Đơn vị kiểm toán FLC là ai và hoạt động kinh doanh như thế nào?

Rate this post

Đơn vị kiểm toán FLC là ai và hoạt động kinh doanh như thế nào?

Theo bản công bố thông tin ngày 20/09 của Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC (HOSE: FLC), Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY (UHY) sẽ thay thế Công ty TNHH Kiểm toán An Việt làm nhà cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính cho năm 2021 FLC.

UHY là đại diện duy nhất tại Việt Nam của công ty UHY International – một công ty kiểm toán có trụ sở tại Luân Đôn, Vương quốc Anh từ năm 1986. Trụ sở chính của UHY tại Việt Nam tại tầng 5, tháp B2, tòa nhà văn phòng Roman Plaza, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Công ty có chi nhánh tại TP.HCMHải Phòng, Vinh.

Theo báo cáo minh bạch năm 2021 của UHY Niên độ tài chính từ 1/10/2020 đến 30/9/2021, tổng doanh thu đạt hơn 82 tỷ đồng.

Trong đó, doanh thu từ kiểm toán BCTC cao nhất đạt 31,7 tỷ đồng, chiếm 38,5% tổng doanh thu; và báo cáo quyết toán vốn đầu tư đã được kiểm toán đạt hơn 38 tỷ đồng, chiếm 46,6%. Phần còn lại là doanh thu từ các dịch vụ khác như kế toán, tư vấn thuế, tư vấn tài chính, dịch vụ đào tạo tài chính, kế toán … Kết quả, lợi nhuận sau thuế của công ty. UHY đạt hơn 2,1 tỷ đồng, nộp ngân sách 6,3 tỷ đồng.

Một số chỉ tiêu kinh doanh của UHY Năm 2021


Nguồn: UHY

Đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, vốn điều lệ của UHY là 10 tỷ. Công ty có 145 nhân viên, trong đó có 29 kiểm toán viên được cấp chứng chỉ tại trụ sở chính và chi nhánh trên toàn quốc. Danh mục khách hàng được kiểm toán có 30 đơn vị có lợi ích công chúng, trong đó có một số khách hàng đáng chú ý như CTCP Tập đoàn FIT (VÒI NƯỚC: FIT), Dược phẩm Cửu Long (VÒI NƯỚC: DCL), CTCP Chứng khoán Việt (Viseco), CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài (VÒI NƯỚC: NCT)…

Danh sách các đơn vị có lợi ích công chúng trong lĩnh vực chứng khoán được kiểm toán năm 2020 của UYH


Nguồn: UHY

Về cơ cấu của hội đồng quản trị, UHY Năm 2021 có 1 Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Tư Trung và 9 Phó Tổng Giám đốc.

Trước khi ký với UHY, FLC không thể nộp báo cáo tài chính đã kiểm toán cho năm 2021 do thiếu công ty kiểm toán. Ban đầu, Tập đoàn lựa chọn Công ty TNHH Kiểm toán – Tư vấn Đất Việt để kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021. Tuy nhiên, cuối tháng 3/2022, đơn vị này bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đình chỉ tư cách kiểm toán đối với đơn vị có công. quan tâm.

Sau thời gian đó, FLC không tìm được công ty kiểm toán chấp nhận ký hợp đồng. Đến cuối tháng 7 năm 2022, FLC thông báo đã ký hợp đồng dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán An Việt để kiểm toán báo cáo tài chính cho năm 2021. Quá trình kiểm toán dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 9. Nhưng một lần nữa, FLC phải thay thế công ty kiểm toán.

Do sự chậm trễ trong việc công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 và báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, vào ngày 31 tháng 8, FLC nhận quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (VÒI NƯỚC) chuyển nhượng chứng khoán FLC từ các giao dịch bị hạn chế sang các giao dịch bị tạm ngừng kể từ ngày 9 tháng 9 năm 2022.

Châu An

FILI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *