Boku no Hero Academia Phần 6 – 14

Rate this post

OP: “Của chúng tôi” bởi đêm giao thừa

Tóm lại các đợt là một rủi ro nghề nghiệp với Boku no Hero Academia (như với hầu hết mọi shounen dài tập). Thật không may, bắt đầu các tập phim với một bản tóm tắt. Thật kỳ lạ, đây là sự kết hợp của hai tập phim – một nửa tóm tắt, một nửa tài liệu mới. Tôi đoán rằng nhịp độ đã dẫn đến quyết định đó và tôi sẽ không quan trọng hóa vấn đề đó – vì tóm tắt lại thì điều này được thực hiện không tệ. Nhưng nó là loại khó chịu như nhau. Ít nhất OP và ED mới là hạng nhất (tôi đặc biệt thích cái sau).

Tất cả những lời tường thuật của Izuku trong phần A có thể được rút gọn thành “mọi thứ thực sự tồi tệ”. Rất nhiều thứ đã làm thực sự đi đúng, tất nhiên. Một loạt những kẻ xấu cấp cao từ cả Mặt trận Giải phóng Huyền bí và Liên minh đã bị bắt. Cả tấn zaku nữa (chính xác là 16.929). Và Garaku-sensei thật. Mặt khác, rất nhiều anh hùng (dường như bao gồm cả Midnight) đã hy sinh trên chiến trường. Và thậm chí nhiều thường dân hơn, tất nhiên, khi sự tàn phá Shigaraki và Gigantomachia giáng xuống thành phố lan rộng và chết chóc. Đối với các sinh viên, sự tham gia của họ vào vụ việc phần lớn được che đậy trong các báo cáo chính thức.

Tuy nhiên, cuối cùng, chiến trường cũng là dư luận như bất cứ điều gì khác. All For One là một kiểu người có tầm nhìn lớn, một người chơi trò chơi lâu dài. Schadenfreude là tên đệm của anh ấy – sự tức giận của quần chúng thúc đẩy sức mạnh và thúc đẩy tư duy chiến lược của anh ấy. Niềm tin của công chúng vào các anh hùng đang bị lung lay nghiêm trọng – anh hùng nói chung và anh hùng cụ thể cũng vậy. Best Jeanist có thể còn sống nhưng Hawks vẫn giết Twice trong phim hít của Dabi. Và những lời buộc tội chống lại Endeavour đặc biệt hiệu quả, chủ yếu là vì anh ta chưa bao giờ thực sự chiếm được lòng tin của công chúng – ít tình cảm hơn nhiều – ngay từ đầu. Và với lý do tốt, quá. All Might có thể là anh hùng cuối cùng, nhưng ngay cả danh tiếng của anh ta cũng bị ảnh hưởng – rốt cuộc anh ta đang ở đâu khi đất nước đang bị tàn phá trong cuộc chiến này?

Tôi nghĩ, khoảnh khắc mạnh mẽ nhất của tập phim là khi Ochaco nhìn thấy người hùng vô danh đó (nếu chúng ta biết tên anh ta, tôi đã quên mất rồi) đấm đồng hồ ngay giữa thảm họa. “Nó là vô vọng. Tôi phải tìm một công việc khác.” Đó sẽ là âm nhạc đến tai của AFO. Đối với một đứa trẻ lý tưởng như Ochaco, buộc phải đối mặt với bóng tối mạnh mẽ sớm hơn nhiều so với lẽ ra cô ấy phải có, một việc như vậy có tác động gì? Bạn có cảm giác cô ấy sắp đóng một vai trò quan trọng hơn trong câu chuyện – Deku chắc chắn cần cô ấy hơn bao giờ hết – nhưng niềm tin của tất cả học sinh đang bị thử thách hơn bao giờ hết.

Bây giờ đã có khá nhiều thông tin chính thức rằng All For One đã trở lại yên xe. Shigaraki đã chứng tỏ là một vật chứa hữu ích, và ngay cả khi như AFO nói rằng mọi thứ không diễn ra đúng như anh ta mong đợi, thì quân bài vẫn có lợi cho anh ta. Anh ấy đã sẵn sàng bước vào cuộc chiến trong cơ thể thật của mình một lần nữa và sẵn sàng sử dụng nomus để biến điều đó thành hiện thực. Điều đó đặt lòng trung thành của tất cả những người ủng hộ Shigaraki vào thử thách – họ làm việc này để làm gì? Đó là câu hỏi đang được đặt ra cho cả hai bên vào lúc này – và không bên nào có thể trì hoãn câu trả lời lâu hơn nữa.

biên tập viên: “Kitakaze (Kitakaze)” của SIX LOUNGE

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *