Dander là gì? Giải mã kiểu tính cách Dandere và một số nhân vật Dandere tiêu biểu

Rate this post

Những ai là fan của anime / manga chắc hẳn không còn xa lạ với từ Dander. Người ta thường dùng Dandere để miêu tả tính cách của một nhân vật nào đó xuất hiện trong manga / anime mà họ xem. Vậy Dander là gì? Nó được dùng để miêu tả những người khó gần và lạnh lùng?

1. Dandere là gì?

Dandere (ダ) là một thuật ngữ thường được sử dụng trong manga và anime. Nó được dùng để chỉ một nhân vật ít nói, ít bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài và có vẻ ngoài trầm lặng, khá im lặng. Họ có thể ngại giao tiếp, dễ ngại ngùng khi tiếp xúc với người khác, nhưng nếu gặp được người mà họ tin tưởng, họ sẽ trở nên gần gũi, cởi mở và nói chuyện thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt, những chàng trai đang yêu thường khá ngọt ngào, lãng mạn Và ấm áp.

Dander là gì?  Ưu và nhược điểm của Dandere là gì?  Đầu tiên

Dandere thực chất là một từ ghép của “danmari” và “dere-dere”. Trong đó, “danmari” có nghĩa là im lặng và “dere-dere” có nghĩa là say trong tình yêu. Dandere có nghĩa là người trầm lặng, lấy Im lặng làm vỏ bọc để che đậy nội tâm của bạn.

Thoạt nhìn họ có vẻ thờ ơ, lạnh lùng và ít nói nhưng thực chất lại là một người sống tình cảm. Hơn nữa, chính sự im lặng đó lại càng khiến họ trở nên hấp dẫn và lôi cuốn một cách kỳ lạ.

2. Tại sao Danderes lại trầm lặng và có vẻ ngoài lạnh lùng?

Khi xem phim, bạn sẽ thấy những người thuộc tuýp Dandere thường rất lạnh lùng, ít nói và nghĩ rằng bên trong các Danderes đều giống nhau, tuy nhiên, thực chất đây chỉ là lớp vỏ bên ngoài của những người Dandere.

Đơn giản vì kiểu dandere khá nhút nhát và rụt rè trong việc tiếp xúc, giao tiếp với mọi người xung quanh, đặc biệt là người lạ. Với tính cách này, họ thường sẽ tách mình ra khỏi xã hội và tự hoạt động.

Những người công sở thường không biết cách bắt chuyện với người khác, điều này cũng mang lại cho họ nhiều hiểu lầm và khó khăn. Nhưng bản thân họ lại không quan tâm hay cố gắng cải thiện nó. Và chính sự thờ ơ đó khiến họ tỏ ra lạnh lùng và khó gần hơn những người khác.

Tuy nhiên, bất chấp vẻ ngoài lạnh lùng và âm thầm sẽ mang lại, Dandere vẫn mang đến một sức hút khác thường đối với những người xung quanh. Không những vậy, khi quyết định cởi mở và tiếp xúc với mọi người, họ thường bộc lộ sự e dè, ngại ngùng vốn có của mình. Điều đó làm cho chúng trở nên dễ thương hơn.

Ngoài ra, Dander vốn dĩ là một người rất tốt bụng, họ sẵn sàng hy sinh vì những người mình yêu thương. Nhưng vì bản tính nhút nhát nên họ thường sẽ chọn cách hi sinh thầm lặng, không để ai biết. Vì vậy, họ thường đánh mất cơ hội gần gũi hơn với bạn bè và người thân của mình.

Xem thêm:
Hướng ngoại là gì? Sự khác biệt giữa người hướng ngoại và người hướng nội là gì?
Khám phá những điều tuyệt vời về người hướng nội
Lạnh là gì? Cảm lạnh có phải là bệnh không?

3. Làm thế nào để một Dandere tin tưởng?

Khi xem các bộ phim Anime / manga, chúng ta đều thấy xung quanh Dandere luôn có một bầu không khí lạnh lùng và rất khó gần, nhưng thực chất họ vẫn chỉ là những con người bình thường và có trái tim dễ rung động. khác. Để lấy được lòng tin của họ, trước tiên bạn cần tạo được sự hiện diện trong lòng họ bằng những cuộc trò chuyện đặc biệt, những lời tâm sự hay những cuộc trò chuyện đôi khi vô nghĩa.

Đối với người khác, đó có thể chỉ là một cuộc trò chuyện thông thường, nhưng điều này cực kỳ quan trọng để bạn và Dandere hiểu nhau. Và để tạo dựng lòng tin, bạn phải kiên trì, đừng bỏ cuộc giữa chừng vì nó sẽ khiến khoảng cách giữa bạn và Dandere càng thêm xa. Chắc chắn một ngày không lâu sau đó họ sẽ mở lòng với bạn.

Khi bạn đã nhận được sự tin tưởng từ Dandere bạn sẽ thấy được rất nhiều mặt và cảm xúc của họ. Có thể nói, trước mắt bạn là một Dander hoàn toàn khác so với lúc mới gặp, họ không còn vẻ ngoài lạnh lùng, bí ẩn. Bây giờ họ hoàn toàn giống như những cô gái bình thường khác, rất nhạy cảm, mong manh, dễ vỡ, có lúc rất vui nhưng cũng có lúc buồn, tức giận. Và họ chỉ thể hiện trước mặt những cảm xúc chân thật mà họ thực sự tin tưởng.

4. Một số Danderes tiêu biểu trong anime

Để hiểu rõ hơn về Dandere, bạn có thể xem qua các nhân vật Anime được đề cập dưới đây:

4.1 Yuki Nagato

Dander là gì?  Ưu và nhược điểm của Dandere là gì?  2

Nagato yuki là thành viên của câu lạc bộ quân đoàn SOS do Haruhi thành lập. Ngoài việc theo dõi các hoạt động của Haruhi, Nagato yuki cũng phải thường xuyên trao đổi thông tin với Kyon. Nagato yuki là một người rất ít nói, việc cô ấy thường xuyên nói chuyện với nhân vật Yuki có lẽ là do cô ấy phải lòng anh chàng này. Đôi khi cô ấy sẽ tỏ ra lạnh lùng, khó gần nhưng sự thật là cô ấy đang âm thầm quan sát mọi việc và âm thầm giúp đỡ mọi người xung quanh.

4.2 Yoshino

Dander là gì?  Ưu và nhược điểm của Dandere là gì?  3

Yoshino được coi là một mối đe dọa cho thế giới, cô luôn tránh những kẻ theo đuổi mình. Điều này lặp đi lặp lại khiến cô tuyệt vọng, không tin tưởng vào mọi người và dần trở nên trầm tính, ít nói, không muốn gần gũi người khác. Tuy nhiên, khi nhận được sự giúp đỡ chân thành từ bạn bè, cô lại trở về bản chất ban đầu là một cô gái hồn nhiên, nhút nhát.

4.3 Shiina Mashiro

Dander là gì?  Ưu và nhược điểm của Dandere là gì?  4

Shiina Mashiro là một nhân vật có ngoại hình xinh đẹp và tài năng vẽ vời thiên bẩm. Xung quanh cô luôn có bầu không khí căng thẳng và vẻ ngoài lạnh lùng. Nhưng trái ngược với điều đó, Shiina Mashiro luôn quan tâm đến bạn bè, đặc biệt là Sorata – người đóng vai trò quan trọng trong thành công của cô.

Như vậy bài viết trên đã cho chúng ta biết Dandere là gì. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được tính cách và con người của một Dandere.

Sưu tầm

Nguồn ảnh internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *