Đánh giá truyện tranh “The Apothecary Will Make This Battered Elf Happy” – Blog Anime & Manga của AstroNerdBoy

Rate this post

Một kẻ buôn bán ma túy làm cho một yêu tinh bị đánh đập hạnh phúc
Boroboro no Elf-san o Shiawaseni suru Kusuriuri-san
Nhà bào chế thuốc sẽ làm cho yêu tinh bị đánh đập này đánh giá hài lòng

Trở lại vào tháng 6 năm 2022, tôi đã viết một đoạn về một web manga tên là Nhà bào chế thuốc sẽ làm cho yêu tinh bị đánh đập này hạnh phúc. Vì tác giả Giba-chan đã kết thúc bộ truyện tranh nhỏ đáng yêu này, tôi nghĩ bây giờ tôi nên viết một bài đánh giá về nó.

Câu chuyện, tóm tắt

Nhà bào chế thuốc sẽ làm cho yêu tinh bị đánh đập này hạnh phúcMột người bán thuốc tên là Allen Thildean (hãy sửa tôi nếu tôi sai) đến thăm một người bán hàng trong thành phố và quyết định mua một yêu tinh nữ bị ngược đãi khủng khiếp, không phản ứng sau khi nghe cô ấy kêu nhẹ rằng cô ấy muốn về nhà. Mang cô trở về làng của mình, dược sĩ bắt đầu điều trị vết thương khủng khiếp của cô. Anh ta đặt tên cho yêu tinh là Reszurre. Các vấn đề sức khỏe của yêu tinh còn phức tạp hơn do ai đó đã buộc cô ấy phải ăn một viên đá ma thuật đang dần dần đầu độc cô ấy đến chết.

Anh ấy gửi tin nhắn cho người bạn Adam của mình, người chuyên về sinh lý học. Họ nhận được tin sẽ đến, vì vậy Allen và Reszurre hiện đang giao tiếp thực hiện một cuộc hành trình dài. Adam nói rằng họ phải cắt bỏ tất cả các chi của Reszurre vì chúng không thể hồi phục. Reszurre đồng ý, vì vậy Adam mua một cánh tay và một chân để thay thế. Điều này hoàn thành, Adam và Reszurre trở về ngôi làng, nơi yêu tinh làm việc chăm chỉ để phục hồi chức năng. Một người bạn lùn của Allen đã làm một cánh tay và chân bằng kim loại cho các chi bị mất khác của Reszurre.

Một thời gian sau, một nữ yêu tinh khác tên là Idria xuất hiện tại xưởng bào chế thuốc. Cô ấy là em gái của Reszurre, tên thật là Lumirea. Idria đã lần theo dấu vết của một người tiết lộ bí mật của yêu tinh. Vì Lumirea có tội, cô ấy phải trở về ngôi làng yêu tinh của mình. Allen thề sẽ đi cùng cô ấy vì Lumirea là bệnh nhân của anh ấy.

Tại ngôi làng yêu tinh, mẹ của Lumirea và Idria rất vui khi gặp Lumirea. Các yêu tinh khác đang phẫn nộ vì một con người ở đó. Tuy nhiên, một cuộc tấn công của bọn cướp chịu trách nhiệm bắt cóc Lumirea ban đầu đã tấn công. Allen giúp bảo vệ ngôi làng, được ân xá. Cuộc tấn công này đã khôi phục ký ức của Lumirea. Cô ấy thề sẽ ở lại với Allen và muốn được biết đến với cái tên Reszurre. Thông qua phép thuật, cơ thể của cô ấy được phục hồi. Hai người kết hôn và sống hạnh phúc mãi mãi về sau.

Một câu chuyện đơn giản, quen thuộc

Nhà bào chế thuốc sẽ làm cho yêu tinh bị đánh đập này hạnh phúccâu chuyện của Nhà bào chế thuốc sẽ làm cho yêu tinh bị đánh đập này hạnh phúc là một điều khá đơn giản. Nó cũng là một thứ quen thuộc, và không có gì sai với điều đó.

Sự lạm dụng khủng khiếp mà Reszurre phải chịu đựng khiến cô trở thành một nhân vật được đồng cảm ngay lập tức. Mangaka Giba-chan có vẻ thích khía cạnh này của manga. Thành thật mà nói, ban đầu điều này khiến tôi không muốn đọc bộ truyện này. Tôi không chắc là mình muốn đọc thứ gì đó có vẻ quá tăm tối và buồn bã. Chưa hết tác phẩm nghệ thuật của Giba-chan khiến tôi muốn biết Reszurre và con người đã làm việc để cứu cô ấy.

Điều đó nói rằng, một khi Reszurre hồi phục đủ để có thể nói, tôi thực sự thích cái nhìn lạc quan của cô ấy về cuộc sống. Vâng, cô ấy lo lắng về gánh nặng mà cô ấy có thể đặt lên vai người giải cứu con người của mình, nhưng điều đó chỉ càng thôi thúc cô ấy làm việc chăm chỉ hơn. Cuối cùng, có một câu chuyện quen thuộc về một người được cứu đem lòng yêu người cứu họ và ngược lại. Và một lần nữa, tôi không có vấn đề gì với điều đó. Đôi khi, những thứ đơn giản nhưng quen thuộc lại hoạt động tốt nhất.

Đối với người bào chế thuốc, tôi thích anh ấy như một nhân vật. Chúng ta tìm hiểu vừa đủ về quá khứ của anh ấy để hiểu mong muốn của anh ấy là cứu người phụ nữ yêu tinh bị lạm dụng và vứt bỏ một cách khủng khiếp này.

Một số sai sót

Hầu hết các chương đầu chỉ có 1 trang, nhưng chúng dày đặc. Như vậy, câu chuyện tiến về phía trước với tốc độ đủ nhanh. Lỗ hổng duy nhất có thể là một số yếu tố từ điểm A đến điểm B bị loại bỏ, khiến mọi thứ cảm thấy hơi vội vàng. Nhưng điều này chủ yếu ảnh hưởng đến manga vào cuối thời gian của nó, và sau đó, Giba-chan đang sản xuất các chương nhiều trang.

Tôi không chắc liệu Giba-chan có muốn hoàn thành câu chuyện hay không. Đôi khi, người sáng tạo có thể cảm thấy nhàm chán với một dự án, ngay cả khi dự án đó phổ biến. Và Giba-chan làm rất nhiều công việc và các loại câu chuyện khác, mặc dù Nhà bào chế thuốc sẽ làm cho yêu tinh bị đánh đập này hạnh phúc là công việc lớn nhất. Thật đáng tiếc vì mặc dù chương cuối cùng là chương dài nhất nhưng về cơ bản, nó tóm gọn lại là “Và nhiều chuyện đã xảy ra, nhưng mọi người đều sống hạnh phúc mãi mãi về sau.” Và đó là một chút ngớ ngẩn đối với tôi, ngay cả khi tôi thích cái kết.

Thành thật mà nói, tôi sẽ thích một câu chuyện và thế giới tổng thể hơn, nhưng tôi hài lòng với những gì mình có.

Câu chuyện trở lại H

Trong Nhà bào chế thuốc sẽ làm cho yêu tinh bị đánh đập này hạnh phúc, cốt truyện khủng khiếp của Reszurre không được hiển thị. Chúng tôi tìm hiểu một chút về nó, nhưng chúng tôi không biết tại sao mọi người lại làm những điều khủng khiếp này với cô ấy. Tuy nhiên, Giba-chan dường như có sở thích về phim hoạt hình, và thế là trên trang Pixiv Fanbox của Giba-chan, mangaka bắt đầu kể câu chuyện ngược H này. Tôi thậm chí sẽ không biết về nó, trừ khi tôi muốn hỗ trợ những nỗ lực của Giba-chan với câu chuyện chính.

Điều đó sang một bên, tôi chỉ đề cập đến điều này trong trường hợp bất kỳ ai trong số các bạn quyết định xem thêm tác phẩm của Giba-chan. (Không chắc người này là nam hay nữ.) Mặc dù theo những gì tôi hiểu, Pixiv/Fanbox sẽ bắt đầu cấm hầu hết các tài liệu của NSFW do áp lực bên ngoài. Nhưng bạn có thể xem các tác phẩm khác của Giba-chan (không có nội dung nào của NSFW cho đến nay) trên Twitter –> https://twitter.com/gibagibagiba.

Suy nghĩ cuối cùng và kết luận

Đến cuối cùng, Nhà bào chế thuốc sẽ làm cho yêu tinh bị đánh đập này hạnh phúc có một cảm giác khủng khiếp như vậy ngay từ đầu, nhờ yêu tinh Reszurre bị ngược đãi dã man. Tuy nhiên, tôi rất thích câu chuyện đơn giản nhưng quen thuộc về một dược sĩ làm điều đúng đắn và cố gắng cứu cô ấy, cuối cùng dẫn đến việc hai nhân vật chính yêu nhau.

Nhà bào chế thuốc sẽ làm cho yêu tinh bị đánh đập này hạnh phúc

Ghi chú: Mặc dù manga có sẵn ở dạng kỹ thuật số trên Amazon Nhật Bản, nhưng họ sẽ không cho phép gaijin tải xuống, ít nhất là kể từ khi đăng bài này.

Bạn có thể bỏ qua đến cuối và để lại phản hồi. Ping hiện không được phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *