Có thể bạn chưa biết những điều này về cosplay

Rate this post

Trong một thời gian khá dài, từ ‘cosplay’ đã được lưu hành. Trò chơi hóa trang về cơ bản là từ ghép của từ trang phục và trò chơi, trong đó những người tham gia mặc trang phục để đại diện cho một nhân vật hư cấu cụ thể. Đã có nhiều sự kiện trên khắp thế giới quảng bá văn hóa cosplay vì sự quan tâm đến cosplay đã tăng lên trong những năm qua.

Phải nói rằng, cosplay còn nhiều hơn những gì nó xuất hiện. Do đó, nó có một lịch sử, mục đích, nhân vật và cơ sở người hâm mộ đặc biệt, tạo cho nó một sức sống độc đáo mà nó vốn có. Tất cả chúng ta đều quan tâm đến các diễn viên cosplay vì họ đã tạo ra nền văn hóa nhóm của riêng mình. Tại đây, bạn sẽ khám phá ra những điều bạn chưa biết về cosplay nhưng cần phải biết. Tôi sẽ chia sẻ với bạn một số câu đố thú vị về một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới.

Nhật Bản là người đầu tiên làm điều đó

Manga và anime rất phổ biến ở Nhật Bản, nơi khởi nguồn của cosplay. Quy ước truyện tranh trở nên phổ biến hơn ở Nhật Bản và quốc tế vào năm 1984, dẫn đến việc phát minh ra thuật ngữ này. Một đại diện của Studio Hard tên là Nobuyuki Takahashi đã đặt ra từ này sau khi tham gia Hội nghị Khoa học Viễn tưởng Thế giới ở Los Angeles năm đó.

Mặc dù phổ biến nhưng cosplay không chỉ đơn thuần giới hạn ở những người mặc trang phục dựa trên truyện tranh hay hoạt hình Nhật Bản.

Làm quen với các quy ước

Bối cảnh hội nghị ngày nay phục vụ cho những sở thích đa dạng của mọi người ở mọi lứa tuổi. Điều quan trọng là chọn đúng hội nghị để tham gia nếu bạn đang cân nhắc việc cosplay.

Khoa học viễn tưởng, phim hoạt hình, game, truyện tranh và văn hóa đại chúng đều có thể ảnh hưởng đến các quy ước. Trong một số trường hợp, các quy ước có chủ đề cụ thể, chẳng hạn như Chiến tranh giữa các vì sao hoặc Disney. Có một số hội nghị lớn trên khắp thế giới, chẳng hạn như Anime Expo, Comic-Con (ở nhiều địa điểm khác nhau), Gamescom (Đức) và Sakura-Con (Seattle).

Tận hưởng niềm vui tại hội nghị bằng cách chọn một cuộc thi cosplay phù hợp và chọn hội nghị phù hợp.

làm trang phục

Sự kiện cosplay không phải là bữa tiệc hóa trang điển hình của bạn. Trang phục được thực hiện với rất nhiều tiền và rất công phu. Có rất nhiều cuộc thi cosplay diễn ra tại các hội nghị và số tiền thưởng rất lớn. Đó là lý do tại sao những người tham gia các cuộc thi này muốn giành lấy nó bằng mọi cách cần thiết.

Điều quan trọng là độc giả phải nhận ra rằng giải thưởng cuộc thi không phải là điều duy nhất thúc đẩy các cosplayer. Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều diễn viên cosplay yêu thích hoạt động cosplay đến mức họ thậm chí còn dành thời gian đáng kinh ngạc để tạo ra trang phục của mình.

Tạo ra một nền văn hóa nhóm thông qua cosplay

Các diễn viên cosplay thuộc về một nhóm văn hóa nhóm nổi bật được đặc trưng bởi vô số thuộc tính: đam mê chế tạo trang phục, thảo luận về trang phục, thỉnh thoảng tương tác với các diễn viên cosplay khác, v.v.

Để trở thành một phần của nhóm văn hóa này, bạn chỉ cần đam mê cosplay. Những cosplayer không có xu hướng cosplay nhưng đam mê các hoạt động liên quan đến cosplay, chẳng hạn như tham gia các diễn đàn thảo luận, sẽ không bị loại.

Kẻ lập dị không phải là cosplayer

Những người cosplay thường bị những người xung quanh gọi là những kẻ lập dị. Ý tưởng về những bộ trang phục chi tiết và khác mà không có bất kỳ tiện ích thiết thực nào khác không được nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, Fandom cũng giống như tôn giáo ở chỗ rất khó rời bỏ một khi bạn đã trở thành một phần của nó.

Giống như bạn và tôi, cosplayer cũng là người thật. Trong khi lợi ích của họ là khác nhau, không cần phải đối xử với họ khác nhau. Cosplay không phải là một nỗ lực dễ dàng, và bạn phải tôn trọng họ vì những gì họ làm-bởi vì, bạn thân mến của tôi, cosplay không dành cho những người yếu tim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *