Boku no Hero Academia Phần 6 – 13

Rate this post

Boku no Hero Academia luôn luôn là hai khóa học từ mùa thứ hai trở đi. Nhưng nó khá tôn giáo làm cho các tập kết thúc của nó giống như các tập cuối của mùa, ngay cả khi – như trường hợp ở đây – chúng không thực sự là phần cuối của một vòng cung. Trong khi trận chiến chính đã đạt đến một điểm chuyển tiếp rõ ràng, “Cuộc chiến giải phóng huyền bí” vẫn còn một số hành động để diễn ra – không đủ để lấp đầy sân thứ hai bằng mọi cách, nhưng cũng không đáng kể.

Người ta gần như có thể lập luận rằng Deku đã có một vai trò tương đối nhỏ trong phần này. Không hẳn Togashi-esque, nhưng có lẽ giống với Gon trong “Chimera Ant”. Những khoảnh khắc của anh ấy rất quan trọng, nhưng phần lớn thời gian, ánh đèn sân khấu lại ở nơi khác. Và anh ấy đã trải qua rất nhiều khó khăn trong trận chiến cuối cùng này – nhưng sau đó, Shigaraki cũng vậy. Và đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên, với những điểm tương đồng rõ ràng mà Horikoshi-sensei đang vẽ ra giữa họ. Trên thực tế, MVP thực sự của cuộc xung đột ở giai đoạn cuối này là Best Jeanist, nếu không có sự xuất hiện của họ thì kết quả chắc chắn sẽ rất khác. Nếu có ai bắt gặp giống anh hùng số 1 ở đây, tôi nghĩ đó chính là anh ta.

Về phần Izuku, cậu ấy đang nghe thấy những giọng nói trong đầu – một giọng nói, dù sao đi nữa. Đó là khi anh ấy không cảm thấy đau nhói ở đó. Đã có những gợi ý rằng điều này có thể xảy ra trong một vài tập trước, nhưng giờ đây nó đã được tiết lộ là một trò đùa khác của One For All, “Dấu hiệu nguy hiểm”. Nó thuộc về người nắm giữ OFA thứ tư chưa được nêu tên, và nó có vẻ là một khả năng rất hữu ích – tất nhiên là với điều kiện cơ thể của một người không bị hủy hoại đến mức gần như vô dụng. Đó là một vấn đề lặp đi lặp lại đối với Izuku và hoàn cảnh hiện tại cũng không ngoại lệ, mặc dù tinh thần luôn sẵn sàng như thể xác yếu ớt.

Về phía phản diện, người đang cầm trịch ở đây chính là ông Nén. Và nó chắc chắn rơi vào tiêu đề giành lấy một lần cho đội, khi anh ta tự rạch da thịt mình theo cách mà Best Jeanist gọi là vết thương chí mạng để thoát khỏi những sợi chỉ của Jeanist. Nén có thể tự gọi mình là một nhân vật phụ (và tôi cho rằng anh ấy là như vậy), nhưng anh ấy là người quản lý để mua cho những người khác – hầu hết trong số họ – một cơ hội để rút lui và chiến đấu vào một ngày khác. Dabi vẫn còn di động (và ngày càng không quan tâm đến Endeavour, vì anh ta bất tỉnh và không thể bị làm tình), và tung tích của Toga vẫn chưa được biết, nhưng Shigaraki và Spinner đã bị giam giữ an toàn, còn Gigantomachhia thì lạnh lùng.

Một lần nữa chúng ta thấy rằng ít nhất trong Liên minh tội phạm, ý thức về lòng trung thành cá nhân không khác gì giữa các anh hùng. Đó là một nhóm không phù hợp, những người hầu như không có điểm chung nào ngoại trừ việc là một nhóm những người không phù hợp bị ném vào nhau – và đó chính là điểm mấu chốt. Một số người trong số họ có các chương trình nghị sự chính trị (như Spinner và ở một mức độ nào đó là Dabi), một số – như Compress và Twice – thực sự ở trong đó vì tình bạn thân thiết. Nhưng họ chiến đấu vì nhau, đó là sức mạnh mà phe anh hùng có xu hướng đánh giá thấp dẫn đến phương hại chiến lược của chính họ.

Điều đó làm cho thực tế của tình trạng hiện tại trở thành một biến số khá lớn, bởi vì ngày càng có nhiều người lái xe buýt Tất cả vì một người và xe buýt là Shigaraki. Một người như Spinner sẽ cảm thấy trung thành đến mức nào đối với anh ta – đặc biệt là khi AFO không nghĩ gì đến việc để lại những người lính đã ngã xuống của mình trên chiến trường (có lẽ thực tế, nhưng vẫn khó chịu)? Nó khiến người ta tự hỏi sự tương đồng giữa Shigaraki và Izuku sâu đến mức nào, đặc biệt là khi họ đang được chơi rất mạnh mẽ. Hết lần này đến lần khác trong Boku no Hero Academia chúng ta đã thấy rằng hai bên cạnh tranh không phải lúc nào cũng khác nhau như bạn nghĩ.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinemail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *