Tâm lý đám đông 100 III – 09

Rate this post

Phản trực giác (hoặc có thể không, ai biết được) Tôi nghĩ rằng có thể cảm thấy quá yêu mến một nhân vật. Ít nhất là đối với một người đánh giá, bởi vì điều đó rõ ràng có thể ảnh hưởng đến tính khách quan của bạn. Sự thật là, tôi đã mất nó vì các sự kiện trong tập phim này trước kẻ phá đám cuối cùng đã từng xảy ra – vậy bây giờ tôi có cơ hội nào đây? Chúng ta đang tiến gần đến định nghĩa ban đầu của moe – cảm giác được bảo vệ và lo lắng cho một nhân vật. Nếu có bất kỳ nhân vật nào từng đạt được điều đó, thì đó chính là Kageyama Shigeo.

Trong phân tích cuối cùng, tôi nghi ngờ mùa này Đám đông tâm lý 100 sẽ xếp sau vị trí thứ hai trong sự kính trọng của nhiều người hâm mộ (mặc dù đó là một tiêu chuẩn rất cao). Không thể phủ nhận rằng nó yên tĩnh hơn và nội tâm hơn, nơi Phần 2 có rất nhiều pha hành động bom tấn. Tuy nhiên, đối với tôi, đây là một bước tiến, bởi vì nó gần với cốt lõi của bộ truyện này hơn (hoặc ít nhất là điều tôi yêu thích nhất về nó). Đây không phải là một sê-ri hành động thông minh với những nhân vật tốt – đó là một câu chuyện về nhân vật tình cờ được may mắn với một số anime truyền hình hoạt hình và nghệ thuật hay nhất từng xem.

Cái đó MP100 arc cuối nên có tên là “Mob” khó có thể gây bất ngờ cho ai. Chủ đề hiện tại là chủ đề hầu như không được nhìn thấy kể từ phần đầu tiên của phần đầu tiên, tình cảm của Mob dành cho Tsubome-chan. Rõ ràng là ONE đã dự định đây sẽ là cao trào từ lâu, và sự trì hoãn của Mob về nó phần lớn phản ánh ý định của tác giả. Mọi thứ đang được xây dựng hướng tới điều này – không phải một trận chiến đỉnh cao nào đó với một siêu năng lực gia bị áp đảo khác với số phận của thế giới đang bị đe dọa, không. Cuộc khủng hoảng hiện sinh ở tuổi thiếu niên của Mob, nơi anh ta buộc phải hành động mọi thứ mà anh ta đã cố gắng thay đổi bản thân và đối mặt với điều anh ta sợ hãi nhất (theo nhiều nghĩa).

Điều đó hoàn toàn phù hợp, bởi vì Đám đông tâm lý 100 (đối với tôi) không thể chối cãi là biên niên sử của thời niên thiếu đó – việc Shigeo tình cờ trở thành một nhà ngoại cảm cấp Thần về cơ bản là một đặc điểm thú vị của nhân vật. Không sức mạnh nào của anh ấy có thể giúp Shigeo trong những tình huống như thế này – và đó chính xác là vấn đề. Đúng vậy, anh ấy đang tích cực tham gia vào việc cải thiện bản thân và đạt được thành công thực sự – nhưng không điều gì trong số đó liên quan trực tiếp đến sức mạnh của anh ấy (vốn đã đủ mạnh). Anh ấy đã cải thiện cơ thể của mình (liên tục được minh họa rất tinh tế) và ngừng phán xét bản thân một cách khắt khe. Điều quan trọng về sức mạnh của Mob không phải là bản thân sức mạnh, mà là cách anh ấy học cách chấp nhận chúng bởi vì anh ấy đã học cách chấp nhận chính mình.

Đối với tất cả những điều đó, khi số phận can thiệp vào hình thức di chuyển theo kế hoạch của Tsubome, Mob phải chấp nhận một thực tế khác – anh ta là chính mình. Anh ấy là một người hướng nội, một cậu bé nội tâm luôn nghi ngờ bản thân và suy nghĩ quá nhiều về những tình huống như thế này. Tôi đã luôn tin rằng chúng ta không bao giờ có thể ngừng là người hướng nội – đối với những người trong chúng ta đang sống với nó, đó là một phần bản chất thiết yếu của chúng ta. Chúng ta có thể học cách quản lý nó – điều mà tôi gọi là “người hướng nội đang phục hồi” – và với công lao to lớn của anh ấy, Mob đã thành thật với chính mình và đã đạt được những bước tiến lớn. Nhưng trong thời khắc nguy cấp, anh ấy vẫn có thể trở lại đánh máy, và rất cần sự giúp đỡ và hỗ trợ của những người quan tâm đến anh ấy.

May mắn thay cho Shigeo, có rất nhiều người trong số họ xung quanh. Bởi vì bất cứ ai biết Mob đều nhận ra sự thật – anh ấy về cơ bản là một linh hồn tốt bụng và dịu dàng mà bạn có thể hy vọng được gặp. Có một số điểm nổi bật khi Mob đi khắp nơi để tìm kiếm lời khuyên – một khoảnh khắc đặc biệt cảm động là khi Ritsu luôn chắp tay cầu nguyện (mong đợi điều tồi tệ nhất) khi Mob cuối cùng cũng có thể tự mình gọi cho Tsubome (hình nền Saitama!) và sắp xếp gặp mặt . Tất nhiên, hầu hết những người trong vòng kết nối của Mob không phải là ứng cử viên lý tưởng cho lời khuyên trong những tình huống như thế này, nhưng điều đó không ngăn cản họ cố gắng hết sức theo cách riêng của mình (may mắn thay Mob đã trì hoãn một cách nhân từ khi Teruki đề nghị giúp anh ta chọn quần áo) .

Tôi đã có một suy nghĩ lặp đi lặp lại trong khi tất cả những điều này đang xảy ra – đó là trong số tất cả bạn bè của Mob, Ekubo có thể là người hữu ích nhất ở đây. Sự thẳng thừng sắc sảo của Dimple sẽ có ích cho Shigeo hơn bất cứ điều gì, nhưng anh ấy đã ra đi. Tất nhiên Mob quay sang Reigen trong thời điểm này, và đây cũng là một chuỗi tuyệt vời. Reigen rõ ràng là không tự tin hoặc không có kinh nghiệm khi thành công với phụ nữ (dưới 70 tuổi). Anh ấy tiếp tục cung cấp cho Mob một bộ sưu tập vui nhộn về những lời nói tục tĩu và tầm thường – phần lớn trong số đó được lấy từ internet, không hơn không kém. Nhưng cuối cùng, anh ấy đóng sập chiếc điện thoại nắp gập cổ xưa của mình lại và đưa ra cho Mob một nhận xét cực kỳ khôn ngoan và phù hợp – “Không ích gì khi cứ xuất hiện với người mà bạn muốn có một mối quan hệ sâu sắc. Hãy là chính bạn.”

Không có gì có thể minh họa cho sự mâu thuẫn của con người với Reigen Arataka tốt hơn thế – anh ấy không thể cưỡng lại những điều nhảm nhí để cố tỏ ra thật ngầu khi không phải vậy, nhưng cuối cùng anh ấy đã làm đúng. Rõ ràng ở đây Reigen yêu Mob nhiều như thế nào và muốn thấy sự cao quý trong bản chất của anh ta tồn tại trong sự khắc nghiệt của thế giới. Và thực sự xuyên suốt tập phim, chúng ta đã thấy rất rõ ràng rằng bạn bè và gia đình của Mob (thậm chí cả đồng minh bí mật của anh ấy ở cửa hàng hoa) quan tâm đến anh ấy như thế nào, và anh ấy đã trưởng thành như thế nào – một thước đo không hề nhỏ (mặc dù vô tình ) là kết quả của tình cảm và sự tôn trọng đó từ những người mà anh ấy tôn trọng chính mình.

Tất cả điều này có vẻ giống như một sự phản ánh tuyệt vời cảm động dẫn đến một kết thúc buồn vui lẫn lộn, nhưng tập phim lại rẽ trái vào thời điểm cuối cùng. Shigeo sử dụng sức mạnh của mình để cứu một con mèo khỏi một chiếc ô tô đang chạy quá tốc độ, nhưng khi một con mèo khác vượt đèn (người lái xe đang ngủ gật) và chuẩn bị tông vào một cậu bé, thì đó là tất cả những gì Mob có thể (hoặc ít nhất là nghĩ đến) để hạ gục cậu bé. của con đường và hấp thụ các cú đánh trong vị trí của mình. Tôi thậm chí sẽ không giải trí với ý nghĩ rằng Mob thực sự có thể chết ở đây (dừng lại, tôi không phải đâu) nhưng điều này vẫn có thể có đủ loại hệ lụy – thậm chí như Mob mất sức mạnh sau khi bị thương ở đầu, ai mà biết được? Ngoài sự lo lắng điên cuồng cho đứa trẻ quý tộc này, tôi thấy mình lo lắng một cách kỳ lạ nhất là nó vẫn có cơ hội nói cho Tsubome biết cảm giác của nó.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *