã nói vào tuần trước, nếu Gigantomachia thậm chí không phải là vấn đề lớn nhất của bạn (thực tế nếu không muốn nói là theo nghĩa đen) thì bạn đang lạc lối mà không có mái chèo.

Có phải những người tốt đã mang điều này vào chính họ? Cuối cùng tôi nghĩ đó là một trong những câu hỏi Boku no Hero Academia đang hỏi, mặc dù tôi không nghĩ câu trả lời mà nó đưa ra là rõ ràng. Có một sự kiêu ngạo là một yếu tố góp phần vào cuộc khủng hoảng này, không nghi ngờ gì nữa. Như với Stain (mặc dù ít hơn), không thể phủ nhận rằng một số bất bình mà các nhân vật phản diện – từ Shigaraki đến Mặt trận Giải phóng Huyền bí – nêu ra không phải là vô căn cứ. Không thể phủ nhận rằng xã hội do anh hùng điều khiển đã bỏ lại rất nhiều người (một chủ đề trong bộ truyện tranh spinoff hấp dẫn và đáng buồn bị bỏ qua cảnh giác cũng khám phá). Nhưng tôi nghĩ câu chuyện này cũng cho chúng ta biết rằng đôi khi con người thật xấu xa và cần phải bị xử lý – và điều đó đôi khi dẫn đến một số lựa chọn khó khăn nhưng không thể tránh khỏi.

Bất cứ điều gì dẫn chúng ta đến thời điểm này, chúng ta có những đứa trẻ chiến đấu với những kẻ hung ác mạnh nhất trong vùng đất vì không có ai khác làm điều đó. Khả năng lãnh đạo của Momo giúp quân đội của cô ấy luôn trong hàng ngũ, và họ hợp tác để vạch ra một kế hoạch – sử dụng sự kết hợp giữa các khả năng kỳ quặc của mình, họ sẽ bẫy Giganto trong bùn và sử dụng xe tăng do Momo sản xuất để hạ gục anh ta. Đó không phải là một chiến thuật tồi, và – như Compress nhận xét – sự hiện diện của các thành viên Liên minh khác trên lưng anh ta đang phần nào trói buộc Gigantomachia. Anh ta được lệnh giao tất cả chúng cho Shigaraki, không chỉ bản thân anh ta – điều đó có nghĩa là anh ta không thể thực hiện bất kỳ hành động nào (chẳng hạn như đào hang dưới lòng đất) khiến những người khác chết hoặc bị bắt.

Tuy nhiên, những hành khách đó không hề lép vế trong bộ phận kỳ quặc, và họ có phương tiện để bảo vệ ông lớn. Điều đó ngăn Kaminari chết (nhưng còn sống) trên đường đi của anh ta, và tạo ra một chướng ngại vật lớn khi Dabi đốt cháy khu rừng xung quanh. Nhưng sau một hồi quay đi quay lại, Mt. Lady xoay sở để mở được cái miệng của con galoot to lớn, tạo cơ hội hoàn hảo cho Ashido – sử dụng năng lực “Axit” của mình để che chắn bản thân khỏi ngọn lửa trong một tấm chăn nhớt – một cơ hội hoàn hảo để đưa ma túy vào người Goliath. miệng. Nhưng một cuộc tấn công không đúng lúc của PTSD đã phá vỡ điều đó, để Kaminari hoàn thành công việc. Nhưng ngay cả điều đó, đáng buồn thay, không hoàn thành người khổng lồ.

Khoa trương như tất cả, nó chỉ là món khai vị cho sự kiện chính. Shigaraki dường như là một quảng cáo tốt cho ý tưởng rằng sự căm ghét – thứ mà anh ta có nguồn cung cấp vô tận – có thể khiến ai đó đạt được những kỳ tích siêu phàm về sức mạnh và sức chịu đựng (mặc dù việc tăng cường trong phòng thí nghiệm không gây hại gì). Không có thứ gì mà Endeavour có thể ném vào anh ta đủ để hạ gục anh ta, bất kể anh ta mất bao nhiêu điểm trúng đích. Với lịch sử của Gran Torino với Shimura, đây thực sự là một vụ va chạm định mệnh, ngay cả khi Shigaraki có thể không biết về mối liên hệ đó. Dù đã lớn tuổi nhưng Gran Torino vẫn phải tham gia vào cuộc xung đột này khi biết rằng đây có thể là lần cuối cùng của mình, và mọi thứ không hề tốt đẹp cho ông ấy sau cú đánh mà ông ấy nhận từ Shigaraki.

Cú đánh đó đánh bật sự thận trọng ra khỏi Deku, và anh ta lao vào hành động bất chấp lời khuyên dừng lại của Endeavour. Deku ném tất cả những gì anh ấy có vào Shigaraki và điều đó vẫn chưa đủ, và khi anh ấy nhận ra rằng đối thủ của mình đã lén đưa một viên đạn vào trận chiến, anh ấy đã giải phóng thứ mà chúng ta chưa từng thấy từ anh ấy – “One For All” 100%. Ai mà biết được nó sẽ gây ra những tổn thương gì cho cơ thể anh ta, nhưng vào lúc này, đó thậm chí không phải là vấn đề cấp bách nhất. Khi hiệp đấu đó tấn công Aizawa-sensei, Deku sẽ ở vị trí tồi tệ nhất có thể mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *