Gần 150 đại biểu được truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi – Tin sở, ngành

Rate this post

Sáng 28-9, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Chi cục Dân số huyện tổ chức hội nghị truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và hiện trạng mất cân bằng giới tính khi sinh cho gần 150 người trưởng thành. đại diện là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NCT các xã, thị trấn.

Toàn cảnh buổi truyền thông

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được bác sĩ Lê Minh – Bác sĩ Chuyên khoa I – Trung tâm Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Việt Nam giới thiệu một số chính sách hiện hành liên quan đến người cao tuổi; phổ biến kiến ​​thức, phương pháp tự chăm sóc sức khỏe, cách phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như tư vấn về tình trạng ngủ li bì, tiểu đêm; về quản lý bệnh tật; về dinh dưỡng, chế độ ăn và cách ăn uống phù hợp với người cao tuổi, đồng thời chỉ ra một số nguy cơ thường gặp đối với sức khỏe và cách phòng tránh đối với người cao tuổi …

Bác sĩ cung cấp kiến ​​thức

Ngoài ra, bác sĩ cũng cung cấp thêm một số thông tin về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh đối với gia đình và xã hội. Qua đó, nhằm thay đổi định kiến, hạn chế tình trạng mất cân bằng giới tính, giảm tỷ lệ sinh đảm bảo phát triển bền vững theo quy luật tự nhiên.

Buổi tuyên truyền thực sự đã mang lại những kiến ​​thức bổ ích giúp người cao tuổi và các đại biểu biết cách chăm sóc bản thân để có một cơ thể khỏe mạnh, đồng thời có cái nhìn đúng đắn về công tác dân số, công tác xã hội. bình đẳng giới hiện nay.

Thanh Tân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *