Comiket Mùa Đông 2022 – Lost in Anime

Rate this post

Như một số bạn sẽ nhận thấy, tôi đã bắt đầu một dự án gây quỹ cộng đồng cho một báo cáo về chuyến đi Comiket 101. Tôi biết ơn tất cả mọi người đã cam kết, nhưng tiếc là chúng tôi đã không trúng số. Tuy nhiên, những người bạn của trang web Christel và Matteo rất vui lòng đề nghị cho tôi sử dụng địa điểm của họ ở khu vực Tokyo – không cần phải nói rằng tôi thực sự đánh giá cao sự hào phóng của họ rất nhiều. Kết quả là tôi đã có thể tham dự lần đầu tiên sau khoảng chín năm.

Vì vậy, mặc dù tôi không thể thực hiện một hướng dẫn toàn diện về Comiket, nhưng tôi có thể đưa ra một loại báo cáo nhỏ về sự kiện trong thời kỳ đại dịch. Và nó đã thay đổi theo một số cách rất quan trọng. Thứ nhất, sự kiện bây giờ là hai ngày thay vì ba ngày. Tại Comiket ngày bạn đi (và triển lãm) có nghĩa là tất cả. Tôi đã làm hỏng mô hình cũ khá nhiều – nếu bạn cho tôi biết chuỗi, tôi có thể nói với bạn một cách chắc chắn hợp lý rằng các vòng tròn sẽ ở đó vào ngày nào. Tốt nhất tôi có thể nói hệ thống hiện tại là Ngày 1 dành cho nam, Ngày 2 dành cho nữ – nhưng có một số trường hợp ngoại lệ nên có thể có một số yếu tố khác đang diễn ra ở đó mà tôi không biết.

Thay đổi lớn nhất chắc chắn là Comiket hiện là một sự kiện bán vé (để giảm số lượng). Ngày xưa, bạn chỉ cần xuất hiện và xếp hàng (và nếu bạn đang theo đuổi các doujin được săn lùng, điều đó có nghĩa là hai giờ trở lên trước khi mở cửa). Bây giờ bạn phải mua vé, thông qua một hệ thống trực tuyến về cơ bản loại trừ bất kỳ ai không sống ở Nhật Bản. Có một số lựa chọn – một ngày, cả hai ngày, vào buổi sáng, vào buổi chiều, cosplay. Tất cả các vé đều đưa bạn vào tất cả các khu vực ngoại trừ phần cosplay, yêu cầu vé cụ thể đó, mặc dù mỗi người vào từ các khu vực khác nhau của địa điểm.

Nhận định chung của tôi về ban tổ chức Comiket trong những năm trước là họ là những người tốt bụng. Hệ thống bán vé đã xác nhận ấn tượng đó nhiều hơn – đó là một cụm thực sự. Tuy nhiên, khi đã có mặt tại chỗ, nó có vẻ được tổ chức tốt hơn một chút so với những gì tôi nhớ (điều này nên như vậy, vì họ đang mang lại nhiều tiền hơn). Như mọi khi, có ba khu vực tại Tokyo Big Sight, địa điểm tổ chức sự kiện. Sảnh phía Nam dành cho các nhà triển lãm của công ty và có vẻ rất quen thuộc với bất kỳ ai tham dự một hội nghị anime lớn (ngoài số lượng người tham dự đông đảo). Sảnh phía Tây chủ yếu dành cho các nhóm doujin gốc, còn Sảnh phía Đông dành cho các fandom (anime, manga, và theo nghĩa đen là hầu hết mọi thứ khác mà bạn có thể tưởng tượng ra – và một số thì không thể tưởng tượng được).

Như mọi khi, yêu thích của tôi trong số này là East Halls. Khu vực công ty là nơi tập trung rất nhiều người (và dường như nó vẫn chật cứng đến đáng sợ hơn bao giờ hết) đang khao khát mua món đồ mới nhất từ ​​​​Type-Moon hoặc Kadokawa (dòng người xếp hàng dài một cách hài hước), và tôi thường thấy những thứ tôi thích không có đại diện. Các hội trường doujinshi lạc quan hơn nhiều – một sự tôn vinh nhóm nghệ sĩ tài năng khổng lồ ở Nhật Bản. Sở thích của tôi là phương Đông, bởi vì những người ở đó dường như thực sự hạnh phúc khi được ở bên những người có chung niềm đam mê với họ. Khi tôi đề cập đến Comiket với tư cách là “chọn cuốn sách phiêu lưu của riêng bạn để tôn sùng” nhiều năm trước, đây là một phần của sự kiện thực sự minh họa cho điều đó. Nếu bạn có thể tưởng tượng ra một đường gấp khúc, nó có thể có ít nhất một vài đường tròn bao quanh nó.

Tôi muốn làm một hướng dẫn đầy đủ về việc tham dự Comiket, hoàn chỉnh với các video về phương tiện đi lại, chỗ ở, điều hướng Big Sight, v.v. – có thể một ngày nào đó điều đó sẽ khả thi. Nhưng bây giờ thật thú vị khi được trở lại đó sau nhiều năm, nếu không có gì khác, mặc dù vẫn còn rất nhiều người. Và như mọi khi, nó hoàn toàn đá vào mông tôi – Comiket luôn như vậy (và mùa hè thậm chí còn tệ hơn – to hơn và nặng mùi hơn). Sảnh phía Đông đặc biệt khó khăn (chúng kết hợp sáu không gian thông thường thành hai sảnh khổng lồ). Nếu bạn đi, hãy chuẩn bị tinh thần để trở nên mệt mỏi khi trở về khách sạn.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *