Gia Đình Điệp Viên X – 9 [Nightfall]

Rate this post

Xin chào, và chào mừng đến với tập tuần này của SpyxFamily! Đây là một tuần thú vị, vì nó giới thiệu một nhân vật hoàn toàn mới đóng vai trò là đối tác của Yuri, chỉ dành cho Loid. Cô ấy có tốt không? Làm những trò đùa hạ cánh? Có chuyện gì xảy ra không? Hãy đi sâu vào và tìm hiểu!

Vì vậy, bắt đầu, về tổng thể, tôi nghĩ rằng đây là một tuần tốt cho SpyxFamily. Lần đầu tiên sau một thời gian, chúng tôi có toàn bộ tập phim dành riêng cho một cốt truyện đơn lẻ và tôi nghĩ nó đã được đền đáp. Chắc chắn, có thêm một chút sau ED, nhưng đối với tôi, đó giống như một đoạn trích dễ thương hơn, không sao cả. Đối với cốt truyện trong câu hỏi? Sự ra đời của Fiona Frost! Theo như phần giới thiệu, chúng tôi đã có nhiều điều tồi tệ hơn. Xem xét nguyên mẫu nhân vật của cô ấy, Yuri ngay lập tức nghĩ đến, vì họ có rất nhiều điểm chung. Cô ấy không hoàn hảo, và chúng ta sẽ nói về lý do tại sao, nhưng tôi nghĩ cô ấy có nhiều tiềm năng hơn Yuri. Một phần vì đây không phải là loạn luân, nhưng cũng bởi vì cô ấy có nhiều điều đang diễn ra hơn là chỉ nỗi ám ảnh tình yêu này. Hoặc ít nhất nó cảm thấy như vậy.

Vì vậy, Fiona. Cô ấy có gì, tại sao tôi nghĩ cô ấy không chỉ giống Yuri mà còn tốt hơn? Chà, điều đầu tiên rất rõ ràng: Cô ấy bị ám ảnh bởi vai chính tương ứng của mình và muốn nhân vật còn lại ra khỏi cốt truyện. Nói một cách đơn giản, cô ấy là một Yandere bị ám ảnh, người đã cố gắng phá hoại “cuộc hôn nhân” của họ và thuyết phục Yor ra khỏi nhà, thậm chí còn đi xa đến mức nói dối về những gì Loid nói ở bệnh viện. Nếu nói rằng ấn tượng ban đầu của tôi về cô ấy không tốt thì cũng không phải là nói quá, tôi đã nghĩ cô ấy sẽ là Yuri 2.0. Tuy nhiên, thật may mắn cho chúng ta, Fiona kiềm chế cảm xúc của mình hơn nhiều. Chúng tôi gần như không nhận được nhiều phản ứng khó chịu và thực sự có một chút nhẹ nhàng hơn về sự khác biệt giữa suy nghĩ của cô ấy và khuôn mặt công khai của cô ấy. Trong đó một mình, cô ấy tốt hơn.

Hơn thế nữa, khi tập phim phát triển và chúng ta ngày càng hiểu rõ hơn về Fiona, cô ấy bắt đầu thoát ra khỏi khuôn mẫu Yuri đó. Phải, cô ấy bị ám ảnh và yêu anh ấy và muốn trở thành “vợ” của anh ấy. Nhưng cô cũng tôn trọng sứ mệnh và quyết tâm đưa anh vượt qua những giới hạn đó. Trên hết, cô ấy yêu Hoàng hônkhông phải Chậm chạp. Đây là một sự khác biệt rất quan trọng để thực hiện. Fiona có hình ảnh này trong đầu về một điệp viên hoàn hảo, không bao giờ bộc lộ cảm xúc, nghĩ rằng cô ấy biết anh ta như không ai khác có thể. Và thông qua lăng kính này, chúng ta thấy rằng… cô ấy không. Ở tất cả. Chạng vạng cũng giống như một chiếc mặt nạ như bất kỳ thứ gì khác, trong khi Loid (với Yor) mới là con người thật của anh ấy. Và cô ấy dường như hiểu ra điều đó khi nhìn thấy nụ cười của anh ấy, nụ cười thực sự của anh ấy với gia đình.

Chính vì sự năng động, kiểu xem xét nội tâm kỳ lạ này mà Fiona đang tìm hiểu thêm về Loid đồng thời biết nhiều hơn về cảm giác của anh ấy đối với gia đình này hơn anh ấy, mà tôi nghĩ cô ấy có thể hoàn toàn tuyệt vời. Nếu SpyxFamily có thể củng cố mối quan hệ này, có thể cắt giảm khía cạnh yandere và thể hiện sự tôn trọng cũng như góc độ gián điệp chuyên nghiệp, tôi nghĩ Fiona có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho dàn diễn viên. Loid là một nhân vật phần lớn khắc kỷ, anh ấy không thể hiện nhiều cảm xúc (thực) cũng như không nói chuyện với bất kỳ ai ngoài bản thân và khán giả về cảm giác của anh ấy. Vì vậy, Fiona có thể đóng vai trò là chất xúc tác để kéo rất nhiều cảm xúc đó ra khỏi anh ấy theo những cách thực sự thú vị. Sẽ SpyxFamily làm điều đó? Chắc là không. Nhưng tôi có thể mơ.

Bên cạnh đó, tôi thực sự chỉ có một phàn nàn lớn với tập phim và điều này liên quan nhiều hơn đến văn hóa Nhật Bản nói chung: Những người vợ phục tùng. Đó là một sự dẫn dắt kỳ lạ, nhưng hãy nghe tôi nói. Tôi thấy toàn bộ câu nói “Yor làm việc nhà còn chưa đủ, Loid làm việc nhiều lắm, tôi có thể tự lo liệu mọi công việc, nuôi dạy con cái và nghĩa vụ làm mẹ” thực sự không phù hợp. Và con đường SpyxFamily nhân đôi nó với Yor chỉ là… tôi không biết. Có lẽ tôi chỉ đang đẩy sự nhạy cảm của phương Tây vào một màn trình diễn hoàn hảo? Có lẽ nó không tệ như nó đã đi qua? Vui lòng cho tôi biết trong phần nhận xét bên dưới, vì tôi thực sự đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu xem đây chỉ là vấn đề cá nhân với chương trình hay đó cũng là vấn đề mà người khác đã mắc phải.

Tuy nhiên, ngoài điều đó ra, vâng, nhìn chung đây là một tập phim hay. Tôi thích Fiona hơn Yuri rất nhiều, tôi nghĩ cô ấy có thể thực sự thú vị, và mini-sode trái phiếu nhỏ sau phần credit dễ thương hơn một nửa so với mini-arc mà chúng tôi đã nhận được trong vài tuần qua. Có thể với nhiệm vụ chung mới này mà Fiona đã đề cập, SpyxFamily cuối cùng có thể quay trở lại để thực sự làm một cái gì đó. Và cũng không sớm, vì chúng ta chỉ còn 4 tập trong mùa. tôi không biết cái gì SpyxFamily đã chuẩn bị sẵn sàng cho phần cuối hoành tráng của nó, nhưng tôi hy vọng nó là thứ gì đó thực sự… cao trào, chứ không chỉ là sự ảm đạm của Slice of Life. Tôi cho rằng chúng ta sẽ tìm ra bắt đầu từ tuần tới, phải không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *