Chủ sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin người bán

Rate this post

Đây là nội dung của Nghị định 65 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 153 ngày 31/12/2020 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và hoạt động chào bán trái phiếu doanh nghiệp. Trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế vừa được Chính phủ phát hành.

Nghị định này quy định mệnh giá trái phiếu chào bán trong nước tối thiểu là 100 triệu đồng hoặc bội số của 100 triệu đồng. Mệnh giá này tăng 1.000 so với quy định trước đây (trước đây mệnh giá tối thiểu từ 100.000 đồng hoặc bội số 100.000 đồng).

– Giám đốc điều hành FedEx cho rằng nền kinh tế toàn cầu bước vào giai đoạn suy thoái

Tổng giám đốc công ty hậu cần FedEx Corp của Mỹ, ông Raj Subramaniam, vừa nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào giai đoạn suy thoái.

Ông cho biết sự sụt giảm khối lượng vận chuyển toàn cầu đã khiến kết quả kinh doanh của FedEx không như kỳ vọng, bất chấp đánh giá của công ty rằng nhu cầu sẽ tăng lên khi các nhà máy ở Trung Quốc mở cửa trở lại sau khi các nhà máy ở Trung Quốc mở cửa trở lại. dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau đại dịch COVID-19. Việc kinh doanh đã “giảm tuần này qua tuần khác” kể từ tháng 6, ông nói.

Theo ông Subramaniam, hoạt động của các hãng vận tải như FedEx là công cụ phản ánh tình hình kinh doanh của nhiều ngành khác, đặc biệt là trong nền kinh tế giá trị cao.

Do đó, ông cho rằng khi hoạt động kinh doanh của FedEx sa sút đồng nghĩa với việc kinh tế thế giới cũng lao đao.

– Giá Lithium đạt mức cao nhất mọi thời đại

Giá Lithium, thành phần quan trọng trong sản xuất ô tô điện, đã tăng hơn 3 lần, cao nhất từ ​​trước đến nay.

Xe điện phổ biến ở nhiều quốc gia. Chính sách của nhiều nước đang bỏ dần ô tô xăng sang ô tô điện trong những năm tới khiến doanh số bán xe điện tăng đột biến.

Theo số liệu từ Canalys – công ty phân tích thị trường công nghệ hàng đầu thế giới – 4,2 triệu xe điện chạy bằng pin (BEV) và xe điện hybrid plug-in (PHEV) đã được bán trên toàn thế giới. trong nửa đầu năm 2022, tăng 63% so với cùng kỳ năm 2021. Riêng thị trường Trung Quốc có khoảng 2,4 triệu xe điện mới, tương đương 57%, còn lại là 1,1 triệu chiếc tại thị trường châu Âu. .

Theo dữ liệu từ Asian Metal Inc., tại thị trường Trung Quốc, giá Lithium cacbonat đã tăng gấp 3 lần trong vòng 1 năm qua. Vào ngày 31/8/2021, giá lithium chỉ ở mức 13.154 USD / tấn, nhưng cùng thời điểm năm nay đã tăng 355%, lên 59.928 USD / tấn. Và tính đến thời điểm hiện tại, giá lithium đã đạt mức kỷ lục mới là 71.315 USD / tấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.