Các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Rate this post

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên vàng của công nghệ, và trong thời đại ngày nay, toàn bộ thế giới đã chuyển sang kỹ thuật số. Với sự bùng nổ công nghệ này kéo theo sự xuất hiện của tiếp thị kỹ thuật số và hôm nay chúng ta sẽ xem xét: tiếp thị sức khỏe kỹ thuật số.

Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Về cơ bản, Tiếp thị kỹ thuật số là bất kỳ hoạt động tiếp thị và quảng cáo nào liên quan đến các thiết bị điện tử. Bất kỳ quảng cáo nào bạn nghe trên đài, tivi hoặc xem trên điện thoại, máy tính xách tay hoặc máy tính cá nhân đều là kết quả của tiếp thị kỹ thuật số.

Tiếp thị kỹ thuật số đã trở thành một chiến lược tiếp thị thiết yếu và để theo kịp nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, mọi ngành công nghiệp lớn đều dựa vào nó. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy các bài đánh giá về bất cứ thứ gì trên internet và điều này bao gồm cả bệnh viện và các chuyên gia y tế. Đây là lý do tại sao lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng đã bắt đầu áp dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để quảng bá bệnh viện của họ.

Các bệnh viện và toàn bộ ngành chăm sóc sức khỏe đã chuyển hướng mạnh mẽ sang tiếp thị kỹ thuật số. Dưới đây là một số chiến lược tiếp thị kỹ thuật số chắc chắn sẽ thúc đẩy dấu ấn kỹ thuật số của bệnh viện.

Số liệu là tương lai

Công nghệ đã làm cho việc theo dõi bệnh nhân thuận tiện hơn rất nhiều. Giờ đây, đồng hồ cũng ghi lại mọi thứ từ nhịp tim, số bước cho đến hơi thở của bạn và tất cả những điều này sẽ được chuyển đến một máy chủ an toàn.

Giờ đây, các chỉ số và dữ liệu này rất hữu ích cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh viện, những người có thể thực hiện các tính toán khác nhau khi tính đến dữ liệu này. Họ có thể xác định mức độ hài lòng của bệnh nhân, mật độ bệnh nhân trên mỗi khu vực và các số liệu tương tự khác, có thể hỗ trợ họ xác định khu vực nào cần tập trung vào trong các nỗ lực tiếp thị của họ.

Tỷ lệ giữ chân bệnh nhân cũng là một chỉ số quan trọng giúp họ xác định khu vực nào sẽ có tỷ lệ giữ chân bệnh nhân cao nhất để mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

Xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện cho thấy có khoảng 4,5 tỷ người sử dụng mạng xã hội và thời gian trung bình của họ trên mạng xã hội là 2 giờ mỗi ngày. Điều này cho thấy phương tiện truyền thông xã hội sinh lợi như thế nào.

Sự hiện diện vững chắc trên mạng xã hội không chỉ làm tăng mức độ tương tác của bệnh nhân mà còn giúp bạn kiểm soát danh tiếng của viện. Khi bạn cải thiện sự hiện diện của mình, khán giả của bạn cũng sẽ bắt đầu tăng lên, cho phép tăng tỷ lệ thu hút bệnh nhân.

Đầu tư vào Internet

Hàng tỷ người thường xuyên truy cập Internet mỗi khi thức dậy và một phân tích gần đây đã tiến hành rằng Google xử lý 40.000 kết quả liên quan đến sức khỏe mỗi giây. Bạn có thể đầu tư vào Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa để trang web của bệnh viện của bạn luôn hiển thị đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Quảng cáo tìm kiếm, cụ thể là Trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC), được cho là con đường tiếp thị rất hứa hẹn vì chúng xuất hiện rất thường xuyên.

Một con đường tiếp thị khác là quảng bá hồ sơ bệnh viện của bạn trên Facebook. Điều này sẽ hiển thị trang bệnh viện của bạn thường xuyên hơn nhiều khi ai đó đang cuộn qua Facebook, tăng mức độ tương tác của bệnh nhân.

Thiết lập Blog

Thiết lập blog cũng là một con đường sinh lợi để tiếp thị bệnh viện của bạn. Các bài đăng trên blog có thể truyền đạt thông tin có giá trị cho những bệnh nhân tò mò và khiến họ nhận ra rằng họ không khỏe, do đó làm tăng khả năng tiếp nhận bệnh nhân. Ngoài ra, càng có nhiều người truy cập blog của bạn, lượng khán giả của bạn sẽ càng tăng lên.

Thư điện tử quảng cáo

Nền tảng email là nơi chưa trải qua nhiều bản cập nhật, điều đó có nghĩa là mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể truy cập được. Ngoài ra, mọi người thường chỉ sử dụng email của họ cho các mục đích chính thức, đó là lý do tại sao chủ yếu người lớn có xu hướng sử dụng nó.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy tiếp thị qua email có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn đáng kể so với phương tiện truyền thông xã hội. Điều này có thể là do nó cho phép các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân giữ liên lạc trực tiếp, tạo ra mối liên kết tình cảm bền chặt.

Tạo cổng thông tin bệnh nhân

Xếp hàng chờ đợi, bị chờ đợi trong nhiều phút liên tục và chờ đến lượt bạn vào phòng khám có thể cảm thấy tẻ nhạt. Việc phát triển một cổng thông tin bệnh nhân trực tuyến phù hợp sẽ bỏ qua tất cả công việc tẻ nhạt đó. Bệnh nhân muốn truy cập liền mạch khi nói đến dữ liệu sức khỏe cá nhân của họ, và lên lịch các cuộc hẹn và một cổng thông tin trực tuyến đạt được điều đó.

Một quy trình kỹ thuật số liền mạch, thân thiện với người dùng đặc biệt tuyệt vời và điều này sẽ làm tăng khả năng tiếp nhận bệnh nhân và kết quả là công việc của bệnh viện cũng trở nên hiệu quả hơn.

Theo dõi phản hồi của bệnh nhân.

Khi tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, điều đầu tiên chúng tôi xem xét là đánh giá của họ. Nếu ai đó nói rằng một bệnh viện có liên quan đến sơ suất, công chúng rõ ràng sẽ tránh đến bệnh viện đó. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn theo dõi các đánh giá của bệnh nhân và phản hồi nhanh.

Khả năng đáp ứng sẽ tạo ấn tượng tốt với bệnh nhân và việc tính đến phản hồi của bệnh nhân cũng sẽ mang lại kết quả đánh giá tốt hơn. Đánh giá và khảo sát là những cách tốt nhất để tìm ra điều gì còn thiếu sót trong bệnh viện của bạn, đó là lý do tại sao bạn cũng nên yêu cầu phản hồi và tiến hành các cuộc khảo sát.

Tiếp thị di động

Mọi người ở mọi lứa tuổi sử dụng điện thoại thông minh và bạn có thể tiếp thị bệnh viện của mình thông qua tiếp thị trên thiết bị di động, tin nhắn văn bản được nhắm mục tiêu, tiếp thị dựa trên vị trí, v.v. Tiếp thị trên thiết bị di động mở rộng đáng kể đối tượng mục tiêu của bạn và dễ tiếp cận hơn nhiều, đó là lý do tại sao đầu tư vào tiếp thị trên thiết bị di động sẽ dẫn đến lưu lượng truy cập web cao hơn.

Gói (lại

Quảng cáo bệnh viện của bạn thông qua phương tiện kỹ thuật số trong thời đại kỹ thuật số này là rất sinh lợi, như đã đề cập ở trên, và với tùy chọn có rất nhiều nền tảng để lựa chọn, lợi tức đầu tư có lợi được đảm bảo hơn cả. Ngoài ra, tiếp thị kỹ thuật số khuyến khích một cách hiệu quả và dễ tiếp cận để theo dõi dữ liệu có giá trị và quảng bá bệnh viện của bạn.

Về lâu dài, việc thiết lập sự hiện diện trực tuyến tốt sẽ rất có lợi cho bệnh viện của bạn vì nó cho phép bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Ngoài ra, sự hiện diện trực tuyến củng cố danh tiếng của bệnh viện vì nó tích lũy các đánh giá tốt hơn của bệnh nhân và tự cải thiện theo phản hồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *