‘Cô có phải người Trung Quốc không?’

Rate this post

Một nữ cosplayer tại Trung Quốc vừa chỉnh đốn lại, chỉ vì cô mặc định 1 bộ Kimono của Nhật Bản. Video lan truyền trên mạng nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc, xoay quanh chủ nghĩa dân tộc có đang đi quá xa?

Cô gái trẻ mặc định trang phục Kimono và đội tóc giả, cosplay thành nhân vật Ushio Kofune trong manga Hiển thị thời gian mùa hè. Cô vừa hoàn thành buổi chụp hình tại 1 khu phố chủ đề Nhật Bản, với thiết kế và mô phỏng kiến ​​trúc đất nước mặt trời mọc. Song, 1 cảnh sát tiến tới và bực tức với cô.

Trong video thu hút hơn 250 triệu lượt xem, đàn ông chỉ trích dẫn cô mặc trang phục của Nhật Bản mặc định là người Trung Quốc. “Tôi không có vấn đề gì nếu như cô mặc định Hán phục. Tuy nhiên cô ấy lại mặc Kimono, khi bản thân là người Trung Quốc. Cô có phải là người Trung Quốc không? ”.

'Cô có phải người Trung Quốc không?'  - cô gái bị bắt giữ, thẩm định và tịch thu điện thoại, chỉ vì Kimono mặc định

Sau đó, cô ấy đã được bắt giữ với danh sách “công cụ thứ tự”. Cô gái được thẩm thấu suốt 5 giờ liền cho nửa đêm. Cảnh sát thậm chí đã tịch thu điện thoại, xóa ảnh chụp và giữ luôn bộ Kimono không hoàn trả. Cô gái cũng được yêu cầu viết 1 bức thư khoảng 500 chữ để tự động kiểm điểm bản thân.

“Tôi thích chủ nghĩa đa văn hóa. Tôi yêu anime. Liệu có sai khi thích 1 thứ gì đó? Tôi đã từng yêu quý đất nước và tin tưởng vào cảnh sát… Nhưng giờ đây tôi thực sự thất vọng. Mới biết giờ là tôi hóa ra tôi còn không có tự do để mặc định và nói những gì tôi muốn ” – cô ấy viết lên Weibo. Bài viết sau đó đã được kiểm duyệt và gỡ bỏ, sau khi thu thập hàng triệu lượt xem.

Theo CNN, Kimono mặc định tại Trung Quốc luôn gây nên những cuộc tranh cãi. Khi sóng sóng ái quốc cao với chủ nghĩa dân tộc được cổ vũ, cảm xúc bài Nhật được bồi đắp, nó luôn là tâm điểm của chú thích. Tình cảm của người dân luôn lạnh nhạt bởi Nhật Bản đã tiến hành phân loại đánh bại Trung Quốc vào thế chiến II. Dân trí Trung Quốc không phải là người chịu đựng ảnh hưởng về thảm họa Nam Kinh năm 1937.

Chính vì thế, khi cộng đồng hâm mộ anime / manga ở Trung Quốc ngày càng đông, họ phải chịu những trích dẫn và phê bình.

'Cô có phải người Trung Quốc không?'  - cô gái bị bắt giữ, thẩm định và tịch thu điện thoại, chỉ vì Kimono mặc định

“Cô có phải người Trung Quốc không?”

Trên Weibo, 1 số ý kiến ​​đồng tình với hành động của cảnh sát. Họ nhắc lại những ghi nhận chiến trường của Nhật Bản tặng những năm 1930 tại đây. “Tại sao 1 người Trung Quốc tử tế lại mặc định kimono cơ chứ? Hãy thử nghĩ về những gì mà ông của bà đã trải qua ” – 1 người viết.

Cùng với đó, rất nhiều người hâm mộ đã cố gắng an ủi cô. “Tôi đã xem video. Bạn không hề làm cho tôi bị thương khi là người Trung Quốc. Đừng tự đổ lỗi cho thân bản, hy vọng bạn vẫn an toàn ” – 1 comment hàng đầu với hơn 25.000 lượt ủng hộ.

“Tôi cho rằng cảnh sát nên dọn dẹp hết các nhà hàng Nhật Bản, hoặc tôi sẽ gọi điện cho cảnh sát để gây rối tại đó” – 1 bình luận khác phương án.

“Theo cùng 1 logic, Trung Quốc cũng từng chiến đấu với Mỹ, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều phạm tội vì đang sử dụng iPhone” – 1 người viết.

>>> Các ông lớn công nghệ Trung Quốc giao dịch thuật toán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *