Thúc đẩy các hợp tác xã hướng tới một mô hình kinh doanh bền vững thông qua nâng cao năng lực lập kế hoạch kinh doanh

Rate this post

Chương trình do WWF-Việt Nam, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI), Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI Đà Nẵng) phối hợp thực hiện.

Học viên của hợp tác xã nhận chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo

Học viên của hợp tác xã nhận chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Hồ Anh Tuấn, Phó Giám đốc VCCI Đà Nẵng cho biết, việc triển khai và áp dụng chính sách tiêu dùng xanh, mua sắm xanh tại Việt Nam nhằm khuyến khích sản xuất và tiêu dùng bền vững là nhu cầu bức thiết hiện nay.

Theo ông Tuấn, không nằm ngoài xu thế chung đó, các HTX trong lĩnh vực trồng rừng và chế biến gỗ cũng đang đứng trước yêu cầu phát triển kinh doanh gắn với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Mặc dù các HTX trong lĩnh vực trồng rừng và chế biến gỗ chủ yếu có quy mô vừa và nhỏ, chuyển đổi mô hình kinh doanh sẽ dễ dàng hơn nhưng nhóm đối tượng này sẽ gặp nhiều khó khăn do thiếu thông tin. thông tin về pháp lý, công nghệ, thị trường, nguồn vốn… để có thể lập kế hoạch kinh doanh theo hướng tăng trưởng xanh bền vững.

Nhận định này cũng được đông đảo đại diện của 12 HTX tham dự lớp tập huấn đồng tình. Các đại biểu cũng cho rằng, kiến ​​thức của chương trình đào tạo sẽ giúp ích rất nhiều cho việc xây dựng kế hoạch đầu tư hoặc kinh doanh chi tiết, đồng thời giúp xác định các “lỗ hổng” và rủi ro. tiềm lực kỹ thuật hoặc tài chính cần cải thiện để đảm bảo thực hiện thành công các dự án đầu tư theo kế hoạch.

Chương trình đào tạo gồm 3 chuyên đề về hướng dẫn lập dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh; kiến thức cơ bản về kinh tế xanh; và giới thiệu các sản phẩm cho vay của ngân hàng, cũng như thảo luận và đánh giá các ý tưởng đầu tư do các doanh nghiệp chuẩn bị.

Sau lớp tập huấn, hầu hết các HTX tham gia đều đã soạn thảo được “Hồ sơ dự án đầu tư” trung và dài hạn hoặc “Kế hoạch sản xuất kinh doanh” hàng năm trên cơ sở thực tế kinh doanh của mình. . Trên cơ sở báo cáo đánh giá và các khuyến nghị từ Tư vấn đào tạo, WWF-Việt Nam sẽ nghiên cứu các phương thức phù hợp để tiếp tục hỗ trợ các HTX có nhu cầu, hoàn thành các dự án đầu tư mới hoặc mở mới. mở rộng sản xuất kinh doanh như đã thực hành trong khóa đào tạo vừa qua.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *