LỢI ÍCH & CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG THI TUYỂN DỤNG NGÂN HÀNG

Rate this post

Người tiêu dùng ngân hàng ngày càng yêu cầu các công cụ kỹ thuật số để thực hiện các giao dịch và truy cập các dịch vụ do ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cung cấp. Nhu cầu của người tiêu dùng được thúc đẩy bởi tính dễ sử dụng, tiện lợi, cá nhân hóa và các dịch vụ 24*7. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, các doanh nghiệp cạnh tranh để cung cấp các trang web và ứng dụng ngân hàng di động tốt nhất cho phép thực hiện mọi thứ, từ kiểm tra số dư tài khoản và chuyển tiền đến vay vốn và giao dịch cổ phiếu. Điều này vốn đã dẫn đến sự gia tăng kiểm thử phần mềm cho ngân hàng.

Các ứng dụng ngân hàng có cấu trúc phức tạp vì chúng hỗ trợ quy trình công việc nhiều lớp và cung cấp nhiều tính năng khác nhau. Hơn nữa, vì các ứng dụng này xử lý dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như thông tin tài chính và cá nhân của khách hàng, nên mức độ bảo vệ dữ liệu phải hoàn hảo. Kết quả là, phần mềm test ứng dụng ngân hàng phải được lên kế hoạch tỉ mỉ, vì việc thiếu phạm vi kiểm tra có thể dẫn đến vi phạm dữ liệu, mất tiền, gian lận ngân hàng và các trọng tội khác.

KIỂM TRA ỨNG DỤNG NGÂN HÀNG & CÁC KHÍA SẮC:

Một ứng dụng ngân hàng thường có cấu trúc phức tạp; nhóm phát triển phải quản lý một số chức năng, đảm bảo an ninh cho khách hàng và cung cấp trải nghiệm người dùng dễ chịu, liền mạch. Danh tiếng của công ty rất có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu một sản phẩm được phát hành với nhiều lỗi mã và các vấn đề về hiệu suất.

Việc theo dõi, đánh giá và cải thiện hiệu suất của công cụ dựa trên các sự kiện trong thế giới thực là rất cần thiết. Để kiểm thử các ứng dụng ngân hàng, các chuyên gia QA đặc biệt chú ý đến các yếu tố sau:

 • Đảm bảo rằng các mô-đun hoạt động (cả riêng lẻ và tập thể) như dự định.
 • Khả năng sử dụng và UX cần được chú ý. Không phải tất cả các chuyên gia ngân hàng đều là những người sử dụng máy tính lão luyện. Không phải ai cũng thành thạo web khi đến với khách hàng của chi nhánh. Do đó, giao diện cho các ứng dụng phải có tính thẩm mỹ và thân thiện với người dùng. Người kiểm tra phải đảm bảo rằng việc sử dụng các tính năng đồ họa của sản phẩm không mất quá nhiều thời gian và tất cả các dịch vụ thiết yếu đều có thể truy cập được từ trang chủ bằng một vài cú nhấp chuột.
 • Hiệu suất. Trên thiết bị di động, có những vấn đề nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ giữ chân người dùng, bao gồm tải trang chậm và khả năng phản hồi thấp. Đó là lý do tại sao thử nghiệm ứng dụng ngân hàng di động là điều cần thiết. Người thử nghiệm phải đảm bảo rằng sản phẩm phản hồi nhanh chóng và đáng tin cậy trên các trình duyệt và hệ điều hành khác nhau.
 • Bảo mật là cần thiết. Phần lớn các quốc gia phát triển đang thắt chặt kiểm soát của họ đối với an ninh web. Vì điều này, các doanh nghiệp có nguy cơ bỏ qua các tiêu chuẩn bảo mật cơ bản. Chủ sở hữu của các công ty có nguy cơ bị phạt tiền hoặc hành động pháp lý nếu họ vi phạm các chỉ thị bảo mật. Mục tiêu của thử nghiệm bảo mật là đảm bảo chương trình tuân thủ các tiêu chuẩn ngành về bảo mật và có các biện pháp bảo vệ bổ sung để giữ an toàn cho người dùng khỏi các cuộc tấn công của tin tặc.

SỰ CẦN THIẾT THỬ NGHIỆM ỨNG DỤNG MOBILE BANKING

Các ứng dụng ngân hàng dễ bị tổn thương hơn các dự án khác vì chúng xử lý các tài sản nhạy cảm. Một doanh nghiệp liên quan đến ngân hàng phải cảnh giác với những lo ngại về bảo mật vì phần mềm tài chính là mục tiêu phổ biến của tin tặc.

Nhóm phát triển có thể dự đoán và xử lý các vấn đề về hiệu suất và bảo mật bằng cách thử nghiệm các ứng dụng ngân hàng di động. Ngoài ra còn có những lợi thế khác mà nó mang lại, bao gồm:

Tăng cường hỗ trợ cho các hệ thống phức tạp, được kết nối với nhau. Phần mềm dành cho ngân hàng thường phức tạp cả về công nghệ và thiết kế. Phương pháp thử nghiệm liên tục cho phép nhóm phát triển chuẩn bị phát hành sản phẩm khi nó đang được xây dựng, ngăn chặn việc cung cấp một công cụ không đáng tin cậy và nhu cầu sửa lỗi ngẫu nhiên.

Đảm bảo rằng hệ thống tuân thủ các quy định liên tục thay đổi. Người quản lý ngân hàng phải nhớ rằng thử nghiệm sản phẩm là một quá trình liên tục. Một lý do là nợ công nghệ thường xuyên tăng lên khi các tính năng mới được thêm vào. Kết quả là hiệu suất của một công cụ trở nên không ổn định. Các nhà phát triển phải phát triển các phương pháp mới để bảo vệ dữ liệu người dùng khi các quy tắc và quy định bảo mật mới được triển khai. Bạn có thể đảm bảo ứng dụng luôn hợp pháp và sẵn sàng để kiểm tra bằng cách thử nghiệm và lặp lại.

Nâng cao khả năng duy trì và trải nghiệm của khách hàng. Mọi người thường có ít lòng khoan dung đối với các ứng dụng kém chất lượng, đặc biệt là những ứng dụng trong ngành ngân hàng. Chất lượng công việc và quản lý tài chính của khách hàng gặp rủi ro khi phải đối phó với các lỗi và các vấn đề về hiệu suất.

Bằng cách đánh giá kỹ lưỡng sản phẩm trước khi phát hành, bạn có thể chiếm được lòng tin của khách hàng và tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với họ. Các công ty nên lường trước số lượng người dùng hoạt động hàng ngày cao hơn, tỷ lệ duy trì cao hơn và chi phí chiến dịch tiếp thị thấp hơn.

Người ta cần đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm được bảo vệ. Mất hoặc rò rỉ dữ liệu có thể do hiệu suất phần mềm kém. Vi phạm dữ liệu là điều đáng buồn nhưng thường không phải là thảm họa đối với hầu hết các ngành. Nó sẽ gây nguy hiểm cho tài sản tài chính của khách hàng bằng cách coi thường việc bảo vệ dữ liệu của người dùng. Bất cẩn đi kèm với một cái giá đáng kể có thể liên quan đến tiền phạt, các vấn đề pháp lý hoặc cáo buộc hình sự.

Điều cần thiết là kiểm tra hiệu suất của ứng dụng trong mọi tình huống có thể xảy ra. Nhà phát triển có thể nhận được gợi ý từ thử nghiệm ứng dụng ngân hàng trực tuyến về cách ứng dụng sẽ xuất hiện cho những người dùng có tốc độ Internet khác nhau, trên các ứng dụng khách trình duyệt web khác nhau và trên các hệ điều hành khác (iOS/Android). Ngoài ra, bạn sẽ biết sản phẩm có thể xử lý bao nhiêu lưu lượng truy cập mà không làm chậm hoặc gây ra các vấn đề về hiệu suất. Theo cách này, người quản lý công ty có thể dự đoán các đỉnh lưu lượng truy cập và nỗ lực hơn nữa khi lượng người dùng đến gần.

Do đó, nó có lợi và nên thử nghiệm các ứng dụng ngân hàng.

CÁCH KIỂM TRA ỨNG DỤNG NGÂN HÀNG

Thu thập dữ liệu: Nghiên cứu là giai đoạn ban đầu của thử nghiệm ứng dụng ngân hàng. Chuyên gia QA phải có kiến ​​thức về lĩnh vực (thông thạo thuật ngữ chuyên ngành) và hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn ngành.

Xác định yêu cầu kiểm tra: Nhóm thử nghiệm xác định các yêu cầu cho phiên thử nghiệm dựa trên tất cả dữ liệu thu được. Danh sách mục tiêu phải bao gồm cả mục tiêu kinh doanh và chức năng.

Thu thập các trường hợp thử nghiệm ứng dụng ngân hàng: Chuyên gia đảm bảo chất lượng phát triển bộ thử nghiệm ứng dụng ngân hàng trực tuyến với các chủ đề được sắp xếp theo các mô-đun chức năng. Cuối cùng, nó phải bao gồm tất cả các khía cạnh của chương trình, bao gồm chức năng, hiệu suất, trải nghiệm người dùng và bảo mật.

Đánh giá chức năng: Nhóm chạy thử nghiệm để đảm bảo rằng tất cả các chức năng đều được nhóm phát triển lựa chọn như mong đợi.

Đánh giá cơ sở dữ liệu: Người quản lý QA phải đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trữ theo cách có cấu trúc, có thể quản lý được. Ngoài ra, cơ sở dữ liệu phải có phương tiện để sửa chữa hoặc di chuyển dữ liệu.

Kiểm tra bảo mật ứng dụng ngân hàng: Người kiểm tra phải đánh giá cách chương trình bảo vệ dữ liệu người dùng. Nó liên quan đến việc đánh giá hiệu quả của mã hóa dữ liệu và xác thực người dùng. Người kiểm tra cũng phải đảm bảo rằng mọi vi phạm hoặc rò rỉ dữ liệu tiềm ẩn đều được báo cáo ngay lập tức. Các biện pháp xử lý truy cập không mong muốn, chẳng hạn như tắt hệ thống tự động, là bắt buộc đối với ứng dụng ngân hàng.

Kiểm tra khả năng sử dụng. Người quản lý QA đề xuất một giải pháp để giúp tất cả các danh mục người dùng của ứng dụng duyệt qua. Người thử nghiệm phải đảm bảo rằng những người có vấn đề về thị lực hoặc các bệnh khác sẽ không bị hạn chế sử dụng sản phẩm. Ứng dụng này cũng phải được điều chỉnh hoàn toàn để phù hợp với nhu cầu của người cao tuổi.

Đánh giá hiệu suất: Giai đoạn này bao gồm kiểm tra tốc độ tải trang, kiểm tra hiệu suất của ứng dụng khi lưu lượng truy cập tăng lên và đánh giá khả năng đáp ứng của sản phẩm đối với các trình duyệt khác nhau.

Kiểm tra sự chấp nhận của người dùng: Ở giai đoạn này, một nhóm nhỏ người dùng (nhóm tập trung hoặc người thử nghiệm beta) được phép dùng thử ứng dụng lần đầu tiên. Nhóm phát triển ghi lại và giám sát hành trình và trải nghiệm, kiểm tra lỗi và nhận phản hồi từ người dùng.

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG & THÁCH THỨC

Dưới đây là danh sách các thách thức kiểm thử ứng dụng ngân hàng mà các chuyên gia QA phải biết:

 • Hỗ trợ một số thiết bị và trình duyệt: Vì ứng dụng ngân hàng đáp ứng nhu cầu cơ bản của mọi người nên nhà phát triển phải làm cho ứng dụng trở nên đơn giản và thân thiện với người dùng. Do đó, sản phẩm sẽ hoạt động nhất quán trên các trình duyệt và hệ điều hành, kể cả các phiên bản cũ hơn. Về mặt hỗ trợ phần cứng, người dùng sẽ có thể mở và sử dụng ứng dụng trên cả thiết bị iOS và Android mới và cũ.
 • Truyền dữ liệu trong quá trình di chuyển hệ thống: Tất cả các quy trình và thói quen phải được kiểm tra lại trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, nhóm phát triển phải hiểu toàn diện cách thu thập, tải lên và lưu trữ dữ liệu trong một hệ thống mới.
 • Thu thập dữ liệu để thử nghiệm: Các nhóm phát triển ứng dụng ngân hàng phải xác nhận rằng thử nghiệm tự động hoặc thủ công là hợp pháp trước khi tiến hành. Dữ liệu phải được bảo vệ bằng các quy trình như tạo mặt nạ trong suốt thời gian thử nghiệm.

Một số trường hợp sử dụng là cần thiết để kiểm tra các ứng dụng ngân hàng.

 • Kiểm tra xem liệu người dùng có thể đăng nhập bằng thông tin xác thực hợp lệ hay không. Ứng dụng phải cung cấp cơ chế khôi phục nếu người dùng không cung cấp dữ liệu cho một hoặc cả hai trường bắt buộc.
 • Đảm bảo rằng người dùng có thể hoàn thành các giao dịch cơ bản. Ứng dụng ngân hàng phải xử lý các giao dịch giữa thẻ tín dụng của người dùng và giữa người dùng với tài khoản khác. Chương trình phải bao gồm một cách để thiết lập các khoản thanh toán thường xuyên để cải thiện sự thuận tiện trong giao dịch.
 • Người dùng có thể thay đổi mật khẩu: Người thử nghiệm phải đảm bảo rằng người dùng ứng dụng có thể thay đổi thông tin đăng nhập của họ một cách an toàn. Nhóm phát triển phải xây dựng một phương pháp an toàn để chỉnh sửa dữ liệu cá nhân sao cho các bản ghi cơ sở dữ liệu được cập nhật nhất có thể.
 • Giao dịch có thể được gửi tới nhiều người dùng bởi một người dùng. Họ chỉ được phép làm như vậy nếu số dư tài khoản của họ đủ. Sau nhiều lần đăng nhập không thành công, tài khoản bị vô hiệu hóa. Đó là một phương pháp an toàn để ngăn chặn các cuộc tấn công vũ phu.

PHẦN KẾT LUẬN:

Để các tổ chức tài chính có thể giao tiếp hiệu quả với khách hàng và thiết lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng nhằm hỗ trợ việc giữ chân khách hàng, các ứng dụng ngân hàng trên web và di động đang nhanh chóng trở thành những nền tảng quan trọng nhất. Giờ đây, khách hàng muốn các giao dịch ngân hàng trực tuyến của họ nhanh chóng và đơn giản như các giao dịch trực tiếp. Do đó, một trang web hoặc ứng dụng có bảo mật lỏng lẻo hoặc trải nghiệm người dùng dưới tiêu chuẩn có thể dẫn đến xếp hạng mức độ hài lòng của khách hàng thấp, nhận thức thấp về thương hiệu, kiện tụng, tỷ lệ giữ chân khách hàng thấp hoặc thậm chí là mất khách hàng. Thông qua thử nghiệm chức năng, hiệu suất và hồi quy, thử nghiệm phần mềm cho ứng dụng ngân hàng và đảm bảo tính bảo mật, tuân thủ và tính nhất quán toàn cầu của thử nghiệm ứng dụng ngân hàng di động, các giải pháp HeadSpin hỗ trợ nhóm thử nghiệm đáp ứng các tiêu chuẩn để thử nghiệm ứng dụng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *