Các đô đốc, phó đô đốc Hải Quân được đặt tên dựa trên 12 con giáp!

Rate this post

Với các tình tiết hé lộ ngày càng rõ ràng, ta có thể chắc chắn 100% các đô đốc và phó đô đốc được đặt tên dựa trên 12 con liên kết với 12 cơ bản màu. Để biết chi tiết, mời bạn xem bài viết này nhé.

Đô đốc và phó đô đốc trong Hải Quân

một mảnh đô đốc hải quân

Đô đốc là một dịch vụ gần như cao nhất trong hệ thống của Hải Quân. Trong One Piece thì thường sẽ chỉ có 3 đô đốc mà thôi. Được đăng ký trên họ sẽ là Thủy Sư Đô Đốc, người được xem là người đứng đầu của toàn lực lượng Hải Quân. Các đô đốc được đánh giá đủ khả năng sẽ được phép thăng cấp lên vị trí Thủy Sư Đô Đốc.

Dưới đô đốc là cấp phó đô đốc. This bậc thang có khá nhiều người, nổi bật trong số đó có thể kể đến như Smoker hay Hina. Do đốc đô đốc có thể được điều khiển bởi đô đốc thông qua lệnh Buster Call.

Xem thêm: One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh 7 đô đốc Hải Quân – Họ đang làm gì (phần 2)

Đô đốc và phó đô đốc được đặt tên dựa trên 12 con giáp

một mảnh hải quân

Trải qua hơn 1000 chương truyện, chúng ta đã thấy rất nhiều đô đốc, phó đô đốc của phe Hải Quân. Dựa trên cách đặt tên, nhiều độc giả đã nhận ra rằng: Oda-sensei đã sử dụng 12 con giáp và cơ bản màu để tạo nên tên gọi cho các đô đốc và phó giám đốc!

Để chứng minh, chúng ta cùng “kiểm soát” một vòng đô đốc, phó đô đốc có danh sách nhé:

 • Tý – con chuột 😕 (Hừm, có khi nào ông hải quân mặt chuột ở vòng cung đánh với Arlong không nhỉ?).
 • Sửu – con trâu: Đô đốc Ryokugyu – Bò Xanh Aramaki.
 • Dần – con hổ: Đô đốc Fujitora – Hổ Tím Issho.
 • Mão – con thỏ (theo 12 con giáp của Trung Quốc): Phó đô đốc Momousagi – Thỏ Hồng Gion. Đây là hiện vật nhân sự xuất hiện trong One Piece Film Gold và được xác nhận là có trong chính mạch truyện của One Piece.
 • Thìn – con rồng 😕 (thuyết âm: Dragon từng là đô đốc?).
 • Tị – con rắn:?.
 • Ngọ – con ngựa: Cục trưởng cục điều tra hải quân Kurouma – Ngựa Đen Tensei. This is a new character is being limiter in One Piece 1054.
 • Mùi – con đê 😕 (Rất có thể là Rengoku bởi ông từng là đô đốc Hải Quân. Ngoài ra, ông cũng thường xuyên đưa ra một con tàu khi trở về).
 • Thân – con thu hút: Đô đốc Kizaru – Khỉ Vàng Borsalino.
 • Dậu – con gà: Cựu đô đốc Aokiji – Trĩ Xanh Kuzan.
 • Tuất – con chó: Thủy Sư Đô Đốc Akainu – Chó Đỏ Sakazuki.
 • Hợi – con heo: Phó đô đốc Chaton – Lợn Nâu Tokikake. This also is the human object output in One Piece Film Gold và được xác nhận là có trong chính truyện.

Theo như giả thuyết trên thì còn khoảng 3 – 4 “con giáp” nữa vẫn chưa xuất hiện. Với cuộc chiến cuối cùng đang đến rất gần, Lag tin rằng những nhân vật này sẽ sớm xuất hiện mà thôi.

Sự thật: Có một chi tiết khá thú vị là 3 đô đốc tiên sinh được giới thiệu trong One Piece là Trĩ Xanh, Khỉ Vàng và Chó Đỏ. 3 “Con vật” chính là bạn đồng hành của nhân vật Momotaro nổi tiếng của Nhật Bản.

Trong time to, Lag.vn sẽ tiếp tục cập nhật thêm các bài viết thú vị về manga, anime One Piece. If love, you hãy ghi nhớ theo dõi nhé!

Xem thêm: One Piece sẽ kết thúc trong 3 năm nữa theo đúng deadline!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *