Fumetsu no Anata e Phần 2 – 07

Rate this post

Theo một cách nào đó, Fumetsu đã làm điều khó chịu nhất mà nó có thể làm sau khi làm phiền tôi lần thứ mười một vào tuần trước. Đó là, cung cấp một tập thực sự tốt. Tôi chỉ không thể xử lý được loạt phim này – nó mâu thuẫn một cách buồn cười đến mức gần như có vẻ như họ phải cố tình làm vậy. Cho dù nó có thấp đến mức nào (và vòng cung Jananda khá thấp), nó dường như luôn nhắc nhở bạn rằng cuối cùng nó có khả năng đạt được điều gì. Ít nhất trong mùa giải này, chúng tôi đã không phải trải qua một loạt các tập phụ kéo dài như chúng tôi đã làm với “Jananda”.

Khi mọi thứ bắt đầu từ nơi họ đã dừng lại, Fushi và Bon vẫn bị mắc kẹt trong những chiếc lồng tương ứng của họ – mặc dù chiếc lồng của Fushi ngột ngạt hơn đáng kể. Có nhiều tường thuật về Man in Black hơn tôi muốn, nhưng tôi cho rằng thực sự không có cách nào khác để cho chúng tôi biết chuyện gì đang xảy ra trong đó. Và nó khá tàn bạo – một vài giây ý thức giữa các lần bị tiêu diệt, chỉ để tái tạo và lặp đi lặp lại chu kỳ. MiB dường như gần như (nhưng không hoàn toàn) lo lắng, nhưng tôi phải cho rằng anh ấy không có quyền can thiệp ngay cả khi anh ấy bị thôi thúc.

Tất nhiên, Bonchien không thực sự đi spa vào cuối tuần, mặc dù ít nhất anh ta không mặc áo sắt nóng chảy. Anh ta trải qua những cơn tức giận và sự tủi thân thường thấy của mình, nhưng từ chối tố cáo Fushi với những người điều tra. Họ nhận được tiền chuộc từ cha của anh ta nhưng từ chối nó với lý do “bị ô nhiễm” – mặc dù một người nghi ngờ chỉ quá ô uế để thả các tù nhân chứ không phải vào ngân hàng. Và thực sự đó là tù nhân, vì không chỉ có Iris trong lồng liền kề, một cậu bé tên là Chabo (Yorita Natsu) cũng ở trong đó (có vẻ như Bon phải mất nhiều thời gian để chú ý đến anh ấy)? Anh ta nói rằng anh ta ở đó vì ăn cắp bánh mì, nhưng Bonchien sớm nhận ra sự thật – anh ta chỉ ở đó để cân bằng trọng lượng của Todo trong chiếc lồng kia.

Đó là loại người mà chúng tôi đang đối phó trong Nhà thờ Bennett – bất kể sai sót nào mà Bon mắc phải, anh ấy là một vị thánh thực sự so với đám này (đáng buồn thay, những người không phải là tất cả những điều phi thực tế trong lịch sử). Bon có thể nhìn thấy mẹ của Chabo – điều đó tất nhiên có nghĩa là bà ấy đã chết, điều mà Bon đã nói thẳng với Chabo một cách thiếu suy nghĩ. Bất chấp những cơn bốc đồng tử tế của mình, Bon vẫn cực kỳ chỉ quan tâm đến bản thân và không có nhiều khả năng đồng cảm – anh ấy hoàn toàn không liên lạc được với cách sống của con người thực tế. Khi Chabo đưa cho Bon đang rên rỉ một nửa khẩu phần bánh mì của mình, Bon không đắn đo suy nghĩ về việc chấp nhận nó cho đến khi Iris tình nguyện chia nửa khẩu phần của mình để ngăn chặn nó (chi tiết là điều này cuối cùng khiến các lồng mất cân bằng – như kết quả của việc Iris giảm cân rất nhiều).

Sau vài tuần trôi qua – đủ lâu để Bonchien mọc đầy râu và Chabo gần hết hạn vì bệnh tật và suy dinh dưỡng – Fushi cuối cùng cũng tiến hóa (tôi không biết diễn tả nó như thế nào nữa) và cuối cùng trốn thoát. Tôi đoán đó là vấn đề cơ thể anh ấy thích nghi với nhiệt độ, loại khả năng thích ứng mà tôi không nghĩ rằng chúng tôi biết anh ấy có. Sử dụng nhiều hình đại diện kỹ năng chuyên dụng khác nhau để xác định vị trí của Bon và tìm đường đến lồng của anh ấy, nhưng Fushi cũng ngạc nhiên khi Bon từ chối đi cùng anh ấy. Bề ngoài, điều này là để anh ta có thể thú nhận và chấm dứt toàn bộ cuộc thánh chiến, nhưng thực tế Bon đang lên kế hoạch lấy một người cho đội và đuổi những con chó khỏi Fushi mãi mãi.

Fushi tạo ra xác chết giả của Chabo và Iris (tôi cho rằng nó sẽ trông rất khác khi cuối cùng chúng ta nhìn thấy cô ấy, vì họ đã cố tình không cho cô ấy xem) và những kẻ lừa đảo. Dù sao thì nếu bạn có thể kiếm tiền bằng thuyền. Bon bịa ra một câu chuyện về một con quỷ có mùi nước tiểu mèo và giả vờ tố cáo Fushi, nhưng cuối cùng chỉ có Nhà thờ Bennett mà anh ta tố cáo, và bị xử tử (cú hy vọng sai lầm). Đó là hành động vị tha thực sự đầu tiên của Bon, vì vậy tôi cho rằng nếu anh ấy phải ra ngoài thì đó là một cách tốt để làm điều đó. Và thế là kết thúc (dường như) một trong những vòng cung nhân vật kỳ lạ nhất mà tôi từng thấy trong anime trong một thời gian dài. Và thế là bắt đầu, hy vọng, một tập phim hay hơn của Fumetsu no Anata e – mặc dù liên quan đến chương trình này, nhưng tôi đã học được rằng không bao giờ nên tin tưởng vào bất cứ điều gì.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *