Đánh giá Avatar: The Way Of Water

Rate this post

Đã hơn một thập kỷ kể từ khi James Cameron phát hành cảnh tượng trực quan của mình hình đại diện. Bộ phim của anh ấy đã khai thác một tiến bộ kỹ thuật chưa từng có trong quá trình làm phim khi anh ấy đưa khán giả vào thế giới của Pandora. Trong phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu, Avatar: The Way of Water, anh ấy hy vọng sẽ khai thác được điều kỳ diệu đó trong phong cách hình ảnh của anh ấy từ phần phim trước vào phần mới này bằng cách tích hợp công nghệ của anh ấy và đẩy nó đi xa hơn nữa. Điều Cameron làm tốt nhất với các phần tiếp theo như Aliens và Terminator 2: Judgement Day là bám sát những gì đã tạo nên tác phẩm gốc và xây dựng dựa trên nó, từ đó tạo ra những cải tiến. Anh ấy cũng làm như vậy với Avatar vì anh ấy đã dành hơn 13 năm qua để biến Avatar thành một thương hiệu nhượng quyền sau thành công đột phá của bộ phim đầu tiên. Điều mà khán giả sẽ nhận được trong phần tiếp theo là Cameron tiếp tục phá vỡ các ranh giới trong phim bằng một tác phẩm trực quan tuyệt đẹp rất đáng để chờ đợi.

Đặt một thập kỷ sau hình đại diện, con đường của nước theo chân Jake Sully (Sam Worthington), người đã hoàn toàn hòa nhập với cuộc sống như một người Na’vi cùng với tình yêu của mình là Neyetri (Zoe Saldana) khi họ bắt đầu một gia đình của riêng mình và lãnh đạo bộ lạc Omaticaya. Gia đình bao gồm ba người con ruột và hai người con nuôi khi họ sống một cuộc sống sung túc trong khu rừng Pandora. Tuy nhiên, hạnh phúc của họ bị cắt đứt sau khi RDA quay trở lại để phá hủy ngôi nhà của họ, khiến Sullys phải rời khỏi nhà của họ và sống giữa một bộ tộc mới được gọi là bộ tộc Metkayina. Được dẫn dắt bởi Tonowari (Cliff Curtis) và vợ Ronal (Kate Winslet), Jake và gia đình phải thích nghi với cuộc sống dưới nước. Khi họ sống giữa bộ lạc này, RDA đang săn lùng Sully với sự giúp đỡ của Đại tá Miles Quaritch (Stephen Lang), người đã được hồi sinh thành một hình đại diện.

Vì nhiều bộ phim đã chuyển thể sang sử dụng CGI, đôi khi nó trở nên mất tập trung đến mức mất khán giả và câu chuyện bị rời rạc. Với sự chỉ đạo của Cameron trong những bộ phim Avatar này, anh ấy chơi với hình ảnh để mang đến trải nghiệm ly kỳ khiến khán giả bị cuốn vào và đó có lẽ là một trong những điểm mạnh của con đường của nước. Hầu hết những gì thu hút là việc sử dụng các cảnh dưới nước, đòi hỏi hầu hết các diễn viên phải thực hiện trong môi trường đó. Chúng ta dành nửa đầu của bộ phim trong các khu rừng từ phần đầu tiên, nhưng phần lớn bộ phim đi vào lãnh thổ chưa được khám phá khi nó đi sâu vào đại dương và tìm hiểu về hệ sinh thái sống ở đó. Cameron xoay sở để đạt được kỳ tích đó và thể hiện vẻ đẹp của đại dương với những sinh vật rực rỡ đi lang thang trong đó và lao ra khỏi màn hình. Cameron tiếp tục sử dụng công nghệ đột phá này để mang lại trải nghiệm sân khấu tương tự như bộ phim đầu tiên nhưng nâng cao hơn nữa với việc sử dụng nước.

Câu chuyện quản lý để thu hẹp khoảng cách giữa phần đầu tiên và phần thứ hai với phần mở đầu do Jake thuật lại để cung cấp một số chi tiết về những gì đã xảy ra với anh ấy và bộ tộc kể từ khi RDA rời Pandora. Hầu hết các hành động đầu tiên cung cấp một số giải thích khi cốt truyện lướt qua phần lớn những gì đã xảy ra trong thập kỷ đầu tiên với Jake và gia đình anh ấy. Sẽ có một chút quen thuộc khi chúng ta làm quen với những nhân vật mới này như con của Jake. Chúng ta không thể khám phá quá nhiều về mối quan hệ gia đình của họ cho đến khi bước vào nửa sau của bộ phim, đây là lúc câu chuyện diễn ra mạnh mẽ nhất. Chúng tôi dành nhiều thời gian với những đứa trẻ này cũng như những người trong bộ tộc Metkayina. Thật là một luồng gió mới khi thấy những nhân vật này tương tác với môi trường xung quanh họ, khiến khán giả có vẻ như đang ở đó cùng họ để trải nghiệm điều đó. Màu sắc phát quang và vẻ đẹp của sinh vật biển này đưa Pandora đến một nơi rực rỡ hơn nhiều so với bộ phim đầu tiên.

Trong các cảnh hành động, Cameron làm những gì anh ấy làm tốt nhất với thương hiệu khoa học viễn tưởng của mình. Loại cảm giác hồi hộp mà chúng ta có thể thấy trong rạp với những phân cảnh bom tấn này là điều mà đạo diễn mang đến cho người xem về mặt kỹ xảo điện ảnh và hình ảnh. Các cảnh hành động hấp dẫn và dễ theo dõi, ngay cả khi mọi thứ xung quanh màn hình trở nên quá điên cuồng. Khi sự hủy diệt và tàn phá diễn ra ở những vùng biển này, bộ phim sẽ đi vào giai đoạn cao độ với màn đấu súng và những cung tên được bắn lên không trung, vượt qua tất cả các điểm dừng trong một trận chiến toàn diện rực rỡ trên màn ảnh và thật vinh quang. hiểu.

Với bộ phim cuối cùng lan truyền thông điệp sâu sắc về việc bảo vệ rừng của chúng ta, con đường của nước làm điều tương tự với các đại dương của chúng ta bằng cách thể hiện vẻ đẹp của nó trong thế giới Pandora. Gia đình và bảo vệ cộng đồng cũng là những yếu tố mạnh mẽ được đưa vào phim. Chúng ta thấy điều thiện và điều ác này trở nên giống như điều đúng và điều sai để bảo tồn vẻ đẹp của các đại dương trên thế giới. Rõ ràng là ai đang ở bên phải của mọi thứ khi quân đội bắt đầu phá hủy môi trường và người Na’vi chiến đấu cho ngôi nhà của họ. Nhân vật của Lang là bằng chứng cho điều đó với thái độ cứng rắn gợi nhớ đến phần phim đầu tiên. Sự khác biệt duy nhất là chúng ta có thể nhìn thấy anh ta trong cơ thể người Na’vi khi anh ta cũng thích nghi với lối sống của người bản địa khi anh ta tiếp tục săn lùng Sullys để trả thù.

Jake và Neyetri lần này đóng những vai rất khác so với phần phim đầu tiên. Jake từ một trinh sát trong quân đội trở thành một người chồng, người cha tận tụy với vợ con. Anh ấy cố gắng giữ cho những đứa con của mình tránh khỏi rắc rối khi có thể, nhưng rõ ràng là anh ấy cũng đang đấu tranh để trở thành người cha mà anh ấy muốn trở thành cho chúng. Sam Worthington cố gắng hết sức để truyền tải điều đó trong màn trình diễn của anh ấy và làm việc để ghi nhận công lao của anh ấy mặc dù không có nhiều thời lượng xuất hiện trên màn ảnh. Nhân vật Neyetri của Saldana không có nhiều việc phải làm trong phim, nhưng chúng ta có thể thấy cô ấy hành động khi cô ấy đóng vai một người mẹ bảo vệ con cái nhiều hơn và làm những gì có thể để giữ an toàn cho chúng. Chúng ta cũng không được gặp nhiều thủ lĩnh của bộ lạc Metkayina, nhưng đây là một cơ sở tốt để tìm hiểu về cộng đồng này trong phim và bất cứ điều gì xảy ra tiếp theo trong loạt phim.

Mặc dù Jake và Neyetri là cặp nhân vật cốt lõi mà chúng ta theo dõi, nhưng chính những đứa con của họ mới là người được chú ý nhiều nhất. Chúng ta có thể thấy họ tìm hiểu về ngôi nhà mới của mình đồng thời đối mặt với áp lực từ tộc trưởng của họ để đáp ứng kỳ vọng. Chúng tôi cũng thấy họ phải đối mặt với một số thành kiến ​​vì là nửa người từ thủy tộc và xảy ra một số vụ ẩu đả với họ. Các anh chị em có xu hướng gắn bó với nhau bất kể họ rơi vào hoàn cảnh nào. Con gái nuôi Kiri (Sigourney Weaver) khai thác khía cạnh tinh thần của cô ấy khi cô ấy biết về mối liên hệ của mình với Pandora và mẹ ruột của cô ấy. Cậu con út Lo’ak cố gắng sống theo ý anh trai Neteyam, nhưng cuối cùng cậu lại trở thành người của anh khi khám phá đại dương và gắn bó với những sinh vật mà cậu gặp. Spider, đứa con duy nhất của loài người được nhà Sully nhận nuôi, thể hiện rất nhiều năng lượng và có khoảng thời gian tuyệt vời trên màn hình với các anh chị em khi không ở cùng họ.

Avatar: Con đường của nước là một cảnh tượng thị giác chín muồi cho trải nghiệm xem phim tuyệt vời tại rạp. Cameron đã cải thiện rất nhiều với bộ phim này so với bản gốc với câu chuyện cũng như CGI ngoạn mục mê hoặc toàn bộ màn hình từ đầu đến cuối. Nó mở rộng hơn vào hình đại diện truyền thuyết với việc phát hiện ra các địa điểm và bộ lạc mới tồn tại bên ngoài khu rừng nhiệt đới. Các đại dương xa và rộng, để lại rất nhiều bức ảnh đẹp về môi trường và các sinh vật của nó. Câu chuyện là hành trình đầy cảm xúc của một gia đình là tâm điểm của bộ phim. Mặc dù có thời lượng dài nhưng khán giả sẽ không cảm thấy bộ phim cồng kềnh và sẽ cảm thấy lạc lõng trong thế giới tuyệt đẹp này. Cameron đang mở rộng ranh giới của những gì điện ảnh có thể ghi lại, đưa ra một quan điểm mới về hình ảnh thông qua công nghệ. The Way of Water là một lời nhắc nhở rằng những bộ phim như thế này mang đến sự thoát ly khỏi thực tế và đưa chúng ta đến một lĩnh vực khả thi mới.

Avatar: Con đường của nước ra rạp vào ngày 16 tháng 12.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *