Điệp viên x Gia đình – 21

Rate this post

Đây là một tập phim tập trung rất nhiều vào sự giao thoa của hai nửa tiêu đề của bộ truyện. Chất xúc tác là người phụ nữ chúng tôi gặp tuần trước, Fiona Frost (hoa anh đào). Fiona-kun là đàn em của Loid tại bệnh viện, nhưng đối với cô ấy buổi biểu diễn đó cũng chỉ là một vỏ bọc – cô ấy thực sự là Nightfall khi cô ấy xõa tóc. SxF ngay từ đầu đã cho thấy rất rõ Fiona là người như thế nào – tham vọng, đáng sợ, trơ trẽn. Điều thứ hai đến mức cô ấy sẵn sàng công khai thách thức Sylvia, sếp của cô ấy.

Tôi thường đấu tranh với sự hoài nghi khi Gián điệp x Gia đình miệt mài trên con đường gián điệp, và Fiona cũng không ngoại lệ. Đối với tôi, một người rõ ràng là không thể kiểm soát được cảm xúc của mình dường như không phải là gián điệp, và thật khó để tưởng tượng một người phụ nữ ở vị trí của Sylvia lại để một người như Fiona lộ diện như vậy. Tôi cũng thấy Fiona là một nhân vật hơi sáo rỗng hơn là một nhân vật hoàn chỉnh. Điều đó, và có điều gì đó hơi khó chịu về cách cô ấy và Yor cư xử xung quanh Loid, với thông điệp ngụ ý về chính trị giới.

Mặt khác, đây là lần đầu tiên sau một thời gian dài Endou tìm ra cách nào đó để lôi kéo Yor vào cốt truyện chính theo cách có vẻ tự nhiên và tự nhiên, vì vậy đó là tiến bộ. Bản thân việc Fiona yêu Loid có thể là một điều sáo rỗng, nhưng điều đó khiến vị trí của Yor trở nên bấp bênh một cách đáng kể. Tất nhiên (và đây rõ ràng là chủ đề lặp đi lặp lại) cả hai người phụ nữ này đều là một cái gì đó hoàn toàn khác so với những gì người kia nghĩ về họ. Chỉ có Anya biết sự thật của cả hai người, điều này khiến cô ấy có động lực rõ ràng để cố gắng di chuyển mọi thứ theo hướng mong muốn của mình.

Tiêu đề ở đây là những gì Nightfall nhìn thấy khi cô ấy xem xét kỹ tình huống – nụ cười giả tạo hoàn hảo trên khuôn mặt người đàn ông hoàn hảo của gia đình Loid không hề giả tạo. Phần hay nhất trong miêu tả của Nightfall là việc cô ấy đã biến kỹ năng quan sát của mình đối với Loid đến mức cô ấy có thể nhìn thấy con người thật của anh ta – điều đó mang lại cảm giác chân thực cho cả một điệp viên chuyên nghiệp và một người phụ nữ đang yêu. Các điệp viên cuối cùng cũng là con người, và ngay cả những người thực sự tốt cũng không hoàn toàn miễn nhiễm với những vướng mắc về tình cảm. Giờ đây, người ta đã công khai thừa nhận rằng Loid có tình cảm với Yor (tôi nghĩ điều ngược lại đã quá rõ ràng rồi), vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi chủ đề đó được theo đuổi, mặc dù tôi hy vọng nó sẽ cháy khá chậm.

Tuần này chúng tôi cũng có phần B cứu trợ truyện tranh như thường lệ, mặc dù vì lý do nào đó mà nó bị kẹt sau phần ED. Đáng chú ý ở đây là Matsuda Kenichirou thực sự có cơ hội để nói nhiều hơn là “Borf!” trong nhân vật Bond của anh ấy. Bond cũng đã hình thành tình cảm gắn bó, đến mức sẵn sàng giết chết chú chim cánh cụt của Anya trong cơn ghen. Và đúng như bạn mong đợi, Loid may vá giỏi hơn Yor rất nhiều. Anh ấy cũng trở nên khá giỏi trong việc làm cha – đặc biệt là khía cạnh thao túng cảm xúc của nó (và đó là một phần quan trọng của công việc).

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *