Golden Kamuy mùa thứ 4 – 05

Rate this post

Khi bạn có một chương trình tuyệt vời để bắt đầu bằng việc cung cấp một tập thể hiện tất cả những điều tuyệt vời về nó, bạn biết nó sẽ trở nên tuyệt vời. Kamuy vàng đã không bỏ qua một nhịp chuyển đổi từ mùa thứ ba (và hay nhất) sang mùa này – và bên cạnh đó là một studio và đạo diễn mới. Nhưng nó luôn có một bánh răng khác mà bạn biết sớm hay muộn nó sẽ chuyển sang, và đây là tuần điều đó đã xảy ra. Chắc chắn như kim đồng hồ, bất cứ khi nào Mob Psycho 100 đang phát sóng mà bạn biết rằng sẽ có một loạt phim cấp độ kiệt tác cạnh tranh với nó. Vẫn chưa thất bại.

Như tôi đã nói, mọi thứ tạo nên GK quá tuyệt vời trong tập phim này. Hài kịch phi lý, truyện cười tinh ranh (và bóng), một bài học lịch sử, đánh giá cao nền văn hóa Ainu và một số bộ phim truyền hình cá nhân nghiêm túc. Khi nó bắt đầu, chúng tôi thấy nhóm Sugimoto được lệnh ở lại Toyohara (bây giờ là Yuzhno-Sakhalinsk, sau đó là thủ đô của Karafuto) và chờ đợi sự xuất hiện của Trung úy Tsurumi. Điều đó có nghĩa là một số thời gian chết, có nghĩa là thời gian cho những thứ như cứu trợ truyện tranh và khám phá nhân vật. Và đối với những nhân vật như Cikapasi – người đã không nói một câu thoại nào cả mùa – cuối cùng cũng trở thành một phần của câu chuyện.

Trên thực tế, Cikapasi đang tỏ ra hữu ích như một phương tiện để xoa dịu sự nghi ngờ của Karafuto Ainu ở địa phương, điều mà anh ta làm một phần bằng cách nói với mọi người họ gặp rằng Tanigaki có tinh hoàn khổng lồ. Không nghi ngờ gì về mối quan hệ cha con đã xuất hiện với hai người này, và Cikapasi rõ ràng vẫn nghĩ Inkarmat như một người mẹ thay thế (Tanigaki dường như không nói cho cậu bé biết toàn bộ sự thật về nơi cô ấy quan tâm). Trong khi đó Sugimoto và Asirpa tận dụng cơ hội cho một chuyến đi săn vào vùng núi, nơi họ đụng độ hai người đàn ông với một chiếc máy ảnh phim đời đầu – người sớm nhất có thể thực hiện được, nhà quay phim được phát triển bởi anh em nhà Lumière ở Pháp.

Noda-sensei không bao giờ làm bậy khi anh ấy có thể rút ra từ lịch sử thực tế, và anh ấy làm như vậy ở đây trong con người của Inaba Katsutaro (Atsushi Imaruoka). Anh ấy dựa trên Inabata Katsutaro, người đã học ở trường ở Lyon với một trong những anh em nhà Lumière và là người đầu tiên mang điện ảnh đến Nhật Bản. Ông cũng đưa một kỹ thuật viên của Lumière tên là François-Constant Girel và nhiều cuộn phim để giúp ông khơi dậy hứng thú với dự án mới của mình. Họ đang trong quá trình quay phim về quần thể Ainu địa phương, điều này ngay lập tức thu hút sự quan tâm của Asirpa – mặc dù trước tiên cô và Sugimoto phải cứu mông của họ khỏi một cặp người sói tâm thần (mặc dù cụm từ đó là thừa tôi đoán).

Đây là lúc phần hài bắt đầu, và nó khá đẹp – nhưng nhuốm màu hiện thực cay đắng. Asirpa thông minh và nhạy bén – cô hiểu rõ nguy cơ nền văn hóa của mình biến mất, khi cả chính phủ Nga và Nhật đều công khai thù địch với sự tồn tại của nó. Inaba miễn cưỡng lãng phí thời gian của mình (như anh ấy thấy) làm phim câm về một nền văn hóa có truyền thống kể chuyện truyền miệng, nhưng Sugimoto mạnh mẽ nhắc nhở anh ấy về số phận của anh ấy và Girel sẽ ra sao nếu không có sự can thiệp của Asirpra. Anh ta miễn cưỡng đồng ý, và Asirpa ngay lập tức biến thành mọi bức tranh biếm họa của đạo diễn bad boy một cách thuần khiết Kamuy vàng thời trang.

Những câu chuyện “Panampe và Penampe” của Asirpa (tất cả những câu chuyện dân gian thực tế của người Ainu) đều cực kỳ thâm thúy và hoàn toàn phi lý, và tôi không thể ngừng cười trong giây lát. Sau đó, cô ấy quay sang Cikapasi để đóng vai chính trong “Kesorap”, một câu chuyện về ba anh em. Điều này khá nghiêm trọng hơn một chút, và nó dường như rất rõ ràng báo trước một cuộc chia tay (và thậm chí có thể là chi tiết của nó) cho Cikapasi và Tanigaki – người đóng vai anh trai và người giám hộ của anh ấy, người hóa ra là một con chim Kamuy. Tôi nghĩ rằng câu chuyện đã gợi ý theo hướng đó nhưng tôi vẫn khá buồn khi thấy nó, vì Tanigaki và Cikapasi rõ ràng đã yêu nhau.

Tuy nhiên, khi cả nhóm đến rạp hát địa phương để xem bộ phim, người gây ra cú hích không phải là những bộ phim Asirpa quay mà là một Girel và Inaba diễn ra nhiều năm trước đó ở Otaru. Girel nhận ra điều gì đó trong đôi mắt xanh của Asirpa, và thực sự là bộ phim đó cho thấy Wilk. Và không chỉ Wilk (và cả Kiroranke nữa) mà cả một người mà chúng ta chưa từng thấy trước đây – mẹ của Asirpa, người thực sự là hình ảnh đáng phỉ nhổ của cô ấy. Thật là một điều kỳ diệu trong thời đại ngày nay khi Asirpa thực sự có thể nhìn thấy mẹ mình – nhưng chỉ là một điều kỳ diệu ngắn ngủi, khi các chất hóa học trong máy chiếu bắt đầu cháy (rất phổ biến với công nghệ điện ảnh sơ khai) và bộ phim bị đốt cháy. sắc nét.

Điều này gây đau đớn cho Asirpa vì những lý do hiển nhiên và tế nhị. Đó là một lời nhắc nhở thêm về kiến ​​thức mỏng manh về phong tục và truyền thống của dân tộc cô ấy. Nó làm cô quyết tâm làm bất cứ điều gì phải làm để bảo vệ nó. Nhưng chừng đó, điều đó càng làm tăng thêm quyết tâm bảo vệ của Sugimoto cô ấy từ con đường đen tối mà Wilk và mưu kế của Kiroranke đã đặt cô vào. Asirpa nói đúng, Sugimoto đang làm điều này cho chính mình theo một nghĩa nào đó. Nhưng theo cùng một nghĩa rằng tất cả tình yêu đều ích kỷ – chúng ta bị thu hút để yêu người khác bởi vì chúng ta thích cách nó khiến chúng ta cảm thấy. Điều ước của Sugimoto dành cho Asirpa – rằng cô ấy rời bỏ cuộc đua giành vàng và sống cuộc đời của chính mình cho chính mình – và đối lập trực tiếp với những gì cô ấy tin là số phận của mình. Và đây là cuộc xung đột chắc chắn sẽ thúc đẩy nhiều Golden Kamuy’s hành động cuối cùng.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *