Lựa Chọn Bổn Mạng Mùa Thu 2022: Koukyuu no Karasu – 09

Rate this post

Tôi thực sự thích chương trình này nhưng nó chắc chắn là một chương trình kỳ lạ. Cách nó nhảy giữa các chủ đề ở giữa tập là một phong cách kể chuyện rất khác thường đối với anime, mặc dù có thể đó là một thứ của LN. Điều đó nói rằng, mặc dù tôi thường không thích các bản chuyển thể LN hiện đại mà tôi đã xem rất nhiều trong số chúng cho đến bây giờ, và Koukyuu no Karasu vẫn là một ngoại lệ. Cảm giác mà tôi nhận được là vì bất kỳ lý do gì, lượng nội dung trong bất kỳ tập nào không bao giờ hoàn toàn phù hợp với thời lượng (thường mặc dù không phải lúc nào cũng quá nhiều), mặc dù tại sao lại như vậy thì tôi không biết.

Bản xem trước Ishida Akira nhỏ của chúng tôi tuần trước được bổ sung ở đây, điển hình là Koukyuu thời trang. Anh ấy là Hou Shougetsu, mặc dù trong giấc mơ của Shouxue, anh ấy là “Cú”. Anh ta có ý định đến Nội cung để giết cô ấy, mặc dù lý do tại sao lại như vậy thì chúng ta vẫn chưa được biết. Về phần Shouxue, cô ấy có những giấc mơ gây sốt vì cứ mỗi lần trăng non, Niao Lian thoát khỏi hình dạng cơ thể của cô ấy và bay vút qua màn đêm, khiến Raven Consort phải chịu nỗi đau thể xác khủng khiếp. Gaojun đang rình mò xung quanh để cố gắng tìm ra điều mà cô ấy đang giấu anh ta (chính là nó), và phát hiện ra rằng Gyoei cũ là bạn của người tiền nhiệm của Shouxue, Li Niang.

Đoạn hồi tưởng của Li Niang kết hợp rất tốt với hiện tại, nơi Raven Consort thực sự đã nhận Yi Shiha dưới sự bảo vệ của cô ấy, và đang hướng dẫn anh ấy các kỹ năng viết lách. Đây là một bước điều động khôn ngoan và rất chủ động của Hoàng đế, bởi vì sự phát triển này có lợi sâu sắc cho sự phát triển xã hội của cô ấy. Trên hết, mặc dù đó là điều đôi bên cùng có lợi – Yi Shiha dễ bị tổn thương được chăm sóc bởi một người bảo trợ tốt bụng và mạnh mẽ, và Shouxue có một người bạn đồng hành khác để phá vỡ vòng tròn cô đơn mà cô ấy đã dựng lên xung quanh mình.

Bí ẩn của tuần đến với con người của An Huilan (người mà tôi không bao giờ đoán được là Kugimiya Rie – một tên tuổi lớn khác trong một vai nhỏ). Cô ấy xuất hiện trong đêm khuya yêu cầu Raven Consort giúp đưa linh hồn của người tình cũ Wanlin của cô ấy được yên nghỉ. Cô ấy nghe thấy giọng nói của Wanlin mỗi khi một giọt nước rơi xuống, và nói với Shouxue rằng Wanlin là Magpie Consort và đã dìm chết mình vào một đêm (khiến Huilan bị phế truất vào nhà giặt). Điều đó xảy ra sau vụ hành quyết người bán sách trẻ mà cô yêu, người đã lẻn vào Cung điện Magpie (rất có thể sẽ cố gắng thuyết phục Wanlin bỏ trốn cùng anh ta).

Dấu hiệu của tình tiết phụ này được xử lý khá khéo léo. Nó dần dần được tiết lộ – thông qua lời khai của chính cô ấy – rằng An Huilan thực sự là người có lỗi ở đây. Cô ấy có tham vọng và coi Wanlin là một phương tiện hữu ích để thúc đẩy những tham vọng đó, và những thao tác của cô ấy đã trực tiếp dẫn đến việc Wanlin tự sát. Người đá? An Huilan là ma thực sự, và giọng nói mà cô ấy đang nghe là của chính cô ấy. Trên thực tế, mặc dù Shouxue nói rằng cô ấy đã chết vào sáng hôm đó, nhưng tôi có cảm giác rằng chuyến thăm đầu tiên của cô ấy là một hình ảnh xuất hồn ngay cả khi cô ấy vẫn còn sống, bởi vì cô ấy trông khỏe mạnh hơn nhiều so với khi ở hồ (như một hồn ma).

Đây thực sự là lần đầu tiên chúng tôi thấy Shouxue thất bại nặng nề trong việc giúp đỡ một “khách hàng” – mặc dù đây cũng là lần đầu tiên yêu cầu đó dành cho chính khách hàng. Tất cả những gì cô ấy có thể làm là phong ấn con ma trong nước với hy vọng có thể đi tiếp, nhưng phong ấn đó sau đó đã bị phá vỡ – bởi Shougetsu, Cú, người đã đến Nội cung để gây rắc rối. Cũng cần lưu ý (một sự thay đổi giọng điệu nổi bật khác) là vai trò đang phát triển của Yi Shiya với tư cách là người trung gian cho Gaujun và Shouxue, một vai diễn mà anh ấy rõ ràng rất thích. Thực tế, sự nghiêm túc của anh ấy khiến cô ấy cảm thấy quá tội lỗi khi bỏ qua các tin nhắn của Gaojun. đó là một trong những diễn biến thú vị nhất của toàn bộ bộ truyện.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *