Dragon Ball Super: Siêu anh hùng [Movie Review]

Rate this post
Dragon-Ball-Super-Super-Hero-wallpaper-667x500 Dragon Ball Super: Super Hero [Movie] Đánh giá - Đã đến lúc Piccolo tỏa sáng!

Đã hàng thập kỷ trôi qua kể từ khi Quân đoàn Red Ribbon rơi vào tay Goku và những người bạn trong Dragon Ball gốc, nhưng ai đó vẫn đang bật đèn chiếu đằng sau hậu trường … Đó là Magenta, một doanh nhân tham nhũng và là con trai của chính Tư lệnh Red! Để xây dựng quân đội trở lại vinh quang trước đây, anh ta điều khiển cháu trai tài giỏi không kém của Tiến sĩ Gero là Tiến sĩ Hedo xây dựng hai người máy mới để ngăn chặn “người ngoài hành tinh nguy hiểm” (chiến binh Z) đã gây ra sự hủy diệt không kiểm soát trong nhiều năm. Khi Goku và Vegeta đang tập luyện trên hành tinh của Beerus, Piccolo và Gohan phải ngăn chặn mối đe dọa mới này xâm chiếm thế giới!

Lưu ý nhanh: Trong khi bộ phim này được quảng cáo là phần tiếp theo của Dragon Ball Super: Broly, bạn không cần phải xem bộ phim đó để hiểu phần này. Broly, Cheelai và Lemo có xuất hiện, nhưng về cơ bản họ chỉ ăn đồ ăn nhẹ trong nền suốt thời gian, vì vậy đừng lo lắng về việc bối rối nếu bạn bỏ lỡ lần xuất hiện đầu tiên của họ.

Dragon-Ball-Super-Super-Hero-wallpaper-667x500 Dragon Ball Super: Super Hero [Movie] Đánh giá - Đã đến lúc Piccolo tỏa sáng!

Một trong những điều thú vị về bộ phim này là cách nó chuyển góc nhìn từ “những võ sĩ siêu cường chiến đấu với người ngoài hành tinh vì số phận của vũ trụ” sang cuộc sống hàng ngày của những người phải đối mặt với những võ sĩ siêu cường chiến đấu với người ngoài hành tinh vì số phận của vũ trụ. Những kẻ lập dị mặc gi bí ẩn này là ai? Làm thế nào chúng có thể bay và thay đổi màu tóc của chúng chỉ bằng cách la hét? Và chỉ cần nghĩ đến tất cả các thiệt hại tài sản thế chấp mà họ đã để lại sau khi tỉnh lại!

Đây là góc mà Magenta thực hiện khi anh ta tuyển dụng Tiến sĩ Hedo vào kế hoạch của mình, và vì Tiến sĩ Hedo là một thiên tài trẻ với tình yêu dành cho các siêu anh hùng mặc trang phục, anh ta đã cắn câu để anh ta có thể thực hiện ước mơ giải cứu thế giới khỏi những kẻ bất lương. Các android của anh ấy, Gamma 1 và Gamma 2, cũng vượt trội hơn theo cách riêng của chúng – Gamma 1 tiếp cận ý tưởng về “công lý” với mức độ nghiêm trọng khắc kỷ của Người dơi và Gamma 2 là một anh chàng hào nhoáng cung cấp âm thanh của riêng mình bóng bay hiệu ứng với hình ba chiều chiếu phía sau anh ta. Theo định nghĩa, những nhân vật này là nhân vật phản diện, nhưng họ thực sự chỉ làm những gì họ cho là đúng và họ nghiêm túc đến mức bạn không thể không yêu họ.

Chúng ta cũng có thể thấy các mặt của Piccolo mà chúng ta thường không được khám phá. Anh ta thâm nhập vào căn cứ của quân đội Red Ribbon và sử dụng tất cả trí tuệ và sự xảo quyệt của mình để lật tẩy kế hoạch của Magenta từ bên trong, đồng thời khéo léo dụ dỗ Gohan hành động và bảo vệ Trái đất thay vì lãng phí việc nghiên cứu lỗi cho một số Ph. D ngớ ngẩn. Anh ta thậm chí phải đấu tranh với danh tiếng trong quá khứ của mình là Vua độc ác Piccolo và kêu gọi kiến ​​thức từ thời của anh ta là Kami để tìm cách tăng sức mạnh cho bản thân. Vâng, anh ấy vẫn có một số khoảnh khắc vui nhộn khi trở thành người trông trẻ thường trú của chiến binh Z, nhưng thật tuyệt khi bộ phim này thừa nhận quá khứ và danh tính phức tạp của Piccolo theo cách thực sự ảnh hưởng đến cốt truyện.

Dragon-Ball-Super-Super-Hero-wallpaper-667x500 Dragon Ball Super: Super Hero [Movie] Đánh giá - Đã đến lúc Piccolo tỏa sáng!

Đây là tác phẩm hoạt hình 3D hoàn toàn đầu tiên trong loạt phim Dragon Ball, mang một giao diện hoạt hình cel mang nhiều nét quyến rũ giống như tác phẩm gốc. Chắc chắn có thể mất một số thời gian để làm quen, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng điều đó không làm mất đi phong cách đặc trưng của Akira Toriyama chút nào. Vấn đề duy nhất là nó cũng không thực sự bổ sung nhiều. Không có gì ở đây không thể được thực hiện một cách hiệu quả với hoạt hình 2D. Tuy nhiên, đối với những rung cảm hoạt hình hơn mà bộ phim này đang hướng tới, nó phục vụ tốt mục đích của nó.

Điều mà chúng tôi ấn tượng hơn cả là phần lồng tiếng. Chúng tôi đã xem bản lồng tiếng Anh và bạn có thể nói rằng mọi người đã rất vui khi đưa những nhân vật này vào cuộc sống! Những cựu binh trong loạt phim như Christopher Sabat (Piccolo, Vegeta) và Kyle Hebert (Gohan) thêm chiều hướng mới cho các vai diễn mang tính biểu tượng của họ, trong khi những người mới như Zach Aguilar (Tiến sĩ Hedo), Aleks Le (Gamma 1) và Zeno Robinson (Gamma 2) mang lại những rung cảm độc đáo của riêng họ mà Dragon Ball chưa thực sự có trước đây. Chúng tôi thậm chí còn có Charles Martinet, nổi tiếng với vai Mario của anh ấy, đặt giọng nói của một tên cướp New York hay nhất của anh ấy cho Magenta! Nói chung, đó là rất nhiều niềm vui.

Dragon-Ball-Super-Super-Hero-wallpaper-667x500 Dragon Ball Super: Super Hero [Movie] Đánh giá - Đã đến lúc Piccolo tỏa sáng!

Dragon Ball Super: Super Hero không quá coi trọng bản thân và mặc dù cách tiếp cận đó dẫn đến rất nhiều khoảnh khắc hài hước, nhưng đôi khi nó cũng có hại. Cũng thú vị như vậy, các nhân vật và sức mạnh mới cảm thấy … dùng một lần. Chúng tôi biết rằng điều này không có gì mới đối với các bộ phim anime canon đáng ngờ, nhưng chỉ với một số ngoại lệ, không có nhiều điều về bộ phim này mà chúng tôi sẽ nhớ rất lâu. Ngay cả đoạn cao trào cũng hơi mờ nhạt, cảm thấy bị dồn vào chỉ để tạo cớ cho câu chuyện trở thành một bộ phim thay vì một đoạn anime ngắn. Nếu nó đã giảm bớt phần nào những trò đùa và khiến những kẻ phản diện trở nên đe dọa hơn, thì việc Piccolo trở lại trạng thái nhân vật chính sẽ có nhiều hấp dẫn hơn thay vì cảm thấy như các nhà văn chỉ ném cho anh ta một khúc xương.


Lời kết

Dragon-Ball-Super-Super-Hero-wallpaper-667x500 Dragon Ball Super: Super Hero [Movie] Đánh giá - Đã đến lúc Piccolo tỏa sáng!

Sau khi lối sống khó khăn ở Bờ Đông ảnh hưởng quá nhiều đến tôi, tôi bắt đầu theo đuổi niềm đam mê của mình với tư cách là một nhà văn tại ngôi nhà ấm cúng của tôi ở bang Ohio. Bên cạnh đó, tôi dành thời gian nấu ăn, cosplay, sưu tầm hàng hóa anime và trở thành một diễn viên hài ngẫu hứng. Tôi cũng thích lén lút ám chỉ và chơi chữ ngu ngốc vào bài viết của mình, vì vậy hãy chú ý đến chúng! 😉

Các bài báo trước

5 Anime hàng đầu bởi Mary Lee Sauder


Bài đăng được đề xuất

Đánh giá về Dragon Ball Super: Broly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *