Fumetsu no Anata e Phần 2 – 02

Rate this post

Tôi phải nói rằng tôi cảm thấy tốt hơn đáng kể về mùa thứ hai của Fumetsu no Anate e sau tập này hơn là sau khi công chiếu. Có lẽ thật điên rồ khi xem loạt phim này trên bản đồ như thế nào, nhưng đó là một tập phim hay và đơn giản hơn nhiều. Đó là điều tự nhiên để cảm thấy tích cực hơn sau đó. Tuy nhiên, hai ekip này đã tránh được những thái cực hoang dã dường như Của Fumetsu nhãn hiệu – cái đầu tiên khá tốt và cái này không đạt đến cấp độ kiệt tác. Ở trong phạm vi đó một thời gian thực sự sẽ rất được hoan nghênh – nó sẽ làm cho việc xem chương trình trở nên thoải mái hơn (và ít trầm trọng hơn).

Cho rằng Fushi không phải là con người, thật mỉa mai rằng Đến vĩnh hằng của bạn là tốt nhất khi nó tập trung vào yếu tố con người nhất trong trải nghiệm của anh ấy (nhưng sau đó, điều đó thường xảy ra). Trên thực tế, các nhân vật chính của những câu chuyện có chủ đề này – người bất tử, yêu tinh, Thần linh, bất cứ thứ gì – mặc định không phải là con người. Đối với một người sống mãi mãi hoặc rất rất dài, có được cảm xúc của con người là một số phận khá nghiệt ngã. Họ cam chịu khi thấy mọi người họ yêu thương già đi và chết (nếu họ may mắn), và bỏ lại họ. Bạn có cảm giác rằng đó không phải là thứ mà người tạo ra Fushi đã tính đến khi tạo ra anh ấy.

Tình huống khó xử của Fushi là sự kịch tính hóa vấn đề cơ bản mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt. Chúng ta có cho phép người khác vào trái tim mình, biết rằng tất cả các mối quan hệ kết thúc bằng sự chia tay theo cách này hay cách khác? Hay chúng ta tự phong ấn bản thân, không cho phép bất cứ ai đến gần mình, và sống một cuộc đời cô đơn để đổi lấy việc giải thoát mình khỏi bóng ma mất mát? Khi bạn bất tử như Fushi, bảng cân đối kế toán có vẻ nghiêng về phương án thứ hai, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi anh ta chọn con đường đó. Nhưng cuộc sống chưa bao giờ bằng lòng khi để anh ta tự thiết bị của mình, và nó không phải là để bắt đầu ngay bây giờ.

Tôi sẽ không phủ nhận rằng tôi cảm thấy nhẹ nhõm đáng kể rằng Tonari và Hisame không phải là hành lý dài hạn cho Fumetsu để thực hiện. Trên thực tế, Tonari kiểm tra khá nhanh, bị làm bẩn bởi Nokker trong tay Hisame. Fushi không biết rằng người phụ nữ mà anh gặp phải là Tonari – hay thực sự người đàn ông đó là Sander, người bạn thời thơ ấu của cô – cho đến khi cô qua đời và anh có thể trở lại hình dạng của cô. Đối với Hisame, cô ấy có cuộc gặp gỡ cuối cùng với Fushi trong rừng, và cuộc trò chuyện của họ tiết lộ rằng Fushi đã bị thông báo một cách không chính xác về những vấn đề thân mật. Tôi cho rằng nếu Đấng Tạo Hóa cảm thấy điều đó là khẩn cấp, ông ấy sẽ nói chuyện với Fushi, nhưng sự thiếu tò mò của ông ấy về chủ đề này cho thấy rằng mệnh lệnh cụ thể không phải là đặc điểm mà ông ấy chia sẻ với loài người.

Trong một phút ở đó, tôi nghĩ rằng lời khuyên “hãy đi đến thị trấn” của Người tạo ra một chút gì đó rất lạc lõng, nhưng ý của ông ấy là tổng quát hơn. Lý do để Fushi bắt đầu trở lại là khá hợp lý – Nokker đang tấn công mọi người cho dù Fushi có ở xung quanh hay không. Fushi phát triển một hệ thống mà anh ta không bao giờ ở lại quá hai ngày ở bất kỳ thị trấn nào, cho phép anh ta tiếp tục trước khi các Nokker đến. Tất nhiên tiền không bao giờ là vấn đề (mặc dù béo phì), vì vậy cuộc sống này có vẻ như là một sự thỏa hiệp hợp lý đối với anh ta – anh ta có thể ở bên mọi người mà không cần đến gần bất kỳ ai trong số họ. Những người kế vị Hayase xuất hiện theo định kỳ, nhưng Fushi không bao giờ làm nũng với bất kỳ ai trong số họ.

Một thời gian dài đã trôi qua ở đây – theo số liệu của tôi là bốn thế hệ, có lẽ là khoảng một thế kỷ – mà không có bất kỳ tiến bộ rõ ràng nào về công nghệ. Người kế vị thứ sáu hoàn toàn khác biệt so với những người khác – đó là một người đàn ông, Kahaku (Saiga Mitsuki). Tại sao năm người kế vị đầu tiên đều là nữ, tôi không biết – có thể là trùng hợp nhưng tôi nghi ngờ điều đó. Và nếu Kahaku muốn thực hiện lời cam kết của Hisame về việc sinh con với Fushi thì điều đó chắc chắn có thể được thực hiện, hãy đưa ra danh mục danh tính của anh ta. Nhưng không có dấu hiệu nào trong tâm trí họ ở đây. Thay vào đó, có vẻ như chúng tôi sẽ tham gia lại kênh chính của cốt truyện ngay bây giờ, với nhịp độ chậm lại ở các cấp giống như phần đầu tiên. Thực tế, điều này sẽ làm cho hai tập đầu tiên của phần trở thành đoạn mở đầu và tuần tới là phần bắt đầu của câu chuyện chính.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *