Dịch vụ khám sức khỏe định kỳ

Rate this post

Dịch vụ khám sức khỏe định kỳ ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Bắt kịp xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện đại, TCI đã từng bước hoàn thiện dịch vụ với hệ thống các gói khám sức khỏe trọn gói, giúp người dân dễ dàng lựa chọn. Mọi thông tin giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dịch vụ này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!

1. Mở đường cho xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện đại

Khám sức khỏe định kỳ ngày càng được nhiều người lựa chọn và dần trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện đại. Thay vì đợi đến khi cơ thể phát ốm, khó chịu, nhiều người đã chủ động đến các cơ sở y tế để khám sức khỏe định kỳ hàng tháng, hàng năm. Ở góc độ chuyên gia, thói quen này mang lại nhiều lợi ích và giúp con người nâng cao chất lượng cuộc sống.

1.1. Hiểu đúng về dịch vụ khám sức khỏe định kỳ

Khi đi khám sức khỏe định kỳ, bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm: đo thể lực, khám tổng quát, khám chuyên khoa, kỹ thuật xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, thăm dò. hàm số. Phải nhờ đến sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế như hệ thống xét nghiệm, máy chụp X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính… thì mọi dấu hiệu của bệnh mới được phơi bày.

Thông qua kiểm tra, bác sĩ có thể chỉ ra các mầm bệnh tiềm ẩn hoặc các triệu chứng của bệnh, ngay cả khi cơ thể chưa có bất kỳ dấu hiệu nào. Nhờ đó, tăng hiệu quả điều trị bệnh, đồng thời giảm khả năng bệnh tái phát. Không chỉ vậy, người bệnh còn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian nằm viện nếu bệnh được phát hiện kịp thời và có phương pháp điều trị phù hợp ở giai đoạn đầu. Rõ ràng, chi phí điều trị khi nằm viện sẽ cao hơn rất nhiều so với giá trị của một gói khám sức khỏe toàn diện.

Khám sức khỏe định kỳ cũng là một trong những quyền lợi của người lao động khi làm việc tại bất kỳ cơ quan, xí nghiệp nào. Theo đó, công ty sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho người lao động theo quy định của Nhà nước, với tiêu chuẩn trọn gói đầy đủ các vật dụng thiết yếu và không phải đóng bất kỳ khoản phí nào. Chỉ trong trường hợp muốn khám thêm hoặc phát hiện bệnh cần điều trị thì người lao động mới phải tự thanh toán khoản phí này.

Xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện đại

1.2. Những ai nên sử dụng dịch vụ khám sức khỏe định kỳ?

Các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người nên duy trì việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm. Tần suất thăm khám thay đổi từ 1 – 2 lần / năm hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Chẳng hạn, những người đã có sẵn các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, ung thư cần thường xuyên theo dõi sức khỏe 3 tháng một lần để kịp thời điều chỉnh lối sống, chế độ ăn uống, luyện tập.

Ngoài ra, tần suất này còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như môi trường sống và làm việc. Những người thường xuyên tiếp xúc với không khí ô nhiễm, làm việc trong môi trường có hóa chất độc hại cần đi khám sức khỏe định kỳ 2 lần / năm để chủ động phòng bệnh.

2. Khám sức khỏe định kỳ bao gồm những gì?

Gói kiểm tra tiêu chuẩn bao gồm các danh sách kiểm tra sau:

Đo thể chất (huyết áp, chiều cao, cân nặng, BMI)

– Khám lâm sàng tổng quát các chuyên khoa: Khám nội, khám ngoại, da liễu, khám mắt, khám tai mũi họng, răng hàm mặt, khám phụ khoa với phụ nữ, …

– Xét nghiệm: máu và nước tiểu

– Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh: Xquang, siêu âm, chụp CT, v.v.

Để phục vụ nhu cầu thăm khám chủ động ngày càng cao của người dân, nhiều cơ sở y tế đã xây dựng hệ thống gói khám từ cơ bản đến nâng cao. Tùy vào điều kiện bản thân, nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn gói khám sức khỏe định kỳ phù hợp. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn gói khám phù hợp sau khi tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia y tế.

Về dịch vụ khám sức khỏe của công ty, người lao động sẽ được khám đầy đủ theo danh mục gói khám tiêu chuẩn, được quy định tại Thông tư 14. Ngoài ra, mỗi công ty sẽ có chính sách riêng và linh hoạt. Chủ động xây dựng các gói khám sức khỏe theo đặc thù nghề nghiệp nhằm bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Công nghệ hiện đại áp dụng trong khám định kỳ

3. Dịch vụ khám sức khỏe định kỳ tại TCI

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là một trong những đơn vị tiên phong triển khai dịch vụ khám trọn gói, đề cao ý thức của người dân trong việc tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Lựa chọn TCI để khám sức khỏe định kỳ, người bệnh sẽ hoàn toàn được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc y tế cao cấp với:

– Không gian đẳng cấp, rộng rãi, xanh mát. Hệ thống cơ sở vật chất phân bố đều tại các quận nội thành giúp người dân thủ đô và các tỉnh lân cận di chuyển thuận tiện

– Hệ thống trang thiết bị được cập nhật liên tục, nhập khẩu đồng bộ từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới, đáp ứng quy trình khám chữa bệnh.

– Đội ngũ y bác sĩ giỏi, hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, đã từng phát hiện và điều trị nhiều ca bệnh phức tạp.

– Hệ thống gói khám đa dạng, bao gồm đầy đủ các danh mục khám cần thiết, đáp ứng mọi đối tượng khám

– Dịch vụ chất lượng cao, hướng dẫn người bệnh tận tình như người nhà

Với những lợi thế trên, TCI ngày càng chiếm được lòng tin của người dân. Mọi băn khoăn về dịch vụ cũng như chi phí khám sức khỏe định kỳ, vui lòng liên hệ tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất!

Kiểm tra sức khoẻ hàng năm

Việc khám sức khỏe định kỳ được áp dụng cho tất cả các cá nhân và người lao động đang làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published.