Giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, tăng tính bền vững của công tác dân số và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

Rate this post

Để huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực xã hội, góp phần giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, tăng tính bền vững của công tác dân số và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Thanh Hóa đã triển khai Đề án 818 đồng bộ, thống nhất trên địa bàn 27 hành chính huyện. đơn vị, gồm 2 thành phố, 2 thị xã và 23 huyện với 559 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 50 phường, 28 thị trấn và 481 xã..

Đông đảo người dân đã tham gia tiếp nhận thông tin, tư vấn và hưởng ứng các hoạt động của Dự án.

Dự án 818 tăng cường khả năng tiếp cận các phương tiện tránh thai, hàng hóa và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho các nhóm dân cư có nhu cầu và có khả năng chi trả. khả năng chi trả, tập trung cho công tác dự phòng, tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung tại cộng đồng theo phương thức xã hội hóa.

Để thực hiện tốt Đề án 818, Thanh Hóa cũng có kế hoạch tổ chức các đợt tập huấn cho cán bộ y tế, nhất là ở các cơ sở y tế; Người được cung cấp hàng hóa, dịch vụ phẫu thuật sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe sinh sản, được trang bị kiến ​​thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ và tham gia cung cấp sản phẩm, dịch vụ chăm sóc. Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố, cán bộ chuyên trách dân số, cộng tác viên dân số, y tế thôn bản được tập huấn, cung cấp kiến ​​thức, kỹ năng để trực tiếp tham gia cung cấp sản phẩm và triển khai các hoạt động, nội dung phù hợp các dịch vụ kỹ thuật trong chăm sóc cộng đồng.

Đại diện Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đề án 818 không chỉ góp phần giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước mà còn từng bước thay đổi nhận thức của người dân. Nếu như trước đây, họ chỉ quen “bao cấp, miễn phí” sức khỏe sinh sản thì nay họ sẽ chủ động, có trách nhiệm hơn khi tham gia các dịch vụ để bảo vệ và nâng cao chất lượng sức khỏe sinh sản cho bản thân, xây dựng gia đình khỏe mạnh. mạnh mẽ, hạnh phúc, góp phần ổn định dân số và phát triển bền vững. Vì vậy, phụ nữ, nam giới, thanh thiếu niên, thanh niên, người cao tuổi là những người có nhu cầu và khả năng chi trả để được cung cấp thông tin, tư vấn, thay đổi hành vi, được chăm sóc và sử dụng sản phẩm. các sản phẩm và dịch vụ cung cấp trong Đề án.

Đề án 818: Giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, tăng tính bền vững của công tác dân số và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa tổ chức Hội nghị triển khai công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình năm 2022, lồng ghép truyền thông Đề án 818 của Bộ Y tế.

Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thanh Hóa cũng xác định các nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm của Đề án là tuyên truyền, vận động, cung cấp thông tin, tạo môi trường xã hội đồng thuận, thúc đẩy xã hội hóa, phát triển thị trường, hàng hóa, dịch vụ. nâng cao sức khỏe sinh sản, thị trường cung ứng dịch vụ và triển khai dự án. Và để đạt được điều này, chi nhánh cần hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, phân phối và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ IVF, KHHGĐ và CSSKSS. Đồng thời, tổ chức cung ứng sản phẩm trong hệ thống dân cư bằng cách xây dựng và mở rộng mạng lưới cộng tác viên, y tế thôn bản, nhà thuốc, chú trọng những người có năng lực, trình độ và nguyện vọng. tham gia, tuyên truyền, tư vấn và cung cấp thông tin về các chiến dịch chăm sóc và sử dụng sản phẩm tại hộ gia đình và cộng đồng.

Đề án 818: Giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, tăng tính bền vững của công tác dân số và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

Sản phẩm dinh dưỡng dành cho khẩu phần đặc biệt Sữa Codoca Hi Canxi của Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Cộng đồng tham gia giới thiệu Đề án.

Trong số 28 sản phẩm thuộc Đề án 818, sản phẩm dinh dưỡng dành cho người ăn kiêng đặc biệt Sữa Codoca Hi Canxi của Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Cộng đồng đang phối hợp chặt chẽ với Chi cục Dân số tỉnh Thanh Hóa tổ chức sự kiện. tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ dân số, cộng tác viên dân số về xã hội hóa phẫu thuật sinh sản, hàng hóa sức khỏe sinh sản; cập nhật kiến ​​thức, kỹ năng về người cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện dịch vụ kế hoạch hóa gia đình tại trạm y tế xã, trung tâm y tế huyện. Đồng thời, công ty cũng hỗ trợ cán bộ dân số triển khai kịp thời sản phẩm Canxi Codoca Hi, đảm bảo lợi ích cho cộng đồng. Tại các buổi truyền thông đó, người dân địa phương đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, cách chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, cách phòng tránh các bệnh cơ bản trong chăm sóc sức khỏe.

Công ty cổ phần đầu tư sức khỏe cộng đồng là đơn vị chuyên thực hiện các giải pháp dự phòng, tư vấn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, theo tiêu chuẩn quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Công ty đã hoạt động trên khắp các địa phương trên cả nước, có đội ngũ chuyên gia hướng dẫn mọi người tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Trong thời gian vừa qua, Công ty Cổ phần Đầu tư Sức khỏe Cộng đồng đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc triển khai Đề án 818 Xã hội hóa phẫu thuật sinh sản và dịch vụ KHHGĐ và SKSS đến người dân. Sản phẩm Sữa Codoca Hi Canxi đã đến tay người dân nhiều tỉnh, thành phố như Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Giang, Ninh Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội, Hà Nam… và nhận được nhiều đánh giá cao. giá cao của lãnh đạo, cán bộ Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố. Đây là sản phẩm rất hiệu quả, liên quan đến lợi ích sức khỏe của người dân trong khu vực.

Mai Hoan

Leave a Reply

Your email address will not be published.