Doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hải Phòng

Rate this post


BNEWSChiều 28/9, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức buổi làm việc với Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị điện, điện tử Đài Loan (Trung Quốc) – TEEMA.

Từ đầu tháng 9/2022, đây là đoàn khảo sát thứ ba của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) đến thành phố Hải Phòng để tìm hiểu, khảo sát môi trường đầu tư trên địa bàn thành phố. Các hoạt động này thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp đối với thành phố cũng như tiềm năng vượt trội và hấp dẫn của môi trường đầu tư.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã giới thiệu về lợi thế cạnh tranh, hạ tầng giao thông đồng bộ của thành phố Hải Phòng và các chính sách ưu đãi hấp dẫn tại các khu kinh tế, khu công nghiệp. Nghiệp chướng.

Cùng với đó là sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của thành phố Hải Phòng nói chung, Ban Quản lý Khu kinh tế nói riêng với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn; Đơn cử như hỗ trợ đất xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân cho Công ty Pegatron Việt Nam.
Cùng với lợi thế về cơ sở hạ tầng và chính sách đầu tư hấp dẫn, thành phố Hải Phòng còn chú trọng các hoạt động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; trong đó, nòng cốt là các trường đại học trọng điểm của TP.

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cũng giới thiệu đến các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) nhiều thông tin hữu ích về nguồn nhân lực của thành phố Hải Phòng và sẵn sàng kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan. Trung Quốc) với các trường đại học, trường dạy nghề, cơ sở đào tạo trên địa bàn thành phố để các bên có cơ hội hợp tác nghiên cứu, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thành phố.
Đại diện các doanh nghiệp phát triển hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn thành phố cũng giới thiệu tổng quan về quy mô, diện tích của Khu công nghiệp, định hướng ngành nghề thu hút đầu tư, tiềm năng về logistics, hệ thống giao thông kết nối các khu công nghiệp, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại (điện, nước, viễn thông, xử lý nước thải).

Đoàn doanh nghiệp Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị điện và điện tử Đài Loan (Trung Quốc) bày tỏ sự quan tâm đến tiềm năng, lợi thế, chính sách thu hút đầu tư của thành phố nói chung và của Ban quản lý Khu. kinh tế với các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) nói riêng.
Ngay sau buổi làm việc, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, tìm hiểu và trao đổi cụ thể hơn với Ban quản lý Khu kinh tế và các doanh nghiệp hạ tầng. các khu công nghiệp để xây dựng quy hoạch và kế hoạch đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
Tính đến ngày 31/8/2022, trên địa bàn thành phố Hải Phòng có tổng số 60 dự án đầu tư từ Đài Loan (Trung Quốc) với tổng vốn 1,46 tỷ USD, chiếm 6,1% tổng vốn thu hút. FDI trên toàn thành phố. Trong đó, có 27 dự án nằm trong các khu công nghiệp, khu kinh tế với tổng vốn 1,25 tỷ USD, chiếm 5,6% vốn đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp, khu kinh tế. Doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) hoạt động tại Hải Phòng thuộc các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử ti vi, máy tính, khí công nghiệp, máy móc thiết bị, bao bì …
Một số dự án tiêu biểu của các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) đang triển khai tại thành phố Hải Phòng như Công ty Pegatron Việt Nam, Công ty Universal Scientific Industrial Việt Nam, Công ty Chilisin, Công ty Lite On Việt Nam, Công ty Amtran Technology Việt Nam … Các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) tại thành phố năm 2021 đạt doanh thu 1,15 tỷ USD và 6 tháng đầu năm 2022 đạt doanh thu 668 triệu USD; đồng thời góp phần tạo việc làm ổn định cho 8400 lao động với mức thu nhập bình quân 10,5 triệu đồng / người / tháng.

Dự kiến ​​trong thời gian sắp tới, ngoài việc mở rộng hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Công ty Pegatron Việt Nam và Công ty Universal Scientific Industrial Việt Nam; Dòng vốn FDI từ Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tiếp tục tăng mạnh vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn TP Hải Phòng. Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) đã có nhiều đóng góp tích cực cho thành phố Hải Phòng.
Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị điện và điện tử Đài Loan (Trung Quốc) – TEEMA là tổ chức tập hợp các doanh nghiệp và nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm điện tử, mạng, điện tử. linh kiện bán dẫn… Giá trị sản xuất ngành cơ điện tử của các doanh nghiệp thuộc hiệp hội thường chiếm 50% giá trị sản xuất công nghiệp tại Đài Loan (Trung Quốc).
Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính để hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp nghiên cứu, triển khai hoạt động trong thời gian sớm nhất. /.

>>> Bắc Giang thu hút đầu tư phát triển khu dịch vụ logistics, kho bãi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *