Isekai Ojisan – 08 – Lost in Anime

Rate this post

Trong khi đó, trở lại Isekai Ojisan, nó ít nhiều giống nhau. Ba tháng đã trôi qua kể từ Tập 7, một sự chậm trễ được cho là do đại dịch gây ra, mặc dù lời giải thích đó đã bị một số nhà quan sát trong ngành nhìn nhận một cách hoài nghi. Thành thật mà nói, loạt phim này ngay từ đầu chưa bao giờ có hình ảnh mở rộng từ xa – nó bù đắp cho sự rẻ tiền bằng một số hình ảnh tinh tế hóm hỉnh và rất nhiều điểm nhấn – vì vậy thật khó để nói liệu có bất kỳ bằng chứng trực quan nào về việc sản xuất đang gặp khủng hoảng hay không. Tôi có thể nghĩ như vậy với một chương trình khác, nhưng chương trình này trông khá giống thế này kể từ tập đầu tiên.

Để bắt đầu, chúng tôi tiếp tục câu chuyện về Alicia và hai đối tác của cô ấy, những người về cơ bản đều là những đứa trẻ ngoan ngoãn vượt lên trên đầu họ. Toàn bộ sự việc này có lẽ là điều tuyệt vời nhất mà Ojisan từng thấy, một sự thật mà cả Takafumi và Fujimiya đều lưu ý. Nhiệm vụ đặc biệt này là nhiệm vụ mà bộ ba đã ít nhiều mơ ước kể từ khi họ là bạn thời thơ ấu, và Bác đã bước vào để giúp họ hoàn thành nó và lấy được vật phẩm ma thuật của họ (một cây đũa phép). Nhưng khi anh ta nhận ra rằng điều đó mang lại cho họ rất ít sự hài lòng, anh ta xóa sạch ký ức của họ và kiềm chế bản thân hơn nữa trong lần tiếp theo đi qua ngục tối. Thậm chí sau đó anh ấy định xóa ký ức của họ một lần nữa và cho họ trải nghiệm hoàn thành nhiệm vụ một mình, nhưng Alicia bao gồm cả anh ấy như một phần của nhóm vẫn tiếp tay cho anh ấy.

Tuy nhiên, Ojisan vẫn bỏ họ lại và đi đến thành phố để phàn nàn với hội thám hiểm về việc ba người mới được cử đến để làm công việc của những kẻ đột kích ngục tối có kinh nghiệm. Ở đó, anh ta phát hiện ra rằng một vị giám mục tham nhũng đang thao túng các nhà thám hiểm vì mục đích riêng của anh ta, và yêu cầu chỉ huy bảo vệ thực hiện mệnh lệnh của anh ta. Cũng cần lưu ý ở đây là Mabel đã được thuê làm hiệp sĩ của vương quốc, một bước chuyển tiếp hoàn toàn đối với một NEET, điều mà cô ấy khá tự mãn. Nhưng cô ấy vẫn yêu Ojisan, vì vậy thay vì làm công việc được mong đợi trong công việc hiện tại (mặc dù không lâu, thật đáng buồn) – hạ gục anh ta – cô ấy sử dụng phép thuật ảo ảnh để khiến những người quan sát nghĩ rằng một nhân vật băng thực sự là cô ấy đang chiến đấu với Bác , và anh ấy làm theo.

Có một vài yếu tố thú vị hơn trong chuỗi tiếp theo này. Đầu tiên, Ojisan loại bỏ “trò chơi giá trị hiện đại vượt trội” (lần đầu tiên tôi nghe thuật ngữ đó, mặc dù bản thân trò chơi này là một hạt dẻ cũ) để mắng mỏ giáo sĩ vì đã lợi dụng bộ ba Alicia. Tuy nhiên, cuối cùng, anh ấy phải đưa ra khẩu súng lớn – giáo viên cũ lớp 8 Tabuchi-sensei của anh ấy. Anh ta nhanh chóng khiến người chỉ huy phản bội vị giám mục bằng sự kết hợp giữa khoa trương hùng biện và đe dọa tuyệt đối. Không ai có thể giữ thẳng lưng khi đối mặt với một giáo viên trung học thập niên 90…

Tất cả trong tất cả điều này là rất nhiều những gì người ta đã mong đợi từ Isekai Ojisan, mặc dù người ta có thể được tha thứ vì cần vài phút để nhớ đó là gì. Chắc chắn rằng loạt phim này không xuất sắc ở bất kỳ khía cạnh riêng lẻ nào, nhưng hiệu ứng tích lũy vẫn khá tích cực. Sự hài hước của otaku rất “nội tâm” và nghiêng về phía game thủ (mà tôi không phải là thành viên), vì vậy tôi không hiểu hết, nhưng những gì tôi nhận được luôn khiến tôi bật cười. Tôi thích tất cả các nhân vật và tôi cười với hầu hết các câu chuyện cười – đối với một bộ phim hài, bạn có thể làm tệ hơn thế rất nhiều để bán điểm.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *