Doanh nhân Việt Nam linh hoạt ứng phó với mọi biến động kinh tế thế giới

Rate this post

(PLO) – Doanh nhân luôn phải chuẩn bị tinh thần để sống chung với mọi biến động, nâng cao khả năng xoay sở và ứng biến.

Tại hội thảo Câu chuyện Doanh nhân Những con chim không mệt mỏi do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức sáng nay (1/10), Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), đánh giá đội ngũ doanh nhân Việt Nam đang đóng vai trò quan trọng. có vai trò quan trọng trong xã hội, vừa làm giàu cho đất nước, vừa phục vụ xã hội. Giờ đây, họ tiếp tục là lực lượng chính đưa đất nước thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình.

“Trong nền kinh tế toàn cầu đầy biến động, doanh nhân Việt Nam phải nâng cao nội lực để có thể ứng phó với những thay đổi của thị trường. Đặc biệt, doanh nhân không chỉ quan tâm đến chiến lược kinh doanh để có được lực kéo mà trong kinh doanh cần phải rất hợp pháp, nếu không thì rất rủi ro.

Do đó, các doanh nhân phải kết hợp quản lý rủi ro và phòng ngừa tranh chấp vào chiến lược kinh doanh của mình.

Trong hợp đồng không quên kèm theo điều khoản giải quyết tranh chấp. Có ít nhất bốn hình thức thương lượng, hòa giải, trọng tài và tòa án.

Chú trọng hòa giải, thương lượng để giữ mối quan hệ làm ăn và chỉ khi tiếng nói không như ý thì mới đưa ra tòa ”, ông Lộc khuyến nghị.

Việt Nam đang sở hữu một lực lượng doanh nhân tài năng và tâm huyết, đang miệt mài cống hiến cho đất nước. Ảnh: Phương Minh

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Giám đốc điều hành King Coffee, nếu 20 năm trước, người ta hầu như khó thấy cà phê trên kệ siêu thị thì nay cà phê thương hiệu Việt đã có mặt rất nhiều.

Du khách đến Việt Nam ưu tiên mua cà phê Việt Nam mang về nước vì chất lượng của nó. Đó là nền tảng tốt để phát triển cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

“Với riêng King Coffee, chúng tôi không chỉ bán cà phê mà còn quảng bá văn hóa cà phê Việt Nam. Đó là động lực thôi thúc tôi vượt qua mọi khó khăn” – người sáng lập King Coffee chia sẻ.

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công nhìn nhận, điểm hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Việt Nam là thị trường rộng lớn gần 100 triệu dân. Vì vậy, các doanh nhân cần chuẩn bị tốt để cạnh tranh nhằm chiếm lĩnh thị trường.

“Việc nhỏ hay việc lớn cũng đừng mặc cảm mà quan trọng là mình làm tốt. Nếu không làm tốt việc nhỏ thì đừng bao giờ nghĩ đến việc lớn. Tôi tin doanh nhân Việt Nam rất linh hoạt, biết cách để lựa chọn mô hình theo nhu cầu của mình, từ đó tạo ra đội ngũ doanh nhân mạnh, đủ sức xây dựng nền kinh tế đất nước ”, ông Thành nói.

Giá vàng tăng nhẹ nhưng người mua vẫn 'chìm' trong cảnh thua lỗ

Giá vàng tăng nhẹ nhưng người mua vẫn ‘chìm’ trong cảnh thua lỗ

(PLO) – Giá vàng chưa có tín hiệu khả quan khiến cả người lướt sóng và nắm giữ dài hạn đều chìm trong thua lỗ.

PHƯƠNG MINH

Leave a Reply

Your email address will not be published.