Các triệu chứng bạn nên biết khi mắc bệnh viêm gan C

Rate this post

Khởi đầu một ngày mới với những tin tức về sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Nó là nguyên nhân số 1 của bệnh tiểu đường loại 2; Tại sao uống đủ nước lại quan trọng đối với người bệnh viêm khớp dạng thấp?; Tập chớp mắt để cải thiện tình trạng khô mắt, mỏi mắt …

Cơ thể thay đổi như thế nào khi bị nhiễm viêm gan C?

Viêm gan C do vi rút gây ra và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tử vong. Gan của người bệnh sẽ bị tổn thương và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Khoảng 80% người bị viêm gan C sẽ không có triệu chứng hoặc các triệu chứng nhẹ như đau khớp, buồn nôn, chuột rút, mệt mỏi và giảm cảm giác thèm ăn.

Viêm gan C có thể gây ra các mô sẹo trên gan, dẫn đến xơ gan

Trong một số trường hợp, viêm gan C có thể gây vàng da, sốt và thay đổi màu sắc của phân hoặc nước tiểu. Các triệu chứng khác bao gồm ngứa, sưng tấy, buồn ngủ, dễ bầm tím, chảy máu hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân.

Nhiễm vi rút viêm gan C có thể cấp tính hoặc mãn tính. Dạng cấp tính sẽ thuyên giảm trong vòng 6 tháng, trong khi viêm gan C mãn tính sẽ kéo dài suốt đời. Khoảng 75-85% trường hợp viêm gan cấp tính trở thành mãn tính. Viêm gan C có thể gây ra những thay đổi khác nhau cho cơ thể. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ được trên trang sức khỏe Ngày 2 tháng 10.

Đây là nguyên nhân số 1 gây ra bệnh tiểu đường loại 2

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), bệnh tiểu đường loại 2 thường phát triển ở những người trên 45 tuổi, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh này.

Khi không được điều trị, bệnh tiểu đường có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, việc nhận biết các dấu hiệu và cách phòng tránh tình trạng này là vô cùng cần thiết. Tiến sĩ Eric Stahl tại Bệnh viện Đại học Staten Island (Mỹ) chia sẻ những điều bạn cần biết về bệnh tiểu đường.

Tin sức khỏe ngày mới: Những triệu chứng cần biết khi mắc bệnh viêm gan C - ảnh 2

Kiểm tra lượng đường trong máu

\N

Tiến sĩ Stahl giải thích: “Bệnh tiểu đường là tình trạng cơ thể điều hòa lượng đường trong máu bị gián đoạn. Các tế bào cần insulin để hấp thụ đường.

Khi cơ thể không sản xuất insulin (bệnh tiểu đường loại I) hoặc cơ thể ngừng phản ứng với insulin (bệnh tiểu đường loại 2), lượng đường trong máu sẽ tích tụ trong máu.

Theo thời gian, lượng đường trong máu cao sẽ gây hại cho tim, thận, mắt, mạch máu và dây thần kinh. ” Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe Ngày 2 tháng 10.

Tại sao uống đủ nước lại quan trọng đối với người bệnh viêm khớp dạng thấp?

Tuy không liên quan trực tiếp đến bệnh viêm khớp dạng thấp nhưng nước có vai trò rất quan trọng đối với người bệnh. Uống quá ít nước sẽ khiến cơ thể bị mất nước, từ đó khiến các triệu chứng của bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Nước chiếm hầu hết các thành phần của cơ thể. Nhiều quá trình sinh hóa cần nước. Để đảm bảo sức khỏe, một người trưởng thành cần uống ít nhất 2-3 lít nước mỗi ngày.

Tin sức khỏe ngày mới: Những triệu chứng cần biết khi mắc bệnh viêm gan C - ảnh 3

Uống đủ nước sẽ không chữa khỏi bệnh viêm khớp dạng thấp, nhưng nó có thể làm cho các triệu chứng dễ kiểm soát hơn

Khi cơ thể không uống đủ nước sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất nước. Các triệu chứng mất nước thường gặp là khát nước, khô miệng, tiểu ít, nước tiểu vàng sậm, cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt hoặc choáng váng.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bạn cần uống nhiều nước hơn. Đối với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, uống nhiều nước sẽ giúp giảm viêm và đảm bảo sức khỏe của các cấu trúc trong khớp. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Để xem thêm nội dung bài viết này, mời các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.