Golden Kamuy mùa thứ 4 – 06

Rate this post

Đó là một tập phim xuất sắc khác của Kamuy vàng tuần này, nhưng rất tiếc đó không phải là tiêu đề. Chiều nay, một thông báo được đưa ra rằng các tập còn lại của mùa (7-12) sẽ bị trì hoãn vô thời hạn do cái chết của một “nhân viên không thể thiếu” vào ngày 1 tháng 11. Danh tính của người được đề cập không được tiết lộ, cũng như không có bất kỳ dấu hiệu nào về thời điểm mùa giải có thể tiếp tục. Đó là một diễn biến khá bi thảm và bất ngờ theo bất kỳ cách nào bạn cắt nó ra.

Cậu bé, có rất nhiều thứ để giải nén ở đây. Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là một bi kịch, và Brain’s Base sẽ mất nhiều thời gian nhất có thể để vượt qua nó. Đó cũng là một cú đánh khủng khiếp đối với anime, Kamuy vàng đã tham gia vào một trận chiến cao độ với Mob Psycho 100 cho những danh hiệu hàng đầu trong mùa giải này, thổi bay mọi thứ khác ra khỏi mặt nước. Nhưng sau đó có một con voi trong phòng – khi điều gì đó xảy ra, không thể không tự hỏi liệu đây có phải là một tình huống MAPPA hay không (tôi chắc chắn là không). Thật tệ là tâm trí sẽ đến đó khi bi kịch ập đến, nhưng đó là điều mà ngành công nghiệp anime (và hệ thống ủy ban sản xuất kiểm soát nó) đã tự gánh lấy.

Điều này chắc chắn không bình thường – tôi không bao giờ có thể nhớ một loạt phim bị trì hoãn vì lý do này. Thật kỳ lạ khi danh tính của nhân viên vẫn chưa được tiết lộ (đang chờ hành động pháp lý hoặc cảnh sát điều tra sẽ giải thích điều đó, mặc dù nhiều khả năng vô tội hơn cũng tồn tại). Trong hầu hết các tình huống, bạn sẽ mong đợi một hãng phim vượt lên dẫn trước, với số tiền trực tiếp. Ngoài đạo diễn, không có nhiều thành viên trong nhóm mà người ta tưởng tượng sẽ quan trọng đến mức cần thiết phải tạm dừng sản xuất – có lẽ là đạo diễn hoạt hình chính hoặc biên kịch chính – trừ khi có lý do khác. Tại thời điểm này, tất cả chỉ là suy đoán, vì vậy việc chờ đợi thêm thông tin chi tiết sẽ xảy ra.

Như vậy, tập này có thể là tập cuối cùng Kamuy vàng chúng ta nhận được một thời gian, mà bản thân nó là một viễn cảnh khá buồn. Và đó là một tiếng nổ khác, một trong những tập hay nhất của bất kỳ loạt phim nào trong mùa này, như thể để nhắc nhở chúng ta về những gì chúng ta sẽ thiếu. Cú sốc lớn đầu tiên là Anji Toni rốt cuộc vẫn chưa chết – người lính Ainu Ariko Rikimatsu đã tìm thấy anh ta còn sống dưới trận tuyết lở đó. Mọi thứ xảy ra kể từ đó đều là một phần của mèo và chuột giữa hai khổng lồ của cuộc đấu tranh này, Hijikata và Tsurumi. Ariko có lý do để thù hận với quân đội, mà Hijikata lợi dụng để làm lợi thế cho mình, Nhưng anh ta đưa Ariko trở lại suối nước nóng với một bộ da giả, biết rằng điều đó sẽ khiến Tsurumi biết rằng có thứ gì đó đang xảy ra.

Như mọi thứ đang diễn ra, Ariko về mặt lý thuyết là điệp viên hai mang cho Tsurumi làm việc trong trại Hijikata, ngoại trừ việc Hijikata biết điều này và đang sử dụng anh ta như một điệp viên ba một cách hiệu quả. Mục tiêu tương ứng của hai nhà lãnh đạo liên quan đến Ainu là một phần quan trọng của tập này và câu chuyện lớn hơn. Cả hai đều cần Ainu bây giờ (đặc biệt là Asirpa) và cả hai sẽ cần chúng sau khi họ tìm thấy vàng. Nhưng như những gì – một lực lượng lao động? Quân đội? Hijikata và (đặc biệt là) Tsurumi là những người nói chuyện ngọt ngào, nhưng tôi thấy không có lý do gì để coi thường cả hai người trong số họ chỉ vì có lợi ích lâu dài của Ainu.

Trong khi đó, Trung úy Koito đã ghép các mảnh lại với nhau và phát hiện ra rằng Tsurumi đã đứng sau “vụ bắt cóc” của anh ta. Anh đối mặt với Tsukishima – một người lính khác biết một chút điều gì đó về việc bị thao túng bởi Tsurumi. Trên thực tế, Ogata đã nói với Koito để hỏi Tsurumi về Đường sắt Nam Mãn Châu – phương tiện chính giúp Nhật Bản mở rộng và khai thác Mãn Châu sau Chiến tranh Nga-Nhật. Điều này liên quan đến vụ giết một viên tướng Nhật Bản tên là Hanazawa, người phản đối dự án mà Tsurumi có thể phải chịu trách nhiệm hoặc không. Nó nói lên điều gì đó về thiên tài dị thường trong việc thao túng Tsurumi mà ngay cả khi đối diện với sự thật, cả Tsukishima và Koito đều vui vẻ bỏ qua nó. Mọi người đều muốn hỗ trợ người chiến thắng, và Tsurumi luôn mang bản thân như người chiến thắng lớn nhất ở đó.

Như được báo trước bởi “Kesorap” vào tuần trước, cuối cùng đã đến lúc Cikapasi rời khỏi đội của Tanigaki. Khi nhóm Sugimoto đến làng của Enonoka, quyết định đầu tiên họ đưa ra là để Ryu ở lại để có một cuộc sống tốt đẹp hơn như một con chó đầu đàn. Việc Cikapasi có thể ở lại cũng không phải là một bước nhảy vọt. Về mặt lý thuyết, đây là thứ mà anh ta đang tìm kiếm – một gia đình. Điều này thể hiện một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cậu bé cũng như chú chó là điều khó có thể tranh cãi, nhưng đó là một liều thuốc đắng cho anh và Tanigaki – mối quan hệ của họ là thật và sâu sắc, đặc biệt là khi Tanigaki đang tìm kiếm một gia đình nhiều như Cikapasi Bằng cách riêng của anh ta.

Cuối cùng, chúng ta có một cuộc đối đầu nảy lửa giữa một người say rượu (như thường lệ) Shiraishi và Sugimoto vào đêm trước cuộc gặp của họ với Tsurumi. Vấn đề là, Shiraishi về cơ bản là đúng trong mọi điều anh ấy nói. Sugimoto đang quyết định mọi thứ cho Asirpa ở đây, dù có ý định tốt hay không, và đã cho cô ấy ít cơ hội để thể hiện ý chí của bản thân nơi tương lai của cô ấy được quan tâm. Ngay cả quyết định tham gia với Tsurumi cũng xuất phát từ niềm tin của Sugimoto rằng kế hoạch của anh ấy mang lại cho Asirpa một con đường an toàn hơn Hijikata. Nhưng Sugimoto gần như không quan tâm đến số phận của Ainu nói chung như anh ấy với Asirpa, và điều này đặt hai người họ vào một hành trình va chạm không thể tránh khỏi (có thể sớm).

Không cần phải nói, tôi sẽ quay lại đề cập đến Kamuy vàng vào thời điểm sớm nhất có thể. Và tôi hy vọng điều đó sẽ sớm xảy ra, bởi vì đây là một bộ truyện thực sự tuyệt vời và sự vắng mặt của nó sẽ được cảm nhận rất rõ. Đây là một sự thay đổi đau lòng theo mọi nghĩa, và tất cả những gì chúng ta có thể làm là chờ đợi thêm thông tin về chi tiết những gì đã xảy ra và con đường phía trước là gì. Suy nghĩ của tôi là với Brain’s Base và Kamuy vàng và hy vọng họ sẽ có thể tiến lên và tiếp tục chia sẻ loạt phim đáng chú ý này với thế giới sớm hơn là muộn.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *