Cách xây bể bơi trên mặt đất bằng gạch

Rate this post

Xây dựng một bể bơi trên mặt đất bằng gạch không khó, nhưng đòi hỏi một số kỹ năng và chuyên môn cơ bản. Nếu bạn muốn tạo một bể bơi trên mặt đất, bạn sẽ cần ít nhất ba thứ cơ bản: gạch, nước và cát.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xây bể bơi trên mặt đất bằng gạch mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào.

Trước hết, hãy đo không gian nơi bạn định thiết lập hồ bơi của mình sao cho hình vuông hoặc hình chữ nhật, bạn sẽ cần mua một tấm ván cho hồ bơi và đảm bảo rằng nó bằng phẳng. Bạn có thể sử dụng một sợi dây hoặc máy cân bằng laze để đảm bảo rằng nó không bị nghiêng chút nào.

  • Chuẩn bị khu vực bằng cách dọn sạch tất cả các que, lá và các mảnh vụn khác khỏi khu vực đặt bể bơi. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có tòa nhà hoặc công trình nào đủ gần để tạo bóng xuống hồ bơi vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hay đêm.
  • Đặt một mức lên trên một đoạn dây được kéo dài theo một đường thẳng trên toàn bộ chiều rộng của nơi sẽ đặt bể bơi và đảm bảo rằng nó được đặt chính giữa từ bên này sang bên kia cũng như từ trước ra sau.
  • Chuẩn bị khu vực mà bạn muốn đặt hồ bơi trên mặt đất mới của mình.

Thực hiện theo các bước sau khi đặt gạch dưới đáy hồ bơi của bạn:

  1. Đặt 10 viên gạch thành một hàng ở giữa khu vực nơi bạn sẽ lắp đặt hồ bơi mới của mình
  2. Đặt thêm 9 viên gạch ở hai bên của hàng này để bây giờ có hai hàng với 10 viên gạch trên mỗi hàng.
  3. Tiếp theo, bắt đầu xây tường trên đất bằng gạch. Hãy chắc chắn rằng chúng được căn chỉnh với nhau và ở mức hoàn hảo để chúng không bị rơi xuống.
  4. Bây giờ đổ đầy nước vào khoảng trống giữa các bức tường cho đến khi đạt đến độ sâu mong muốn (2 feet). Sau đó, sử dụng cát để bịt kín mọi khoảng trống giữa các bức tường của hồ bơi của bạn và sau đó để yên trong 12 giờ cho khô.
  5. Đổ đầy nước vào và lấy một chiếc thang thăm dò tốt để ra vào bể bơi. Hãy xem Hướng dẫn Thang hồ bơi này để xem xét và so sánh chi tiết.

Đó là một cách đơn giản, dễ dàng và không tốn kém để tạo ra hồ bơi của riêng bạn.

Dưới đây là Tổng quan nếu bạn xây dựng một bể bơi từ các khối bê tông.

Xây bể bơi bằng các khối bê tông có thể yêu cầu một số công cụ bổ sung có thể giúp cắt và khoan chúng.

Đầu tiên, chúng ta cần đo và cắt các khối. Sau đó, chúng ta sẽ cần sắp xếp chúng theo thứ tự, xen kẽ các hướng ở mỗi hàng. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm hàng khối tiếp theo và lấp đầy các khoảng trống bằng vữa. Khi tất cả các hàng đã hoàn thành, chúng tôi buộc thanh cốt thép xung quanh bể bơi và thêm một lớp lưới lên trên để gia cố. Cuối cùng, thêm nước và đợi khô trước khi đổ nước vào.

Quá trình xây dựng một bể bơi trên mặt đất tương đối đơn giản. Phần khó khăn nhất của nhiệm vụ này là đảm bảo rằng các vật liệu được sắp xếp chính xác trước khi quá trình cài đặt bắt đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *