Đánh giá Thứ Tư – Mọi lứa tuổi của Geek

Rate this post

Kể từ khi ra mắt vào những năm 1930, Gia đình Addams đã tạo được dấu ấn trong văn hóa đại chúng trong nhiều thập kỷ. Gia đình đáng sợ đã làm cho sự hiện diện của họ được biết đến trong cả truyền hình và điện ảnh khi di sản của nhượng quyền thương mại tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Giờ đây, nó sắp trở lại màn ảnh nhỏ với loạt phim kinh dị hài dành cho tuổi teen gốc của Netflix Thứ Tư, tập trung chủ yếu vào chính cô con gái bế tắc khi cô ấy bước vào một cuộc hành trình đầy bí ẩn và một chút khám phá bản thân. Được dẫn dắt bởi Jenny Ortega, loạt phim cũng có một số tình tiết hài hước đen tối mà người hâm mộ đều quen thuộc khi Tim Burton đặt dấu ấn cá nhân của mình vào những nhân vật được yêu mến này.

Bộ phim kể về câu chuyện của Wednesday Addams (Ortega) khi cô bị đuổi khỏi trường công lập, buộc cha mẹ cô là Gomez (Luis Guzman) và Morticia (Catherine Zeta-Jones) gửi cô đến trường cũ của họ, Học viện Nevermore. Với Thứ Tư tại ngôi trường mới này, cô ấy phải hòa nhập với các bạn đồng trang lứa nhưng cũng phải đối mặt với những kỳ vọng phải tiếp bước cha mẹ mình. Thứ Tư thấy rằng mẹ cô là một học sinh khá nổi tiếng trong một ngôi trường đầy rẫy những kẻ bị ruồng bỏ như họ. Cô nhận ra rằng mình đang ở dưới cái bóng của mẹ mình khi biết được di sản mà cha mẹ cô đã để lại tại ngôi trường danh tiếng này. Tuy nhiên, khi một bí ẩn liên quan đến vụ giết người hé lộ, Thứ Tư đã trở nên vô cùng tò mò và quyết tâm giải quyết nó, gây nhiều tổn hại cho gia đình cô cũng như các bạn cùng trường.

Quá trình chuyển đổi vào Thứ Tư tới Học viện Nevermore sẽ không diễn ra liền mạch. Cô được đưa vào phòng ký túc xá cũ của mẹ cô, chia sẻ nó với bạn học Enid (Emma Myers), một người sói tiềm năng hoàn toàn trái ngược với Thứ Tư về tính cách. Mặc dù hai người này không có gì giống nhau, nhưng họ sớm nhận ra mối quan hệ của họ bền chặt như thế nào. Cô ấy cũng phải đối đầu với hiệu trưởng Larissa Weems (Gwendoline Christie), một người bạn cũ của Morticia, người luôn theo dõi mọi hành động của cô ấy để đảm bảo rằng cô ấy không làm bất cứ điều gì gây tổn hại đến trường học hoặc danh tiếng của trường. Cô ấy làm quen với một số người trên đường đi, bao gồm cả Tyler Galpin (Hunter Doohan), một nhân viên pha chế, người cũng tình cờ là con trai của cảnh sát trưởng thị trấn (Jamie McShane). Phần lớn câu chuyện tập trung vào hai bí ẩn, một bí ẩn liên quan đến gia đình của Thứ Tư tại trường và một bí ẩn khác liên quan đến một số vụ giết người ghê rợn xảy ra trong thị trấn.

Thứ Tư không đứng riêng của mình từ thích ứng khác của Gia đình Addams bằng cách trở thành một bộ phim truyền hình dành cho tuổi teen. Nó cho chúng ta thấy Thứ Tư sẽ đối phó với việc trở thành một thiếu niên như thế nào. Theo một cách nào đó, đây là một câu chuyện dành cho lứa tuổi mới lớn vì nó đặt một nét hiện đại vào một nhân vật cổ điển. Nó cũng được nối tiếp nhiều hơn khi vòng cung kéo dài cả mùa bị lôi kéo vào bí ẩn mà Thứ Tư đã tự đặt mình vào. Bộ truyện cũng có xu hướng nghiêng nhiều hơn về các khía cạnh kinh dị, nhưng nó không mất đi sức hút hài hước đen tối mà các bộ phim chuyển thể khác cũng có. xong. Giống như những bộ phim thập niên 90, Thứ Tư mang những tông màu tương tự mà khán giả có thể quen thuộc nếu họ đã xem những bộ phim đó hoặc bất cứ thứ gì tương tự như vậy.

Điều hiệu quả trong loạt phim là dàn diễn viên đáng kinh ngạc do Ortega dẫn đầu. Cô ấy ôm lấy nhân vật cho đến quần áo và phong cách của mình. Thật là một sự tuyển diễn viên hoàn hảo để nữ diễn viên trẻ vào vai một nhân vật vui nhộn đến mức đáng lo ngại, người giống hệt tài liệu gốc. Ortega quản lý để khai thác tính hài hước và hành vi bệnh hoạn mà cô ấy thể hiện. Thật thú vị khi xem Thứ Tư đối phó với giai đoạn khó xử đó khi còn là một thiếu niên theo cách phù hợp với nhân vật. Mặc dù học trong một ngôi trường của những người bị ruồng bỏ, nhưng thật thú vị khi thấy Wednesday bị ruồng bỏ giữa các bạn cùng trang lứa.

Ngay cả những người còn lại trong gia đình cũng được chọn tốt với việc đưa Guzman và Zeta-Jones vào vai cha mẹ uyên ương của cô là Gomez và Morticia. Chúng tôi thậm chí còn được gặp anh trai Pugsley Addams của cô ấy, do Isaac Ordonez thủ vai. Mỗi người trong số họ đều mang đến nét quyến rũ kỳ lạ mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích từ gia đình đáng yêu kinh khủng này. Chúng tôi cũng có một số thời lượng trên màn ảnh với chú Fester, người được diễn viên hài Fred Armisen đưa vào cuộc sống một cách đáng kinh ngạc. Ngay cả Thing cũng được chia sẻ thời lượng tuyệt vời trên màn ảnh với Thứ Tư trong những trò tai quái điên rồ của họ.

Chúng tôi cũng có một số nhân vật mới trong câu chuyện, bao gồm Christie là hiệu trưởng và Riki Lindhome là nhà trị liệu mà Thứ Tư được chỉ định. Ngoài Enid, chúng ta còn gặp thêm nhiều bạn cùng lớp của Thứ Tư như Bianca (Joy Sunday), Ajax (Georgie Farmer) và Xavier (Percy Hynes White). Có lẽ một trong những diễn viên đáng ngạc nhiên nhất là Christina Ricci, người trước đây đã đóng vai Thứ tư Addams trong các bộ phim hành động trực tiếp. Trong loạt phim này, cô đóng vai một trong những giáo viên của Nevermore, cô Thornhill. Cô ấy là một sự bổ sung tuyệt vời cho dàn diễn viên, thể hiện sự kính trọng tốt đẹp đối với Gia đình Addams với sự hiện diện của cô ấy.

Cũng giống như các tác phẩm chuyển thể khác của Gia đình Addams, Thứ Tư cũng liên quan đến sự chấp nhận của những người khác biệt với xã hội. Gia đình phải đối phó với điều đó khi họ cố gắng hòa nhập với những người bình thường bất kể họ có thể kỳ lạ đến mức nào. Loạt phim cũng giải quyết vấn đề đó với việc những người Nevermore bị ruồng bỏ chia sẻ cùng một thị trấn với những người bình thường ở Jericho. Chính trong tám tập phim này, chúng ta có thể khám phá thêm về thị trấn này và ngôi trường cũng như mối liên hệ lịch sử của chúng với nhau. Những gì chương trình cố gắng làm tốt là giải quyết xung đột giữa hai cộng đồng và mọi thứ không diễn ra như ý muốn của cả hai bên.

Đôi khi các hiệu ứng hình ảnh có thể khiến khán giả không thể trải nghiệm, nhưng chính cách thể hiện của chương trình mới khiến chúng ta cảm thấy bị nhấn chìm trong thế giới nhân vật này. Tim Burton chỉ đạo một vài tập phim, đặt liên hệ của anh ấy với nhượng quyền thương mại khá phù hợp nếu anh ấy chỉ đạo một bộ phim dựa trên tài sản này. Làm cho những nhân vật này dễ nhận biết đồng thời tạo ra điều gì đó khác biệt với họ là một thách thức, nhưng cuối cùng, chúng tôi vẫn đủ quan tâm đến gia đình này.

Thứ Tư có một bước ngoặt đen tối hơn những gì chúng ta quen thuộc khi nói đến Gia đình Addams, nhưng nó vẫn không quên điều khiến những nhân vật này trở nên đặc biệt. Nó làm rất tốt việc tách mình khỏi các tác phẩm chuyển thể khác bằng cách tập trung nhiều hơn vào câu chuyện và tiếp nhận một số chủ đề trưởng thành. Loạt phim cung cấp đủ cốt truyện để thậm chí xoa dịu những người hâm mộ mới chưa quen với loạt phim. Thứ Tư chứng tỏ là một bổ sung tuyệt vời cho Gia đình Addamscho thấy nhượng quyền thương mại vẫn còn nhịp đập.

Thứ Tư hiện đang phát trực tuyến trên Netflix.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *